Skip to main content

Từ 8/2016, Autodesk đã ngừng bán giấy phép vĩnh viễn cho hầu hết các sản phẩm riêng lẻ của mình. Thay vào đó, khách hàng muốn sử dụng AutoCAD và sản phẩm Autodesk ở thời điểm hiện tại bắt buộc phải chuyển sang mua bản quyền Autodesk dạng thuê baoAutodesk Subscription.

Các khách hàng cũ đang sử dụng các sản phẩm vĩnh viễn đang duy trì gói bảo trì maintenance plan có thể lựa chọn

Autodesk Subscription cho phép bạn cấp phép cho phần mềm máy tính để bàn Autodesk trên cơ sở có thời hạn để đáp ứng nhiều nhu cầu kinh doanh và ngân sách khác nhau. Tùy chọn đăng ký nhiều năm cung cấp tiết kiệm chi phí cho nhu cầu phần mềm dài hạn và đăng ký hàng năm là một lựa chọn ngắn hạn cho công việc theo dạng dự án hoặc thuê nhân viên tạm thời.

Trong bài viết này Tech360 sẽ giải thích cho bạn bản quyền Autodesk thuê bao – Autodesk Subscription là gì và những lợi ích của nó so với mô hình cấp phép vĩnh viễn truyền thống.

bản quyền autodesk thuê bao Autodesk Subscription

Autodesk Subscription là gì? – Lợi ích chính của Autodesk Subscription

Autodesk Subscription là gì?

Autodesk Subscription là giấy phép bản quyền Autodesk dạng thuê bao, cho phép bạn cấp phép cho phần mềm máy tính để bàn Autodesk trong thời hạn nhất định, có thể mua AutoCAD và các phần mềm Autodesk với thời hạn 01 năm, 02 năm hoặc 03 năm để đáp ứng nhiều nhu cầu quản lý ngân sách linh hoạt và giảm chi phí đầu tư phần mềm ban đầu. Người sử dụng dạng thuê bao luôn được sử dụng phiên bản mới nhất và luôn nhận được các bản cập nhật sản phẩm trong thời gian thuê bao còn hiệu lực.

Cả hai giấy phép truy cập multi-user (network và single-user (Named User) đều có sẵn tại Tech360, nhà cung cấp phần mềm bản quyền Autodesk chính hãng tại Việt Nam.

Yêu cầu kết nối Internet đối với phần mềm Autodesk Subscription

Đối với hầu hết các sản phẩm máy tính để bàn của chúng tôi khi đăng ký bản quyền thuê bao, bạn không cần phải trực tuyến để sử dụng phần mềm của mình. Phần mềm chạy trên máy tính của bạn, không phải trên trình duyệt web. Một kết nối Internet ban đầu là cần thiết để cài đặt và kích hoạt bản quyền phần mềm của bạn.

 • Đăng ký với quyền truy cập một người dùng (single-user): đối với một thuê bao single-user, người dùng có tên cần phải kết nối với Internet cứ sau mỗi 30 ngày và đăng nhập vào phần mềm để chúng tôi có thể đảm bảo cập nhật phần mềm của bạn và xác minh rằng đăng ký của bạn vẫn còn hoạt động (người dùng sẽ nhận được lời nhắc 7 ngày trước khi phải kết nối lại).
 • Đăng ký với quyền truy cập nhiều người dùng (multi-user): các thuê bao có quyền truy cập nhiều người dùng không yêu cầu kết nối Internet để kích hoạt vì giấy phép được gán qua mạng bởi một máy chủ cấp phép mạng – network license server .
 • Các sản phẩm và dịch vụ dựa trên nền tảng điện toán đám mây: một số sản phẩm phần mềm của Autodesk cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một số dịch vụ đám mây không được cài đặt trên máy tính. Chúng có thể bao gồm các dịch vụ tùy chọn như kết xuất (render) trên đám mây, công cụ cộng tác và lưu trữ an toàn. Autodesk cũng cung cấp một số sản phẩm chỉ có sẵn dưới dạng dịch vụ đám mây. Các sản phẩm dựa trên điện toán đám mây đều yêu cầu kết nối Internet khi sử dụng.

Thời hạn mua bản quyền thuê bao Autodesk Subscription

Người dùng tại Việt Nam có thể mua đăng ký thuê bao bản quyền từ đại diện bán hàng Autodesk – Tehc360 với thời hạn 01 năm, 02 năm hoặc 03 năm. Thuê bao mua từ Tech360 không tự động gia hạn, bạn sẽ nhận được thông báo gia hạn 45, 30 và 4 ngày trước khi hết hạn với hướng dẫn gia hạn.

Thuê bao bản quyền AutoCAD phải được gia hạn trước khi hết hạn. Nếu bản quyền thuê bao hết hạn hoặc bị hủy, nó không thể được khởi động lại hoặc gia hạn. Để có thể tiếp tục truy cập vào phần mềm và dịch vụ sau khi thuê bao hết hạn, khách hàng buộc phải mua đăng ký mới từ Đại lý ủy quyền Autodesk.

Lợi ích khi mua bản quyền Autodesk thuê bao

Khách hàng đăng ký thuê bao bản quyền nhận được các lợi ích như quyền truy cập vào các bản cập nhật phần mềm và phiên bản sản phẩm mới nhất, hỗ trợ web và điện thoại, các quyền cấp phép (như hạ cấp phiên bản trước, quyền sử dụng toàn cầu và quyền sử dụng tại nhà) tùy thuộc sản phẩm, quyền truy cập vào các dịch vụ đám mây được chọn. Bảng dưới đây cung cấp một bản tóm tắt các tính năng và lợi ích chính khi mua bản quyền AutoCAD và sản phẩm khác của Autodesk dạng thuê bao

Tính năng / lợi ích Thuê bao bản quyền Autodesk
Lợi ích chính
 • Truy cập vào phần mềm Autodesk mới nhất, các bản cập nhật và các phiên bản trước
  Nếu một sản phẩm mới được phát hành trong thời hạn hợp đồng thuê bao, bạn có quyền cài đặt và sử dụng nó. Điều này không chỉ cho phép bạn giữ phần mềm của mình luôn được cập nhật mới nhất, mà còn có nghĩa là bạn có thể giữ chi phí ngân sách ở mức tối thiểu, vì bạn không phải đầu tư vào các phiên bản phần mềm mới. Bạn có thể cập nhật phiên bản mới nhất ngay lập tức hoặc chờ thời gian thuận tiện hơn cho doanh nghiệp của mình.
 • Quyền truy cập và cài đặt được mở rộng, Truy cập để sử dụng dịch vụ đám mây
 • Hỗ trợ kỹ thuật & liên lạc thuê bao độc quyền
Mô hình giấy phép
 • Đăng ký với quyền truy cập của một người dùng đơn Single-user: trong đó người dùng được cấp phép là một cá nhân và không được chia sẻ với bất kỳ cá nhân nào khác.
 • Đăng ký với mô hình giấy phép truy cập nhiều người dùng (Multi-user) của mạng Network cho phép máy chủ cấp phép mạng cung cấp giấy phép có sẵn cho bất kỳ người dùng nào trên mạng.
Thời hạn

Thời hạn hàng năm hoặc nhiều năm có sẵn từ Đại lý ủy quyền.

Quản lý linh hoạt và hiệu quả
 • Đáp ứng thay đổi nhu cầu kinh doanh bằng cách dễ dàng mở rộng hoặc thu hẹp quy mô sử dụng phần mềm
 • Chỉ trả cho những gì bạn cần, khi bạn cần – không cần chi phí đầu tư ban đầu lớn

Quyền phiên bản trước

Với đăng ký, bạn có quyền truy cập vào các phiên bản trước của hầu hết các phần mềm Autodesk. Nếu bạn đang làm việc trên một dự án mà bạn cần một phiên bản cũ hơn, thì bạn chỉ cần truy cập vào Tài khoản Autodesk của bạn và tải xuống phiên bản bạn cần. Xem thêm: Quyền phiên bản trước Autodesk

Dịch vụ điện toán đám mây

Truy cập để chọn dịch vụ đám mây dựa trên đơn hàng đã mua

Lưu trữ đám mây
 • 25GB với một đăng ký đang hoạt động
 • Dung lượng lưu trữ giảm xuống còn 5GB khi hết hạn. Bạn có 30 ngày sau khi hết hạn hợp đồng để tải dữ liệu xuống.
Truy cập vào các bản phát hành và cải tiến phần mềm mới nhất

Người đăng ký nhận thông báo và có tùy chọn tải xuống các bản phát hành mới và / hoặc cải tiến sản phẩm, cập nhật phần mềm thường xuyên hơn. Với phần mềm đóng gói, khách hàng đã đợi hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm để cập nhật phần mềm mới. Nhưng bằng cách chuyển sang mô hình đăng ký thuê bao, Autodesk có thể đẩy các bản cập nhật thường xuyên khi cần thiết. Và bằng cách thực hiện cập nhật thường xuyên hơn, không chỉ khách hàng có thể truy cập các tính năng mới nhanh hơn nhiều, mọi vấn đề phần mềm cũng được giải quyết dễ dàng hơn thông qua các bản cập nhật quy mô lớn.

Support  

Người đăng ký có quyền truy cập vào hỗ trợ nâng cao bao gồm hỗ trợ web / email và lên lịch cuộc gọi. Để biết thêm thông tin, xem Quản lý tùy chọn hỗ trợ kỹ thuật .

Global Travel Rights

Quyền du lịch toàn cầu cho phép sử dụng phần mềm bên ngoài quốc gia mua hàng khi mua ở nước sở tại. Nếu mua phần mềm từ đại lý nước ngoài, phần mềm chỉ có thể được sử dụng ở nước mua.

Home Use Rights

Sử dụng tại nhà cho phép Quản trị viên hoặc Named User (Single-user) cài đặt phần mềm trên nhiều máy tính được truy cập bởi Named User. Bạn làm việc tại nhà, hoặc có nhân viên trong doanh nghiệp của bạn làm gì? Sau đó, với lợi ích tuyệt vời này, phần mềm (cả phiên bản hiện tại và phiên bản trước) có thể được cài đặt trên máy tính gia đình, có nghĩa là bạn không bao giờ phải lo lắng về giấy phép bổ sung cho các vị trí khác nhau cho cùng một người dùng.

 

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về Autodesk Subscription và thấy được lợi ích của việc sử dụng bản quyền Autodesk thuê bao so với giấp phép vĩnh viễn trước đây. Nếu bạn có điều gì chưa rõ, hãy liên hệ Tech360 để được tư vấn nhanh nhất nhé.

Nguồn tham khảo: www.autodesk.com

Tech360

Author Tech360

Tech360 Việt Nam là nhà cung cấp bản quyền phần mềm uy tín tại Việt Nam. Mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ liên quan đến vấn đề bản quyền phần mềm vui lòng liên hệ hotline: 0945 211 292 hoặc email: info@congnghe360vn.com. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn!

More posts by Tech360

Leave a Reply