Skip to main content

Tại sao cần chuyển AutoCAD bản dùng thử sang thuê bao bản quyền

Khi bạn sử dụng bản dùng thử phần mềm AutoCAD và các sản phẩm Autodesk khác, có một cửa sổ cho biết số ngày còn lại trong bản dùng thử của bạn. Để tiếp tục sử dụng phần mềm sau khi hết hạn dùng thử, bạn cần đăng ký và kích hoạt bản quyền sản phẩm. Các phiên bản dùng thử tuân theo quy trình kích hoạt AutoCAD giống như phần mềm được tải xuống ngay sau khi mua.

Nếu bản dùng thử của bạn hết hạn, bạn không thể kéo dài thời gian dùng thử. Để tiếp tục sử dụng phần mềm, bạn phải đăng ký (mua bản quyền dạng thuê bao). Đối với các nhu cầu ngắn hạn, bạn có thể mua đăng ký hàng năm và nếu có nhu cầu dài hạn, bạn nên mua thuê bao bản quyền AutoCAD 03 năm để được hưởng chiết khấu từ nhà cung cấp.

chuyển AutoCAD từ dùng thử sang bản quyền

Khi bản dùng thử hết hạn, bạn phải tiến hành mua và kích hoạt bản quyền AutoCAD

Đối với bộ sưu tập Autodesk Collection: Việc dùng thử được quản lý riêng cho từng sản phẩm trong bộ sưu tập. Khi bạn khởi chạy sản phẩm đầu tiên, thời gian dùng thử chỉ bắt đầu tính cho sản phẩm đó. Mỗi sản phẩm trong bộ sưu tập có thể có thời gian dùng thử khác nhau.


Cách mua bản quyền AutoCAD sau khi dùng thử

Để kích hoạt đăng ký Autodesk của bạn sau khi dùng thử phần mềm:

 1. Khởi chạy phần mềm dùng thử của bạn và nhấp vào nút Subscribe Now.
 2. Cách bạn hoàn thành giao dịch mua hàng tùy thuộc vào sản phẩm và khu vực địa lý của bạn.
 • Nếu Cửa hàng Autodesk  mở, bạn sẽ cần nhập ID Autodesk (kết hợp địa chỉ email và mật khẩu bạn đã sử dụng để đăng nhập vào bản dùng thử) khi được nhắc.
 • Đối với một số sản phẩm, chẳng hạn như Maya LT, bạn có thể hoàn tất quy trình mua trong phần mềm mà không cần truy cập cửa hàng Autodesk.
 • Tại Việt Nam, bạn cần mua phần mềm AutoCAD thông qua đại lý. Điều này giúp bạn có được mức giá tốt hơn so với mua trực tuyến và hỗ trợ kỹ thuật từ đại lý của Autodesk tại Việt Nam. Liên hệ Tech360 để nhận báo giá bản quyền tốt nhất thị trường và tư vấn mua hàng, hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

Sau khi mua thuê bao bản quyền hoàn tất, bạn có thể đăng nhập và sử dụng phần mềm ngay lập tức.Đối với một số sản phẩm, bạn nhận được thông báo email từ Autodesk xác minh thông tin mua hàng của bạn, bao gồm cả số seri. Nếu gặp trường hợp này, xin vui lòng làm theo các hướng dẫn trong phần tiếp theo.


Kích hoạt giấy phép trên bản dùng thử

Sau khi bạn đăng ký bản quyền một sản phẩm mà bạn đã cài đặt dùng thử, bạn có thể có quyền truy cập vào sản phẩm đó bằng cách thay đổi loại giấy phép trong trình quản lý giấy phép.

Để chuyển từ phiên bản dùng thử đã cài đặt, đang hoạt động sang đăng ký trả phí:
 1. Mở phần mềm, sau đó nhấp vào mũi tên thả xuống Đăng nhập và chọn Manage Licenses.
  chuyển autocad dùng thử sang bản quyền
 2. Chọn Change license type.
  đăng ký thuê bao autocad bản quyền
 3. Trên màn hình Thay đổi loại giấy phép, chọn Change.
 4. Sau khi phần mềm đóng, khởi động lại nó. Màn hình “Let’s Get Started” được hiển thị. Lưu ý:  Bạn sẽ thấy các màn hình “Let’s Get Started” khác nhau tùy thuộc vào phiên bản của bạn.
 • Nhấp vào Single-user. Sau đó đăng nhập để xác thực quyền truy cập bằng thông tin xác thực Autodesk của bạn (ID Autodesk hoặc email và mật khẩu được liên kết với tài khoản).
  HOẶC
 • Nhấp vào Enter a serial number và nhập số sê-ri được tìm thấy trong email xác nhận bạn nhận được (hoặc trong Tài khoản Autodesk và khóa sản phẩm (product key).
  autocad dùng thử

Sản phẩm của bạn đã được kích hoạt thành công nếu bạn thấy màn hình “Thank You for Activating” hoặc sản phẩm của bạn khởi chạy thành công. Khi bạn nhấp vào “Hoàn tất”, bạn sẽ có thể sử dụng phần mềm. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng giấy phép mạng, bạn có thể cần liên hệ với quản trị viên (người quản lý hợp đồng) để được cấp phép.

Màn hình cho biết kích hoạt thành công giấy phép AutoCAD

Màn hình cho biết kích hoạt thành công giấy phép AutoCAD

Nếu bạn không biết chắc chắn mình có loại giấy phép nào? Bạn có thể tham khảo bài viết tìm thông tin giấy phép AutoCAD.

Nếu bản dùng thử của bạn đã hết hạn và bạn không thể mở phiên bản đó:

Bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên lưu ý rằng thời hạn dùng thử đã kết thúc. Ở góc dưới bên trái, tìm kiếm và click vào liên kết “Already have a license?” để mở Trình quản lý giấy phép và bắt đầu quá trình trên.
mua bản quyền autocad đã hết hạn dùng thử

Tham khảo: www.autodesk.com

Tech360

Author Tech360

Tech360 Việt Nam là nhà cung cấp bản quyền phần mềm uy tín tại Việt Nam. Mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ liên quan đến vấn đề bản quyền phần mềm vui lòng liên hệ hotline: 0945 211 292 hoặc email: info@congnghe360vn.com. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn!

More posts by Tech360

Leave a Reply