Skip to main content

Bạn là trưởng phòng ITphòng thiết kế hay phòng mua hàng muốn tìm hiểu về bản quyền và lên phương án mua AutoCAD cho doanh nghiệp mình. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các loại giấy phép, mức giá bản quyền và tất cả những vấn đề cần biết để giúp bạn lên kế hoạch và quyết định mua hàng nhanh chóng.

Giới thiệu AutoCAD 2019 specialized toolsets  – tất cả trong một

AutoCAD là phần mềm vẽ kỹ thuật bằng vecto 2D hoặc 3D ra đời từ năm 1982 bởi tập đoàn Autodesk (Hoa Kỳ). Qua nhiều năm được hãng AutoDesk không ngừng cập nhật và phát triển, AutoCAD đã trở thành ứng dụng CAD phổ biến bậc nhất trên thế giới trong việc giúp cho các kỹ sư, kiến trúc sư và chuyên viên thiết kế thực hiện các bản vẽ kỹ thuật trong các ngành: Xây dựng, Cơ khí, Kiến trúc, Điện, Bản đồ,…

Từ khi ra đời, Autodesk luôn phát triển và cung cấp bản quyền cho một bản AutoCAD tiêu chuẩn song hành với các các phiên bản chuyên dụng với sự khác biệt về giá thành (AutoCAD Mechanical, AutoCAD Eclectrical, AutoCAD Architecture,…).

Tuy nhiên, hiện nay hãng Autodesk đã chính thức hợp nhất tất cả các phiên bản chuyên ngành thành một bộ công cụ thiết kế duy nhất – AutoCAD Specialized Toolsets 2019 với rất nhiều tính năng mới được nâng cấp, tăng cường hiệu suất làm việc và trải nghiệm cho người dùng. AutoCAD 2019 bây giờ bao gồm:

 • AutoCAD – Phần mềm CAD 2D và 3D gốc cung cấp các công cụ sáng tạo cho thiết kế và tài liệu.
 • AutoCAD Architecture – Thêm các tính năng cho vẽ kiến ​​trúc, tài liệu và lịch trình và cho tự động hóa các tác vụ soạn thảo bản vẽ.
 • AutoCAD Electrical – Bổ sung thêm các tính năng thiết kế điện để giúp bạn tạo, sửa đổi và ghi lại các hệ thống điều khiển điện.
 • AutoCAD MAP 3D – Kết hợp cấu trúc liên kết GIS với AutoCAD để bạn có thể sử dụng và duy trì dữ liệu CAD và GIS để lập kế hoạch, thiết kế và quản lý dữ liệu.
 • AutoCAD Mechanical – Thêm một thư viện các chi tiết, linh kiện lắp ráp và công cụ tiêu chuẩn để giúp bạn tạo, sửa đổi và ghi lại các thiết kế cơ khí cho sản xuất.
 • AutoCAD MEP – Thêm các tính năng để giúp bạn phác thảo, thiết kế và ghi lại các hệ thống xây dựng MEP trong môi trường AutoCAD.
 • AutoCAD Plant 3D – Thêm các tính năng để giúp bạn sản xuất P&IDs, sau đó tích hợp chúng vào mô hình thiết kế nhà máy 3D.
 • AutoCAD Raster Design – Thêm các công cụ raster-to-vector để giúp bạn chuyển đổi hình ảnh raster thành các đối tượng DWG. Chỉnh sửa bản vẽ được quét trong môi trường AutoCAD quen thuộc.
 • AutoCAD Mobile App – Tận dụng sức mạnh của AutoCAD mọi lúc mọi nơi.

AutoCAD LT

AutoCAd LT là phiên bản rút gọn tính năng và tiết kiệm chi phí của của AutoCAD, dành cho các doanh nghiệp chỉ có nhu cầu vẽ 2D, giúp tạo bản vẽ 2D nhanh hơn và với độ chính xác cao hơn, quy trình làm việc với bản vẽ được cải thiện trên máy tính để bàn, web và di động.

AutoCAD bản quyền là gì?

AutoCAD và hầu hết các sản phẩm Autodesk là sản phẩm có trả phí. Autodesk thường cung cấp thời gian 30 ngày dùng thử để người dùng trải nghiệm phiên bản đầy đủ tính năng của phần mềm trong thời gian dùng thử đó. Sau khi hết hạn dùng thử, các cá nhân, doanh nghiệp cần mua và kích hoạt bản quyền AutoCAD để được sử dụng phần mềm.

Bản quyền AutoCAD là quyền được cấp phép sử dụng phần mềm AutoCAD một cách hợp pháp. Khi mua bản quyền, người dùng được cấp quyền sử dụng, được hỗ trợ, chăm sóc từ chính nhà cung cấp phần mềm – hãng Autodesk và đối tác của họ tại Việt Nam.

Xem thêm: 05 lý do nên mua bản quyền AutoCAD

Các loại giấy phép bản quyền AutoCAD?

Phân loại giấy phép AutoCAD theo người dùng

 • Single-User (stand-alone): Hỗ trợ một hoặc nhiều sản phẩm Autodesk cho một người dùng cá nhân nhất định. Có phiên bản nhiều chỗ ngồi hỗ trợ một số lượng người dùng cụ thể. Phần mềm có thể được cài đặt trên các máy tính bổ sung trong cơ sở của bạn, nhưng số lượng người dùng đồng thời bị hạn chế.
 • Multi-User (network): Hỗ trợ số lượng người dùng đồng thời tối đa bằng số seat đã mua trên các máy tính được kết nối với mạng. Giấy phép được cấp thông qua tiện ích Quản lý giấy phép mạng – Network License Manager (NLM) được cài trên máy chủ. Một giấy phép được máy trạm yêu cầu từ máy chủ khi người dùng khởi động AutoCAD, và sẽ trả lại khi kết thúc phiên làm việc với phần mềm để cho người dùng khác sử dụng. Khi vượt quá số giấy phép đã mua, máy chủ từ chối cấp phép và gửi thông báo đến máy trạm.

Tham khảo: Tìm hiểu thêm về AutoCAD Single-user và Multi-user

Các loại sử dụng giấy phép AutoCAD

 • Giấp phép thương mại – Commercial: giấy phép cho các cá nhân, doanh nghiệp sử dụng AutoCAd cho mục đích thương mại. Được cung cấp bởi các đại diện bán hàng Autodesk
 • Giấy phép không bán lại – Not for Resale: giấy phép cho một sản phẩm không được bán thương mại.
 • Giấp phép giáo dục – Educational: giấy phép được thiết kế dành riêng cho sinh viên và các nhà giáo dục hoặc các tổ chức giáo dục.

Phân loại theo hành vi cấp phép

 • Trial – giấy phép dùng thử
  Một giấy phép dùng thử cho phép bạn chạy một sản phẩm đầy đủ tính năng trong chế độ thử nghiệm cho một khoảng thời gian nhất định (thường là 30 ngày). Thời gian dùng thử bắt đầu từ lần đầu tiên bạn khởi chạy sản phẩm. Bạn có thể kích hoạt và đăng ký giấy phép bất cứ lúc nào, trước hoặc sau khi hết thời gian dùng thử.
 • Perpetual – giấy phép vĩnh viễn
  Giấy phép này cho phép sử dụng vĩnh viễn, không giới hạn thời gian đối với sản phẩm Autodesk. Người dùng phải mua thêm gói Maintenance Plan hàng năm để có thể cập nhật lên phiên bản mới của sản phẩm.
 • Subscription – giấy phép thuê bao
  Giấp phép bản quyền Autodesk dạng thuê bao, cho phép bạn cấp phép cho phần mềm máy tính để bàn Autodesk trong thời hạn nhất định, có thể mua AutoCAD với thời hạn 01 năm, 02 năm hoặc 03 năm để đáp ứng nhiều nhu cầu quản lý ngân sách linh hoạt và giảm chi phí đầu tư phần mềm ban đầu. Người sử dụng dạng thuê bao luôn được sử dụng phiên bản mới nhất và luôn nhận được các bản cập nhật sản phẩm trong thời gian thuê bao còn hiệu lực. Xem thêm: Autodesk Subscription là gì? lợi ích bản quyền Autodesk thuê bao

Không thể mua AutoCAD vĩnh viễn từ năm 2016

Kể từ ngày 31 tháng 1 năm 2016, Autodesk đã ngừng bán giấy phép vĩnh viễn mới cho hầu hết các sản phẩm phần mềm Autodesk riêng lẻ. Ngày cuối cùng để mua giấy phép vĩnh viễn cho Autodesk Design & Creation Suites và các sản phẩm phần mềm máy tính cá nhân bổ sung là ngày 31 tháng 7 năm 2016.

Như vậy ở thời điểm hiện tại, khách hàng muốn mua bản quyền AutoCAD chỉ có lựa chọn duy nhất là Subscription – giấy phép thuê bao hàng năm. Khách hàng mua AutoCAD dạng thuê bao luôn được cập nhật cải tiến phần mềm và nâng cấp lên phiên bản AutoCAD mới nhất khi nó được phát hành.

Các khách hàng sở hữu giấy phép vĩnh viễn mua trước 8/2016 sẽ vẫn tiếp tục được nâng cấp các phiên bản mới của phần mềm với điều kiện họ phải liên tục duy trì gói maintenance plan hàng năm.

Cách thức mua và sử dụng AutoCAD bản quyền

 • Bước 1: Gọi đến hotline hoặc gửi email đến Tech360 để được tư vấn mua AutoCAD và nhận báo giá AutoCAD bản quyền tốt nhất thị trường
 • Bước 2: Ký hợp đồng mua bán và cung cấp tên, email người quản trị giấy phép cho Tech360.
 • Bước 3: Đăng nhập – Sau khi mua hàng, bạn sẽ nhận được email có liên kết đến trang đăng nhập Tài khoản Autodesk: Accounts.autodesk.com. Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn (hoặc tên người dùng và mật khẩu tạm thời được tạo cho bạn).
 • Bước 4: Tải xuống – Sau khi đăng nhập, định vị sản phẩm của bạn trong danh sách All Products & Services và nhấp vào biểu tượng tải xuống. Đối với các bộ sưu tập công nghiệp Autodesk Collection hoặc AutoCAD – including specialized toolsets, click vào biểu tượng menu và chọn View all included items để xem các bản tải xuống sản phẩm riêng lẻ.
 • Bước 5: Sau khi tải xuống, tiến hành cài đặtkích hoạt bản quyền sản phẩm để bắt đầu sử dụng.

Giá bản quyền AutoCAD bao nhiêu?

Giá AutoCAD bản quyền cho doanh nghiệp:

 • AutoCAD 2019 specialized toolsets Single-user thuê bao 01 năm: có giá khoảng 25,500,000/năm/người dùng
 • AutoCAD LT 2019 Single-user thuê bao 01 năm: có giá khoảng 6,500,000/năm/người dùng

Tìm hiểu thêm tại: Giá bản quyền AutoCAD bao nhiêu? Tìm hiểu giá AutoCAD bản quyền tại Việt Nam

Mức giá trên dành cho giấy phép người dùng đơn Single user và chỉ mang tính tham khảo, giá các sản phẩm AutoCAD bản quyền liên tục thay đổi trong từng thời điểm, phụ thuộc vào tỷ giá với USD, chính sách của hãng Autodesk và của nhà cung cấp.

Tech360 là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp bản quyền AutoCAD và các sản phẩm Autodesk bản quyền tại Việt Nam, sản phẩm đến với khách hàng của chúng tôi thường có giá thấp hơn so với giá được đề cập ở trên. Vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận được mức giá AutoCAD bản quyền tốt nhất thị trường trong thời gian nhanh nhất.

Bản quyền AutoCAD 3 năm:

Các doanh nghiệp có thể mua bản quyền AutoCAD và các sản phẩm Autodesk dạng thuê bao tối thiểu 01 năm (vui lòng xem giá tham khảo ở trên) và tối đa là 03 năm. Khi mua AutoCAD  bản quyền 03 năm, một mức chiết khấu về giá sẽ được áp dụng.

Mua AutoCAD cần chú ý tới những vấn đề gì?

 • Khi tìm nhà cung cấp phần mềm AutoAD và lên phương án đầu tư cho công ty, ngoài mức giá, bạn cần chú ý đến uy tín của nhà cung cấp. Một nhà cung cấp uy tín, được uy quyền từ hãng sẽ đảm bảo cho doanh nghiệp bạn về chất lượng sản phẩm.
 • Tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật trước và sau dự án nhiệt tình và nhanh chóng sẽ nói lên năng lực và thái độ của nhà cung cấp đối với bạn.
 • Phương thức thanh toán và công nợ cũng là yếu tố quan trọng cần xét tới, một phương thức thanh toán linh hoạt và thời gian công nợ có lợi cho khách hàng cũng là điểm cộng cho nhà cung cấp.

Mua AutoCAD bản quyền ở đâu?

Tech360 là nhà cung cấp AutoCAD bản quyền uy tín tại Việt Nam

 • Giá bản quyền AutoCAD tốt nhất thị trường
 • Báo giá ngay trong vòng 4h. Cấp license trong vòng 48h
 • Đội ngũ kỹ thuật được đào tạo từ hãng
 • Hỗ trợ quá trình cài cặt, sử dụng 24/7
 • Tư vấn phương án sử dụng hiệu quả và tiết kiệm nhất
 • Thanh toán, công nợ linh hoạt
tư vấn mua autocad bản quyền

Sự khác biệt giữa giấy phép vĩnh viễn và đăng ký thuê bao là gì?

Giấy phép bản quyền phần mềm AutoCAD vĩnh viễn truyền thống cấp cung cấp cho chủ sở hữu giấy phép quyền sử dụng vĩnh viễn phiên bản phần mềm Autodesk họ đã mua (ví dụ AutoCAD 2010, AutoCAD 2015). Đăng ký mua AutoCAD thuê bao bản quyền cấp cho chủ sở hữu giấy phép quyền sử dụng phần mềm trong một khoảng thời gian nhất định.
Khách hàng mua AutoCAD dạng thuê bao nhận được lợi ích tương tự với khách hàng mua giấy phép vĩnh viễn với gói Maintenance Plan vẫn còn hiệu lực. Những lợi ích này bao gồm hỗ trợ cơ bản, truy cập vào các cải tiến phần mềm, nâng cấp phiên bản sản phẩm mới nhất và trong một số trường hợp, truy cập vào các dịch vụ đám mây tùy chọn.
Nếu chủ sở hữu giấy phép AutoCAD vĩnh viễn quyết định không gia hạn gói Maintenance Plan nữa, họ sẽ chỉ có quyền sử dụng vĩnh viễn AutoCAD phiên bản mới nhất tại thời điểm hiện tại. Nếu chủ đăng ký thuê bao không gia hạn khi thời gian thuê bao kết thúc, họ sẽ không được cấp quyền tiếp tục truy cập phần mềm.

Những lợi ích của đăng ký mua AutoCAD dạng thuê bao

 • Chỉ trả tiền cho nhu cầu sử dụng thực tế: Điều này cho phép bạn linh hoạt kiểm soát chi phí mà không cần đầu tư giấy phép trước hoặc cam kết dài hạn. Tránh xảy ra sự lãng phí những giấp phép vĩnh viễn đã mua khi nhân sự doanh nghiệp thay đổi hay công việc của bạn không cần dùng đến nữa.
 • Luôn cập nhật : Với giấy phép AutoCAD thuê bao đang hoạt động, bạn luôn có quyền truy cập vào các bản phát hành phiên bản mới của phần mềm và các cải tiến sản phẩm mới nhất.
 • Cấp phép có thể mở rộng : Đăng ký mua AutoCAD thuê bao cho phép bạn dễ dàng tăng quy mô số lượng giấy phép khi quy mô công việc hoặc nhân sự tăng lên và thu nhỏ lại khi bạn không còn cần đến chúng nữa.

Chuyển từ gói bảo trì AutoCAD sang bản quyền dạng thuê bao

Gói bảo trì phần mềm AutoCAD (Maintenance Plan) là gói thu phí hàng năm cung cấp dịch vụ hỗ trợ và cập nhật sản phẩm cho các khách hàng mua bản quyền AutoCAD dạng vĩnh viễn từ 2016 trở về trước. Các khách hàng đang duy trì gói bảo trì có thể chuyển sang bản quyền dạng thuê bao tại thời điểm gia hạn với mức giá chiết khấu thấp hơn rất nhiều so với thuê bao mua mới. Xem Chuyển đổi từ gói bảo trì sang đăng ký thuê bao bản quyền để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn chọn duy trì bảo trì, bạn sẽ tiếp tục nhận được những lợi ích của gói đó, bao gồm hỗ trợ và cập nhật sản phẩm miễn là bạn tiếp tục gia hạn. Bạn có thể chuyển sang đăng ký thuê bao trong lần gia hạn tiếp theo.

Một số câu hỏi thường gặp khi mua AutoCAD

 • Khi nào thời hạn đăng ký bắt đầu được tính ?
  Đăng ký bắt đầu khi bạn nhận được email xác nhận đơn hàng. Ví dụ: nếu bạn đặt hàng vào ngày 31 tháng 8 năm 2018 và nhận được xác nhận đơn hàng vào cùng ngày, đăng ký bắt đầu vào ngày 31 tháng 8 năm 2018.
 • Phần mềm thuê bao được đặt trên đám mây hay trên máy tính để bàn của tôi?
  Phần mềm mềm thuê bao ví dụ như AutoCAD được cài đặt trên máy tính để bàn giống như các sản phẩm máy tính để bàn truyền thống vĩnh viễn. Nhiều phần mềm thuê bao bao gồm quyền truy cập vào các dịch vụ đám mây không được cài đặt trên máy tính để bàn của bạn, ví dụ, render.
 • Có sự khác biệt nào giữa các tệp được tạo bằng phần mềm thuê bao so với các tệp được tạo bằng phần mềm vĩnh viễn cũ không?
  Không, không có sự khác biệt giữa các tệp được tạo trong phần mềm đăng ký thuê bao với các tệp trong phần mềm bản quyền vĩnh viễn. Chúng tương thích 100% với nhau.
 • Phần mềm thuê bao có phải kết nối với Internet để hoạt động không?
  Đối với cả truy cập single-user và multi-user, cần có kết nối internet để tải xuống và cài đặt phần mềm ban đầu. Đối với phần mềm máy tính để bàn truy cập single-user, người dùng cần kết nối với internet để kích hoạt phần mềm. Sau khi kích hoạt, yêu cầu kết nối ít nhất 30 ngày một lần để tiếp tục sử dụng sản phẩm. Truy cập Multi-user không yêu cầu kết nối internet. Để truy cập dịch vụ đám mây, luôn phải có kết nối internet.
 • Các tập tin được tạo bằng phần mềm Đăng ký nằm ở đâu?
  Phần mềm được cài đặt trên máy tính của bạn và được truy cập từ ổ cứng của bạn; nó không được lưu trữ trên đám mây. Đăng ký một số phần mềm máy tính để bàn bao gồm quyền truy cập vào các dịch vụ đám mây được lưu trữ trên đám mây, không được cài đặt trên máy tính để bàn của bạn. Các tệp được tạo bằng phần mềm máy tính để bàn có thể được lưu trữ cục bộ hoặc trên đám mây, chẳng hạn như Ổ đĩa A360.
 • Làm cách nào để tôi gia hạn Đăng ký? Tôi sẽ nhận được thông báo gia hạn?
  Đăng ký AutoCAd thuê bao của bạn không tự động gia hạn. Bạn sẽ nhận được thông báo gia hạn 45, 30 và 4 ngày trước khi hết hạn với hướng dẫn gia hạn.

Đó là tất cả những gì bạn cần quan tâm khi mua AutoCAD. Nếu bạn đã sẵn sàng trải nghiệm phần mềm AutoCAD 2019 hoàn toàn mới, hãy liên hệ ngay với Tech360 qua Hotline 0945 211 292 hoặc email info@congnghe360vn.com để được nhận tư vấn mua mới/ gia hạn thuê bao bản quyền AutoCAD với mức giá tốt nhất thị trường nhé.

Tech360

Author Tech360

Tech360 Việt Nam là nhà cung cấp bản quyền phần mềm uy tín tại Việt Nam. Mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ liên quan đến vấn đề bản quyền phần mềm vui lòng liên hệ hotline: 0945 211 292 hoặc email: info@congnghe360vn.com. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn!

More posts by Tech360

Leave a Reply