Skip to main content

Mỗi doanh nghiệp có một loạt các chi phí để giải quyết, từ lương nhân viên đến chi phí văn phòng. Vì vậy, quyết định đầu tư mua bản quyền AutoCAD đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải cân nhắc rất cẩn thận. Các doanh nghiệp thậm chí có thể cố gắng tránh chi phí này bằng cách tải xuống một bản sao của phần mềm AutoCAD bị bẻ khóa (crack).

Phần mềm AutoCAD bẻ khóa là gì?

Bẻ khóa có một phần mềm có nghĩa là sửa đổi nó để loại bỏ hoặc vô hiệu hóa một số tính năng nhất định. Thông thường nhất, điều này bao gồm loại bỏ các tính năng bảo vệ bản sao, ví dụ, số sê-ri và khóa phần cứng. Điều này cung cấp cho người dùng khả năng truy cập phần mềm AutoCAD miễn phí.

Cách phổ biến nhất để bẻ khóa một chương trình liên quan đến kỹ thuật đảo ngược mã của nó bằng cách sử dụng trình gỡ lỗi. Khi cracker tìm thấy các tính năng bảo vệ chính của phần mềm, họ sửa đổi mã nhị phân của nó để bỏ qua các tính năng này.

Một trong những cách sử dụng phổ biến nhất của bẻ khóa AutoCAD là biến bản dùng thử miễn phí tạm thời trở thành vĩnh viễn bằng cách loại bỏ giới hạn thời gian. Ngoài ra, một keygen có thể được sử dụng để tạo số seri, cho phép người dùng truy cập vào phần mềm.

Tuy nhiên, tải xuống phần mềm bẻ khóa đi kèm với rủi ro nghiêm trọng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về lý do tại sao bạn nên tránh tải xuống các bản sao đã bị bẻ khóa của AutoCAD và những lý do nên mua bản quyền AutoCAD.

Mua AutoCAD giúp tránh khỏi rủi do vi phạm luật sở hữu trí tuệ

Vấn đề đầu tiên rất đơn giản: phần mềm bẻ khóa là bất hợp pháp. Tải xuống một chương trình crack, hoặc bẻ khóa, có nghĩa là vi phạm luật bảo vệ bản quyền. Bạn và doanh nghiệp của bạn có thể bị kiện bởi bộ phận luật phụ trách sở hữu trí tuệ của hãng Autodesk tại Việt Nam và cuối cùng có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự.

lý do mua bản quyền AutoCAD

Mua bản quyền AutoCAD để tuân thủ luật sở hữu trí tuệ

Gần đây, Bộ luật Hình sự (BLHS) năm 2015 đã bổ sung chế định trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại. Từ 01/01/2018,  doanh nghiệp sử dụng phần mềm máy tính bất hợp pháp sẽ bị phạt tiền từ 300 triệu – 3 tỷ đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm, phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Ngoài ra, doanh chủ phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 – 5 năm. Doanh nghiệp vi phạm có thể bị đình chỉ hoạt động có thời hạn từ 6 tháng đến 2 năm, cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định hoặc cấm huy động vốn từ 1 năm đến 3 năm tùy theo mức độ.

Tham khảo thêm thông tin tại:

Như vậy, những thiệt hại trên là vô cùng to lớn nếu so với lợi ích nhận được khi sử dụng phần mềm bẻ khóa miễn phí. Mua bản quyền AutoCAD và các phần mềm khác sẽ giúp doanh nghiệp tránh khỏi rủi do phải chịu trách nghiệm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự do vi phạm luật sở hữu trí tuệ.

Mua phần mềm AutoCAD bản quyền để tránh khỏi rủi ro bị tấn công mạng

Tuy nhiên, rắc rối với luật pháp không phải là vấn đề nghiêm trọng duy nhất khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm bẻ khóa. Những người có đủ tài năng lập trình mà họ có thể phá vỡ các tính năng bảo vệ bản sao của một phần mềm, thì họ cũng có kỹ năng thay đổi mã chương trình theo một số cách khác nhau. Tải xuống phần mềm bẻ khóa có thể khiến hệ thống của bạn bị nhiễm virus, trojan và các phần mềm độc hại khác.

mua bản quyền autocad

Mua bản quyền autocad để tránh bị tấn công mạng

Phần mềm AutoCAD bẻ khóa thường được tải với virus, trojan và các dạng phần mềm độc hại khác. Người dùng cài đặt các chương trình này có nguy cơ bị xâm phạm hệ thống máy tính của họ và khiến mật khẩu và dữ liệu của họ và doanh nghiệp có nguy cơ bị đánh cắp. Ví dụ: phần mềm có thể cài đặt keylogger, theo dõi chi tiết tài khoản và mật khẩu của bạn khi bạn nhập chúng, cho phép tội phạm xâm nhập vào các tài khoản của bạn.

Ngay cả khi bạn gặp may mắn khi không dính phải vi rút và phần mềm độc hại trong lần tải xuống phần mềm bẻ khóa lần đầu tiên, sử dụng crack có nghĩa là không có hỗ trợ và không cập nhật tự động . Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải tải thêm các bản crack trong tương lai. Điều này lần lượt mang đến cho những kẻ tấn công cơ hội thay đổi phần mềm độc hại mà bạn tải xuống, khiến việc phát hiện nó trở nên khó khăn hơn. Nói tóm lại, tải xuống bản crack nhiều hơn có nghĩa là nhiều rủi ro hơn cho hệ thống của bạn.

Mua bản quyền AutoCAD để bảo vệ tài sản doanh nghiệp

Một vấn đề quan trọng là nguy cơ trộm cắp tài sản trí tuệ, những bản thiết kế mà để tạo ra phải mất nhiều ngày hoặc nhiều tháng của người dùng và của doanh nghiệp. Trong thế giới của người thiết kế CAD, các nhà thiết kế thường tạo và làm việc với các thiết kế và dữ liệu có bản quyền và yêu cầu được bảo mật cao. Phần mềm bẻ khóa có thể bị thao túng để đánh cắp nó khỏi máy tính, khiến các thiết kế quan trọng của bạn và toàn bộ doanh nghiệp gặp rủi ro.

Nếu các bản thiết kế CAD là một phần sống còn của doanh nghiệp bạn, việc tải xuống một bản AutoCAD bẻ khóa là không đáng để mạo hiểm so với rủi ro mất mát tài sản của bạn.

Mua bản quyền AutoCAD giúp nâng cao năng suất công việc

Mua bản quyền AutoCAD, đặc biệt là bản quyền dạng thuê bao cho phép người dùng nhận thông báo và có tùy chọn tải xuống các bản phát hành mới và / hoặc cải tiến sản phẩm, cập nhật phần mềm thường xuyên hơn. Và bằng cách thực hiện cập nhật thường xuyên hơn, không chỉ khách hàng có thể truy cập các tính năng mới nhanh hơn nhiều, mọi vấn đề phần mềm cũng được giải quyết dễ dàng hơn thông qua các bản cập nhật quy mô lớn. Luôn sử dụng phần mềm mới nhất với các tính năng được cải tiến tốt nhất ngay khi chúng được phát hành giúp cho đội ngũ thiết kế của doanh nghiệp có những công cụ tiên tiến nhất để tạo ra những bản vẽ tuyệt vời.

Người mua bản quyền AutoCAD cũng có quyền truy cập vào hỗ trợ nâng cao bao gồm hỗ trợ web / email và lên lịch cuộc gọi từ Autodesk và đối tác của hãng tại Việt Nam, giúp cho luồng công việc thiết kế, sản xuất của doanh nghiệp được vận hành trơn tru, ổn định hơn.

Mua phần mềm AutoCAD bản quyền sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

Việt Nam là quốc gia đứng đầu về vi phạm bản quyền phần mềm với tỷ lệ 80% doanh nghiệp vi phạm, điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các doanh nghiệp trong nước trên trường Quốc tế. Một số đối tác nước ngoài yêu cầu doanh nghiệp trong nước phải mua bản quyền phần mềm trước khi ký kết hợp đồng xuất khẩu.

Bên cạnh đó, trong thương mại quốc tế, ngày càng nhiều các tiêu chuẩn toàn cầu được đặt ra, điều này đòi hỏi các nhà sản xuất, nhà cung cấp phải chứng minh doanh nghiệp của mình sử dụng đúng và đủ chương trình phần mềm máy tính có bản quyền chính hãng của bên thứ ba, để đảm bảo tính hợp pháp, sự tin tưởng và an ninh của thương mại toàn cầu.

Khi mua bản quyền AutoCAD, hình ảnh doanh nghiệp sẽ trở nên tốt hơn, chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng, đối tác trong và ngoài nước, từ đó năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp được nâng cao.

Kết luận: như vây, việc mua bản quyền AutoCAD sẽ giúp bạn và doanh nghiệp tuân thủ các quy định pháp luật về quyền tác giả, tránh rủi ro vi phạm luật sở hữu trí tuệ, bị tấn công mạng, mất dữ liệu và nhiều lợi ích khác như đã trình bày ở trên. Hãy hành động ngay và chủ động liên hệ với Tech360 để được tư vấn và nhận báo giá bản quyền AutoCAD và các phần mềm khác nhé.

Xem thêm: Giá bản quyền AutoCAD bao nhiêu? Tìm hiểu giá AutoCAD bản quyền tại Việt Nam

Tech360

Author Tech360

Tech360 Việt Nam là nhà cung cấp bản quyền phần mềm uy tín tại Việt Nam. Mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ liên quan đến vấn đề bản quyền phần mềm vui lòng liên hệ hotline: 0945 211 292 hoặc email: info@congnghe360vn.com. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn!

More posts by Tech360

Leave a Reply