Skip to main content

Nếu mua AutoCAD bản quyền dạng vĩnh viễn từ trước năm 2016, bạn chắc hẳn đã biết hàng năm người dùng cần mua và gia hạn gói bảo trì phần mềm AutoCAD – Maintenance Plan nếu muốn tiếp tục được cập nhật, nâng cấp lên các phiên bản mới nhất. Bài viết này Tech360 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn gói bảo trì này là gì, lợi ích khi sử dụng, cách mua gia hạn và những thay đổi quan trọng gần đây của Maintenance Plan có ảnh hưởng như thế nào đến cách doanh nghiệp bạn mua và sử dụng bản quyền AutoCAD.

gia hạn gói bảo trì autocad bản quyền

Tìm hiểu Maintenance Plan là gì? Hướng dẫn gia hạn gói bảo trì phần mềm AutoCAD

Gói bảo trì phần mềm AutoCAD (gói Maintenance AutoCAD) là gì?

Gói bảo trì phần mềm – Maintenance Plan là gói dịch vụ mua thêm, cung cấp các quyền lợi như: nâng cấp, cập nhật sản phẩm, hỗ trợ kỹ thuật,… dành cho khách hàng mua giấy phép vĩnh viễn phần mềm AutoCAD và các sản phẩm Autodesk khác. Gia hạn gói bảo trì phần mềm AutoCAD là cách duy nhất để giữ cho phần mềm AutoCAD với giấy phép vĩnh viễn của bạn được cập nhật.

 • Kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2016, phần mềm Autodesk chỉ cung cấp bản quyền dạng thuê bao, các giấy phép vĩnh viễn và gói bảo trì mới không còn có sẵn để mua.
 • Khách hàng vẫn trong gói bảo trì kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2016 tiếp tục nhận được các lợi ích của gói bảo trì sau miễn là họ tiếp tục gia gia hạn. Hiện tại khách hàng chỉ có thể gia hạn gói bảo trì với thời hạn một năm.
 • Nếu khách hàng không tiếp tục gia hạn gói bảo trì phần mềm Autodesk AutoCAD, giấy phép của họ sẽ mắc kẹt ở phiên bản hiện tại mãi mãi.

Những lợi ích của gói Maintenance Plan Autodesk AutoCAD

Truy cập vào phần mềm mới nhất

Với một kế hoạch bảo trì đang hoạt động, bạn có quyền truy cập ngay vào các bản phát hành và cải tiến sản phẩm mới nhất.

 • Luôn cập nhật các phần mềm và tài liệu học tập mới nhất thay vì chờ đợi các bản phát hành chính
 • Cập nhật phần mềm ngay lập tức hoặc chọn thời điểm phù hợp với toàn bộ nhóm của bạn

Hỗ trợ kỹ thuật

Đối với khách hàng có Hỗ trợ cơ bản, bạn có quyền truy cập vào:

 • Chuyên gia hỗ trợ Autodesk: Bạn có thể trò chuyện trực tuyến (số lượng có hạn) hoặc gửi email cho chúng tôi
 • Tài nguyên trực tuyến. Truy cập cơ sở kiến ​​thức của Autodesk với tài liệu trợ giúp, hướng dẫn, video đào tạo và diễn đàn hỗ trợ cộng đồng

Sử dụng phần mềm của bạn ở bất cứ đâu, truy cập các phiên bản trước

Các gói bảo trì có thể được gia hạn sớm nhất là 90 ngày trước khi hết hạn. Để tránh khả năng mất quyền truy cập vào phần mềm, dịch vụ hoặc lợi ích của bạn, điều quan trọng là phải gia hạn gói Maintenance trước ngày hết hạn. Nếu không được gia hạn, các thông báo sẽ được gửi qua email cho người quản lý hợp đồng 45, 30 và 4 ngày trước khi hết hạn.

Lưu ý: Nếu bạn có giấy phép nhiều người dùng, hãy cập nhật tệp giấy phép mạng với giấy phép được gia hạn ngay sau khi gia hạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng người dùng có quyền truy cập liên tục vào phần mềm.

Gia hạn gói bảo trì phần mềm AutoCAD ở đâu?

Tech360 cung cấp bản quyền phần mềm AutoCAD và các sản phẩm Autodesk cũng như các gói bảo trì tại Việt Nam, với hỗ trợ kỹ thuật 24/7 và mức giá tốt nhất thị trường. Liên hệ Tech360 để được hướng dẫn mua gia hạn gói bảo trì cho phần mềm vĩnh viễn, hoặc chuyển từ gói bảo trì Autodesk AutoCAD sang sử dụng bản quyền thuê bao với mức giá ưu đãi đến tận năm 2028.

Nếu không gia hạn gói Maintenance AutoCAD thì sao?

Hợp đồng kế hoạch bảo trì Autodesk phải được gia hạn trước khi hết hạn, bạn không thể gia hạn muộn. Nếu bạn không gia hạn hợp đồng trước khi hết hạn, bạn tiếp tục có quyền sử dụng phần mềm được cấp phép vĩnh viễn, nhưng sẽ bị kẹt lại phiên bản hiện tại mãi mãi và có khả năng mất quyền truy cập vào các lợi ích sau:

 • Bản phát hành mới của phần mềm của bạn
 • Cải tiến, cập nhật mới của sản phẩm
 • Các phiên bản trước của phần mềm của bạn
 • Quyền sử dụng nhà
 • Quyền du lịch toàn cầu
 • Hỗ trợ kỹ thuật
 • Tín dụng đám mây mua trên hợp đồng đó
 • Dịch vụ đám mây được cấp quyền

Những thay đổi quan trọng của Maintenance Plan Autodesk

Chúng tôi muốn dành một chút thời gian để chia sẻ hướng đi trong cách kinh doanh của Autodesk. Hãng Autodesk đang hướng tới một số thay đổi sắp tới sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch bảo trì của bạn và một đề nghị đặc biệt để chuyển sang đăng ký mà bạn có thể muốn xem xét.

Autodesk tin rằng bản quyền thuê bao là cách tốt nhất để bạn nhận được giá trị lớn nhất từ ​​AutoCAD và các công cụ khác. Bản quyền thuê bao sẽ thay đổi về cơ bản cách Autodesk cung cấp các khả năng mở rộng và các chức năng mới thông qua các dịch vụ được kết nối. Đó là lý do tại sao Autodesk đang trên con đường trở thành một công ty chỉ cung cấp bản quyền thuê bao. Autodesk sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào các dịch vụ đăng ký thuê bao, để cung cấp cho bạn giá trị lớn hơn thông qua các lợi ích sau:

 • Các khả năng mới nhất và tốt nhất của sản phẩm – Truy cập vào dòng cải tiến liên tục của Autodesk, cập nhật các sản phẩm cốt lõi, dịch vụ đám mây cho các sản phẩm máy tính để bàn và các khả năng bổ sung ngay khi có sẵn mà không phải trả thêm phí.
 • Truy cập vào các bộ sưu tập công nghiệp mới – Chỉ có sẵn thông qua đăng ký, bạn sẽ nhận được khoản tiết kiệm đáng kể khi bạn cần hai hoặc nhiều sản phẩm phần mềm Autodesk.
 • Hỗ trợ mới và được cải thiện – Tận hưởng thời gian phản hồi nhanh hơn và tùy chọn nhận trợ giúp bằng cách lên lịch cuộc gọi với các chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật của Autodesk.
 • Quản trị đơn giản – Truy cập các công cụ hợp lý hóa việc triển khai và quản lý phần mềm khi bạn chuẩn hóa tất cả các sản phẩm Autodesk của mình khi đăng ký.

Một điều rõ ràng là quản lý hai mô hình kinh doanh (đăng ký và kế hoạch bảo trì) khá tốn kém cho Autodesk. Để tiếp tục hỗ trợ bảo trì phần mềm vĩnh viễn, bắt đầu từ ngày 7 tháng 5 năm 2017, giá gia hạn sẽ tăng 5% trong năm 2017, 10% vào năm 2018 và 20% vào năm 2019. Ngoài ra, bạn nên lưu ý rằng các kế hoạch bảo trì hiện chỉ có thể được gia hạn trong một năm một lần.

Vì vậy, Autodesk đã và đang đưa ra một đề nghị đặc biệt để giúp bạn chuyển sang sử dụng bản quyền thuê bao. Bắt đầu từ tháng 6/2017 đến tháng 5/2020, bạn sẽ có thể chuyển các sản phẩm của mình trong gói bảo trì sang đăng ký để được giảm giá. Bạn càng sớm chuyển sang bản quyền thuê bao, bạn sẽ càng tiết kiệm chi phí và bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn so với những người không hành động ngay (chuyển đổi sau tháng 5/2020 sẽ không nhận được ưu đãi) hoặc chọn tiếp tục sử dụng gói bảo trì. Khi bạn thực hiện chuyển đổi, bạn cũng sẽ có thể khóa giá chiết khấu của mình trong tối đa ba năm và tiếp tục nhận được giá chiết khấu miễn là bạn gia hạn.

Để biết thêm chi tiết về chương trình giảm giá cho khách hàng khi chuyển từ bảo trì sang thuê bao, vui lòng đọc bài viết: Ưu đãi giá đặc biệt khi chuyển đổi từ bảo trì sang đăng ký

Tham khảo: www.autodesk.com

 

Tech360

Author Tech360

Tech360 Việt Nam là nhà cung cấp bản quyền phần mềm uy tín tại Việt Nam. Mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ liên quan đến vấn đề bản quyền phần mềm vui lòng liên hệ hotline: 0945 211 292 hoặc email: info@congnghe360vn.com. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn!

More posts by Tech360

Leave a Reply