Skip to main content

Phần mềm BricsCAD đang dần trở lên phổ biến với cộng đồng vẽ CAD là được coi là giải pháp thay thế AutoCAD hoàn chỉnh. Vậy phần mềm này có xuất xứ thế nào? nó có những tính năng gì, bao gồm những phiên bản nào? có ưu nhược điểm gì nếu so với autoCAD? Hãy cũng Tech360 tìm hiểu trong bài viết này.

Phần mềm BricsCAD là gì?

BricsCAD là phần mềm thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD) được phát triển bởi Bricsys, công ty có trụ sở tại Bỉ được thành lập năm 2002 và có trụ sở chính tại Ghent. Ngoài Ghent ở Bỉ, Bricsys còn có các trung tâm khác ở Romania, Bucharest, Nga và Singapore.

Được tạo ra dựa trên chuẩn .dwg, BricsCAD là phần mềm tất cả trong một, tức là nó đáp ứng mọi nhu cầu vẽ 2D, tạo mô hình 3D trực tiếp, thiết kế cơ khí và xây dựng mô hình thông tin xây dựng (BIM) của các kỹ sư và kiến trúc sư. Dòng sản phẩm phần mềm BricsCAD mang đến cho người dùng giải pháp CAD đa nền tảng, đặc biệt hiệu quả về chi phí cho Windows, macOS và Linux.

Ngày nay, hơn 300.000 chuyên gia sử dụng BricsCAD ở 80 quốc gia với 15 ngôn ngữ được tích hợp. Nhờ tính dễ sử dụng, tốc độ và khả năng tương tác, đây là một trong những phần mềm được đánh giá tốt nhất trong phân khúc. Phần mềm BricsCAD® V22 là phiên bản mới nhất của phần mềm.

Bricsys có văn phòng trên toàn thế giới. Hãng cũng hợp tác tại hơn 80 quốc gia và chào đón hơn 1.200 nhà phát triển ứng dụng. Vào năm 2011, Bricsys đã mua lại quyền sở hữu trí tuệ từ Ledas cho các công cụ thiết kế tham số dựa trên ràng buộc, cho phép phát triển các ứng dụng trong các lĩnh vực mô hình hóa trực tiếp và thiết kế lắp ráp.

Vào năm 2018, Bricsys đã được mua lại toàn bộ bởi tập đoàn Hexagon AB của Thụy Điển. Hexagon (Nasdaq Stockholm: HEXA B) có khoảng 19.000 nhân viên, 300,000 người dùng tại 110 quốc gia và doanh thu ròng khoảng 4,35 tỷ EUR.

Lịch sử phần mềm BricsCAD

Lịch sử phần mềm BricsCAD

Lịch sử phần mềm BricsCAD

Bricsys đã phát triển phần mềm BricsCAD từ năm 2002. Trong hai thập kỷ qua, trọng tâm duy nhất của họ là xây dựng các công cụ CAD quan trọng, tiết kiệm chi phí. Giờ đây với tư cách là một phần của gã khổng lồ công nghệ toàn cầu Hexagon AB, Bricsys đang củng cố cam kết của mình trong việc đưa quy trình thiết kế của khách hàng lên một tầm cao mới.

 • 2002: Bricsys thành lập
 • 2004 Bricsys 24/7 được phát hành (lần đầu tiên được gọi là Vondle)
 • 2004: BricsCAD V1 được phát hành
 • 2006: Bắt đầu tái cấu trúc mã nguồn BricsCAD
 • 2007: API BricsCAD Run-time Extension (BRX) được ra mắt
 • 2009: Phát hành ứng dụng thương mại đầu tiên được xây dựng trên BRX
 • 2010: BricsCAD ® phát hành trên nền tảng Open Design Alliance
 • 2010: BricsCAD cho Linux phát hành lần đầu tiên
 • 2010: Bricsys giới thiệu mô hình chất rắn tham số 3D
 • 2011: Danh mục ứng dụng BricsCAD vượt qua 100 ứng dụng
 • 2012: BricsCAD giới thiệu API .NET của chúng tôi
 • 2013: BricsCAD Communicator giao khách hàng đầu tiên
 • 2014: BricsCAD cho Mac có sẵn
 • 2015: BricsCAD giới thiệu chức năng BIM
 • 2015: BricsCAD bao gồm các công cụ thiết kế Sheet Metal
 • 2016: Bricsys gia nhập BuildingSMART Quốc tế
 • 2017 Intergraph ® CADWorx ® Plant 2017 được phát hành trên BricsCAD ®
 • 2018: BricsCAD Shape được giới thiệu tới công chúng yêu mến
 • 2018: Bricsys trở thành một phần của Hexagon AB
 • 2019: HOK, Leica Geosystems và Bricsys công bố sáng kiến ​​”Quét vào BIM”
 • 2019: BricCAD V20 được phát hành
 • 2020: Bricsys mở văn phòng tại Châu Á và Hoa Kỳ

BricsCAD là phần mềm CAD tương đối mới, được Bricsys phát hành lần đầu tiên vào năm 2002 và hiện đang ở phiên bản thứ 22. BricsCAD là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với AutoCAD do có giao diện người dùng và ứng dụng tương tự của chương trình. BricsCAD là một công cụ phổ biến cho kiến ​​trúc, thiết kế nội thất và BIM.

Điểm khác biệt của BricsCAD với các phần mềm CAD khác là chính sách license linh hoạt, bạn có thể mua bản quyền vĩnh viễn, 1 năm hoặc 3 năm, với mô hình triển khai Standalone hoặc Network. Sự quen thuộc đối với những phần mềm CAD khác và hỗ trợ LISP đầy đủ có thể giúp người dùng thuần thục BricsCAD chỉ trong một ngày hoặc ít hơn. Các công cụ học máy cải tiến giúp bạn tăng độ chính xác của bản vẽ và tiết kiệm thời gian làm việc.

Tính năng phần mềm BricsCAD

Phần mềm BricsCAD sử dụng tệp DWG quen thuộc

Tính năng phần mềm BricsCAD: sử dụng DWG quen thuộc

BricsCAD là một nền tảng CAD dựa trên DWG hiện đại, hiệu suất cao giúp tăng tốc quy trình thiết kế và soạn thảo 2D & 3D của bạn. DWG là định dạng tệp tiêu chuẩn trong ngành CAD.

Vì vậy, bạn có thể mở, chỉnh sửa và lưu bản vẽ AutoCAD® trực tiếp trong phần mềm BricsCAD mà không cần chuyển đổi, nhập hoặc xuất.

BricsCAD sử dụng định dạng tệp DWG mới nhất và lưu nó từ định dạng Phiên bản 11/12. Nó thậm chí còn hỗ trợ DXF từ phiên bản 9.

Soạn thảo 2D với BricsCAD

Tính năng phần mềm BricsCAD: vẽ 2D

BricsCAD hoàn toàn phù hợp để làm việc với các bản vẽ 2D cơ bản.

Nó bao gồm tất cả các tính năng cơ bản mà người dùng cần, bao gồm bảng công cụ, giao diện ribbon (có hỗ trợ CUI), XREF (tham chiếu bên ngoài), vẽ đồ thị ở dạng 2D, v.v.

BricsCAD có tính tương thích cao, cho phép bạn sử dụng mọi tùy chỉnh hiện có. Bạn có thể di chuyển các tệp CUI của mình để có trải nghiệm CAD liền mạch.

Mô hình hóa 3D bằng phần mềm BricsCAD

Tính năng phần mềm BricsCAD: vẽ 3D

BricsCAD Pro cho phép bạn làm việc ở cả 2D và 3D. Phiên bản Pro cung cấp cho bạn khả năng vẽ 3D, nhiều chế độ xem camera khác nhau, điều hướng từng bước, v.v.

BricsCAD hỗ trợ các công cụ mô hình hóa trực tiếp đẩy/kéo, mô hình hóa dựa trên tính năng và các công cụ mô hình hóa tham số hiệu suất cao để bạn có thể làm việc theo cách mình muốn.

Công cụ thiết kế dân dụng & khảo sát

Tính năng phần mềm BricsCAD: thiết kế dân dụng và khảo sát

BricsCAD cung cấp các công cụ thiết kế dân dụng và khảo sát cải tiến để đẩy nhanh công việc thiết kế sơ bộ cho việc đấu thầu và phát triển ý tưởng.

 • Nó giúp bạn tạo các mô hình địa hình nhẹ mà vẫn chính xác. Với BricsCAD, bạn có thể nhập các đám mây điểm (point clouds) và sử dụng các công cụ lọc của phần mềm để tạo bề mặt TIN được tối ưu hóa.
 • Cung cấp các công cụ nền tảng tuyệt vời cho việc phân loại, tính toán khối lượng và thiết kế địa điểm.

BricsCAD mang lại công cụ BIM với định dạng DWG gốc

Tính năng phần mềm BricsCAD: BIM

BricsCAD đem lại cho bạn trải nghiệm sức mạnh của các công cụ BIM 3D chuyên nghiệp, tất cả đều nằm trong hệ thống dựa trên DWG quen thuộc.

 • Chuyển sang quy trình làm việc BIM mở chỉ trong vài giờ chứ không phải vài tuần.
 • Các công cụ cải tiến được hỗ trợ bởi AI tăng tốc quá trình mô hình hóa, chi tiết kết cấu, xây dựng và chế tạo.

Thiết kế cơ khí 2D và 3D

Tính năng phần mềm BricsCAD: Thiết kế cơ khí 2D và 3D

Giảm thời gian tung sản phẩm ra thị trường với bộ công cụ cơ khí tiên tiến của BricsCAD, được xây dựng trên nền tảng CAD quen thuộc.

 • Các công cụ soạn thảo 2D mạnh mẽ giúp tăng tốc độ tạo bố cục cơ khí, chi tiết và bản vẽ sản xuất, tất cả đều có trong trải nghiệm người dùng quen thuộc.
 • Nhập và chỉnh sửa hầu như mọi thiết kế 3D mà không bị giới hạn lịch sử phức tạp bằng cách sử dụng các công cụ tạo mô hình trực tiếp cải tiến.
 • Chuyển đổi nhanh chóng các thiết kế 2D hoặc 3D trong bài thuyết trình, hướng dẫn lắp ráp hoặc bản vẽ sản xuất hoàn chỉnh và chính xác

Hơn 400 ứng dụng của bên thứ 3 hỗ trợ phần mềm BricsCAD

Tính năng phần mềm BricsCAD: ứng dụng bên thứ ba

Tính năng phần mềm BricsCAD: ứng dụng bên thứ ba

Các phiên bản BricsCAD Pro trở lên tương thích với hàng trăm ứng dụng của bên thứ 3 dành riêng cho ngành. Chúng bao gồm các ứng dụng tùy chỉnh về điện, kết cấu, cơ khí, HVAC, v.v.

BricsCAD bao gồm các công cụ AI mạnh mẽ

Bricsys khai thác sức mạnh của AI và học máy để xác định hình học tương tự trong tệp của bạn và cung cấp trợ giúp cho các tác vụ lặp đi lặp lại.

Tự động phân loại chất rắn thành các thành phần xây dựng – BricsCAD nhận diện được các bức tường, tấm và cột. Tính năng này có thể được mở rộng để kết hợp các type chuyên dụng hơn như vật liệu tổng hợp (tường rèm, cầu thang, mái nhà, v.v.) và các subtype (tường, tấm mái, cửa trước, v.v.).

Sửa chữa mô hình của bạn – BricsCAD Optimize có thể sửa chữa các lỗi mô hình hóa, chẳng hạn như các khoảng trống nhỏ giữa các khối hoặc các lỗi nhỏ khác khi được đào tạo để làm như vậy. Tất nhiên, bạn có thể đảo ngược, ghi đè hoặc bỏ qua bất kỳ đề xuất thiết kế nào bạn muốn.

Các công cụ AI của BricsCAD bao gồm:

 • Dynamic Blocks & Parametric Blocks
 • Công cụ Blockify
 • QUAD Cursor Menu
 • Copy Guided & Move Guided
 • Công cụ BricsCAD Manipulator

Các phiên bản phần mềm BricsCAD

Tất cả các cấp độ sản phẩm của BricsCAD được xây dựng trên một nền tảng thiết kế duy nhất.

BricsCAD Lite

Phần mềm BricsCAD Lite

Phần mềm BricsCAD Lite

BricsCAD Lite cung cấp một bộ công cụ soạn thảo CAD 2D ưu việt, hoàn hảo cho các công ty kiến ​​trúc và công ty xây dựng quen làm việc với các công cụ dratfing truyền thống. BricsCAD sử dụng giao diện quen thuộc mà người dùng đã biết từ AutoCAD nhưng bổ sung thêm nhiều tính năng và khả năng tương thích ở mọi nơi. Mọi người có thể dễ dàng mang các kỹ năng của mình từ AutoCAD sang BricsCAD Lite, sau đó tiếp tục khám phá tất cả các tính năng mới mạnh mẽ của phần mềm. Bởi vì BricsCAD hoạt động nguyên bản ở định dạng DWG tiêu chuẩn công nghiệp, nên tất cả các tệp dự án hiện có của bạn có thể được mở trực tiếp mà không cần chuyển đổi!

Các tính năng do AI điều khiển như tính toán Khoảng cách gần nhất và Hướng dẫn sao chép giúp BricsCAD Lite trở thành công cụ soạn thảo CAD 2D tối ưu cho các kỹ sư và nhà thiết kế.

BricsCAD Pro

Phần mềm BricsCAD Pro

Phần mềm BricsCAD Pro

BricsCAD Pro giúp bạn tạo mô hình 3D dễ dàng và mạnh mẽ hơn bao giờ hết! Phần mềm này bao gồm tất cả các tính năng CAD 2D có trong BricsCAD Lite, đồng thời bổ sung thêm các tính năng tạo mô hình 3D mở rộng. Các chuyên gia về kỹ thuật , kiến ​​trúc và xây dựng đều sẽ thích thú với giao diện dễ sử dụng kết hợp với AI và các tính năng dựa trên công nghệ tự động hóa giúp đơn giản hóa các tác vụ lặp đi lặp lại.

BricsCAD Pro đặc biệt hữu ích cho kỹ thuật dân dụng nhờ bộ công cụ dành cho các nhiệm vụ như phân loại và căn chỉnh. Tạo và chỉnh sửa các bề mặt TIN một cách dễ dàng, đồng thời sử dụng BricsCAD 24/7 để dễ dàng chia sẻ tệp, cộng tác và theo dõi các thay đổi được thực hiện. Ngoài ra, nếu tính năng bạn cần không có sẵn, BricsCAD Pro cung cấp hơn 400 ứng dụng và plug-in của bên thứ ba để nâng cao khả năng của phần mềm.

BricsCAD BIM

Phần mềm BricsCAD BIM

Phần mềm BricsCAD BIM

Phần mềm Mô hình thông tin xây dựng đã chiếm lĩnh thị trường kiến ​​trúc và quy hoạch dân dụng – và BricsCAD BIM giúp các công ty dễ dàng tiếp cận công nghệ quan trọng này. Thiết kế các dự án mới của bạn ở dạng 3D thực sự và bạn có thể chỉnh sửa theo nhu cầu của mình. Bạn không bị giới hạn ở các nguyên mẫu hiện có, phần mềm cho phép bạn nhanh chóng tạo các mô hình CAD 3D có độ chi tiết cao về cấu trúc đang được phát triển. BricsCAD BIM cho phép bạn tập trung vào thiết kế sáng tạo và giải quyết vấn đề thay vì sa lầy vào các chi tiết phần mềm tẻ nhạt.

Lợi ích của BricsCAD BIM không dừng lại ở mô hình 3D – nó còn cho phép bạn dễ dàng tạo tài liệu mạnh mẽ, được lấy tự động từ các tệp CAD 3D. Các kế hoạch, chi tiết, section, hóa đơn vật liệu, hướng dẫn xây dựng, v.v. đều có thể được tạo ra một cách dễ dàng. Ngoài ra, tính năng cộng tác BricsCAD 24/7 giúp bạn sẵn sàng chia sẻ dự án đang thực hiện của mình với khách hàng và nhận phản hồi bất kỳ lúc nào.

BricsCAD Mechanical

Phần mềm BricsCAD Mechanical

Phần mềm BricsCAD Mechanical

Với BricsCAD Mechanical giúp bạn thiết kế cơ khí 3D một cách nhanh chóng và hiệu quả. BricsCAD Mechanical bổ sung các tính năng đặc biệt nhằm nâng cao khả năng tạo ra các sản phẩm cơ khí. Bạn có thể tạo các bộ phận và chi tiết tham số trong không gian 3D, làm việc trực tiếp với khối 3D. Xác định hệ thống ràng buộc của riêng bạn và nhanh chóng thay đổi các tham số của chúng trong bảng Properties (Thuộc tính).

Những mô hình 3D này cũng có thể được thêm hiệu ứng chuyển động, cho phép các kỹ sư trình diễn thiết kế của họ khách hàng một cách trực quan và hiệu quả.

BricsCAD Ultimate

BricsCAD Ultimate

BricsCAD Ultimate

BricsCAD Ultimate kết hợp tất cả các tính năng mạnh mẽ của BricsCAD Pro, BIM và Mechanical trong một gói duy nhất có giá phải chăng, với một mã cấp phép duy nhất.

BricsCAD Shape

Phần mềm BricsCAD - Shape

Phần mềm BricsCAD – Shape

BricsCAD Shape là công cụ miễn phí cho phép bạn tạo các concept và nguyên mẫu 3D cho kiến ​​trúc, cụm cơ khí, in 3D, v.v. Thiết kế của bạn được lưu dưới dạng DWG và chúng mở trực tiếp bằng bất kỳ công cụ CAD nào hỗ trợ DWG, bao gồm BricsCAD Pro, BIM và Mechanical.

BricsCAD Shape có giao diện người dùng được đơn giản hóa giúp giảm các tùy chọn lệnh xuống mức tối thiểu để hỗ trợ mô hình hóa khối rắn hiệu quả. BricsCAD Shape cũng bao gồm một thư viện các cửa sổ và cửa ra vào tham số, thư viện vật liệu và một bộ đồ nội thất và đồ vật 3D.

Bricsys 24/7

Phần mềm BricsCAD - Bricsys 24/7

Phần mềm BricsCAD – Bricsys 24/7

Bricsys 24/7 là môi trường dữ liệu chung dựa trên đám mây để quản lý tài liệu và tự động hóa quy trình làm việc. Bricsys 24/7 cung cấp bảo mật dựa trên vai trò và số lượng người dùng không giới hạn để giúp đảm bảo tài liệu phù hợp sẽ đến tay đúng người vào đúng thời điểm.

Bricsys 24/7 được cung cấp dưới hình thức SaaS (phần mềm dưới dạng dịch vụ) với các gói 10GB, 30GB, 60GB và trên 60GB.

Phần mềm BricsCAD giá bao nhiêu?

Phần mềm BricsCAD: mức giá

BricsCAD cung cấp nhiều tùy chọn giấy phép: vĩnh viễn/hàng năm, Mạng (Network)/Người dùng đơn (Single User) với nhiều mức giá khác nhau. Dưới đây là mức giá tham khảo dành cho giấy phép vĩnh viễn/ hàng năm của bản quyền người dùng đơn – BricsCAD Single User license. Đối với giấy phép Mạng (Network), vui lòng liên hệ Tech360 để được tư vấn.

Mức giá BricsCAD vĩnh viễn

BricsCAD License vĩnh viễn có 5 phiên bản với giá từ 590 USD đến 2.100 USD. Dưới đây là bảng giá tham khảo cho license vĩnh viễn của phần mềm BricsCAD:

 • BricsCAD Lite – 590 USD/người dùng/vĩnh viễn
 • BricsCAD Pro – 1265 USD/người dùng/vĩnh viễn
 • BricsCAD Mechanical – 1780 USD/người dùng/vĩnh viễn
 • BricsCAD BIM – 1890 USD /người dùng/vĩnh viễn
 • BricsCAD Ultimate – 2100 USD /người dùng/vĩnh viễn

Lưu ý: mức giá trên chỉ mang tính tham khảo và chưa bao gôm phí Maintenance – gói nâng cấp bảo trì phần mềm.

Mức giá BricsCAD hàng năm

Bản quyền hàng năm BricsCAD có giá dao động từ $314 đến $1,120 tùy phiên bản. Khi mua license hàng năm, người dùng luôn được sử dụng những bản cập nhập và phiên bản mới nhất của phần mềm. Dưới đây là bảng giá hàng năm tham khảo của BricsCAD:

 • BricsCAD Lite – 314 USD/người dùng/năm
 • BricsCAD Pro – 677 USD/người dùng/năm
 • BricsCAD Mechanical – 950 USD/người dùng/năm
 • BricsCAD BIM – 1010 USD /người dùng/năm
 • BricsCAD Ultimate – 1120 USD /người dùng/năm

Lưu ý: mức giá trên chỉ mang tính tham khảo.

Những người dùng mới có thể sử dụng bản dùng thử miễn phí 30 ngày của BricsCAD để tìm hiểu xem các tính năng của phầm mềm có đáp ứng nhu cầu sử dụng của họ hay không. Sau thời gian dùng thử, để tiếp tục sử dụng đầy đủ các chức năng của BricsCAD, họ phải trả phí bản quyền phiên bản cụ thể mà họ muốn sử dụng.

Phần mềm BricsCAD dùng để làm gì, trong ngành nào

Với khả năng mạnh mẽ của mình, BricsCAD được sử dụng bởi nhiều chuyên gia trong các ngành công nghiệp khác nhau. Nó được sử dụng bởi các nhà soạn thảo, nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư, kỹ sư kết cấu, kỹ sư ô tô, nhà sản xuất, kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện, nhà máy, người vẽ bản đồ, nhà địa lý, thợ ống nước, kỹ sư hóa học, kỹ sư nhà máy, kỹ sư công nghiệp và kỹ sư sản xuất.

Một số tập đoàn lớn như: MAZDA , Tyco , BASF , Hyundai , Mitsubishi , Bosch, và nhiều hãng khác đã chuyển sang sử dụng BricsCAD và họ nhận thấy rằng đây là ứng dụng CAD ưa thích của họ.

BricsCAD so với AutoCAD

BricsCAD cung cấp giao diện, câu lệnh và trải nghiệm người dùng rất giống với AutoCAD, điều này cho phép BricsCAD trở thành một giải pháp thay thế AutoCAD hoàn hảo, với tùy chọn license linh hoạt và tiết kiệm chi phí hơn. Việc điều hướng rất quen thuộc với cùng bố cục ribbon và tab.

Do cách bố trí tương tự nhau nên thời gian học BricsCAD tương đối ngắn. Hầu hết người dùng CAD có kinh nghiệm đều có thể thiết lập và sử dụng BricsCAD thành thạo trong vòng một ngày. Nếu bạn đã biết AutoCAD thì bạn sẽ biết cách sử dụng BricsCAD.

Về hiệu suất, BricsCAD mở tệp nhanh và hoạt động mượt mà tương tự với AutoCAD. Điều này là do sự hỗ trợ đa luồng, đa bộ xử lý của BricsCAD. Điều này cho phép phần mềm tận dụng được các CPU đa lõi hiện nay.

Giữ và sử dụng các tùy chỉnh của bạn

Phần mềm BricsCAD - CUI tùy chỉnh

Người dùng thường tùy chỉnh các thành phần giao diện khác nhau để phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Những thứ này bao gồm các dải lệnh, thanh công cụ, bảng công cụ và tệp LISP. BricsCAD cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát để quản lý các tùy chỉnh của mình một cách riêng lẻ.

Người dùng AutoCAD có thể nhập các tệp CUI hiện có của họ và giữ các tùy chỉnh của họ khi chuyển sang BricsCAD.

Điều hướng và Giao diện

Phần mềm BricsCAD - giao diện

Người dùng CAD có kinh nghiệm khi dùng thử BricsCAD sẽ thấy bố cục và quy trình làm việc hoàn toàn quen thuộc. Nếu bạn đã sử dụng AutoCAD® hoặc nền tảng CAD khác, bạn sẽ dùng được BricsCAD.

Giao diện ribbon rất quen thuộc. Bạn có thể tận dụng những gì bạn đã biết với khả năng dòng lệnh, tập lệnh, macro và menu.

 • Tương thích dòng lệnh (hầu hết các tên lệnh đều giống nhau)
 • Tương thích với Menu (.CUI, .CUIX)
 • Tương thích với macro/tập lệnh
 • Tương thích với tệp hỗ trợ (.PC3, .LIN, .PAT, .DWT, .SSM)

Không gian mô hình và không gian giấy

Phan mem BricsCAD - Model Space & Paper Space

BricsCAD hỗ trợ cả vùng làm việc Model Space và Paper Space giống như các ứng dụng CAD khác. Không gian mô hình bao gồm một khung nhìn duy nhất lấp đầy màn hình. Nếu cần, có thể tạo các khung nhìn bổ sung.

Không gian giấy thể hiện bố cục giấy của bản vẽ. Trong khu vực làm việc này, bạn có thể tạo và sắp xếp các chế độ xem khác nhau cho bản vẽ của mình, giống như cách bạn sắp xếp các bản vẽ trên một tờ giấy. Không gian giấy cũng cho phép bạn thêm chú thích, đường viền (border), khối tiêu đề (title block) và các thực thể liên quan đến in ấn khác mà bạn không muốn thấy trong không gian mô hình.

Ưu điểm của phần mềm BricsCAD

 • Đơn giản, gọn nhẹ và nhanh
  Bộ cài chỉ 500MB gồm đủ phiên bản sản phẩm, có sẵn cho hệ điều hành Windows, Linux hay MacOS
 • Chinh sách cấp phép linh hoạt
  Vĩnh viễn hay thuê bao, Network hay đơn lẻ, hay kết hợp nhiều loại với nhau. Tất cả đều giá tốt.
 • Tương thích tốt với mọi phần mềm CAD
  Định dạng DWG tiêu chuẩn, cùng đầy đủ lệnh, script, macro và menu tương thích. BricsCAD quen thuộc như ở nhà!
 • Hơn 400 ứng dụng của bên thứ 3
  Mở rộng phạm vi thiết kế của bạn với hàng trăm giải pháp dành riêng cho ngành chạy trên BricsCAD.
 • Tự động hóa với API LISP, .NET hoặc BRX
  Thiết kế và xây dựng các công cụ tự động hóa quy trình làm việc của riêng bạn bằng API tương thích của BricsCAD.
 • Làm việc theo cách bạn muốn
  Tùy chỉnh menu và giao diện người dùng, di chuyển các tùy chỉnh cũ từ AutoCAD ® hoặc sử dụng không gian làm việc được xác định trước của BricsCAD.

Tải xuống BricsCAD

Tải phần mềm BricsCAD

 • Truy cập trang web Bricsys , hoàn tất quy trình đăng ký tài khoản và đăng nhập.
 • Nhấp vào nút “Tải xuống BricsCAD” .
 • Chọn ngôn ngữ nền tảng ưa thích của bạn.
 • Đánh dấu vào ô “Tôi đồng ý với các điều khoản sử dụng” .
 • Nhấp vào nút “Tải xuống” để bắt đầu tải xuống.

Hướng dẫn cài đặt BricsCAD

 • Nhấp đúp vào tệp cài đặt BricsCAD > Chọn “Next”
 • Đánh dấu tích vào mục “I accept the terms in the License Agreement” > click Next
 • Chọn thư mục cài đặt mặc định hoặc nhấp vào “Thay đổi…” để chọn thư mục tùy chỉnh > Click Next
 • Nhấp vào “Install” để bắt đầu quá trình cài đặt.
 • Chọn xem có thêm shortcut trên màn hình và hiển thị ghi chú phát hành sau khi cài đặt hay không. Click “Next” và sau đó “Finish” để hoàn tất quá trình cài đặt.
 • BricsCAD hiện đã được cài đặt thành công trên hệ thống của bạn.

Cấp phép BricsCAD

Không giống với AutoCAD chỉ cấp phép hàng năm cho người dùng đơn, BricsCAD cung cấp các tùy chọn giấy phép cực kỳ linh hoạt:

 • Về thời hạn, BricsCAD cung cấp giấy phép vĩnh viễn hoặc các gói thuê bao 1 năm hoặc 3 năm.
 • Về hình thức cấp phép, bất kể bạn muốn mua giấy phép người dùng đơn (Single User), số lượng lớn (Volume License) hoặc giấy phép mạng (Network license), BricsCAD cũng có sẵn cho bạn.

BricsCAD giúp bạn có thể mua phần mềm của mình và sử dụng nó tùy theo nhu cầu của bạn.  Các điều khoản và điều kiện cấp phép rất rõ ràng và minh bạch. Bạn có thể đọc hướng dẫn chi tiết về các loại giấy phép của BricsCAD tại đây.

Chính sách cấp phép BricsCAD bản quyền

Chính sách cấp phép BricsCAD bản quyền

Câu hỏi thường cặp về phần mềm BricsCAD

BricsCAD có bản dùng thử không?
Bản dùng thử miễn phí BricsCAD cấp cho bạn quyền truy cập đầy đủ vào BricsCAD Ultimate trong 30 ngày. Tất cả các tính năng của BricsCAD Shape, Lite, Pro, BIM và Mechanical đều được mở khóa trong thời hạn trial. Sau ba mươi ngày, bản dùng thử sẽ hết hạn và phần mềm sẽ tiếp tục chạy với BricsCAD Shape – sản phẩm tạo mô hình rắn miễn phí. Shape sẽ tiếp tục chạy nếu PC và hệ điều hành của bạn hỗ trợ nó.

Làm thế nào để mua BricsCAD?
Sau thời gian dùng thử miễn phí, bạn có thể mua giấy phép thông qua đại lý được ủy quyền tại Việt Nam như Tech360, khởi chạy lại sản phẩm dùng thử và nhập key của bạn trong Trình quản lý giấy phép. Việc này sẽ kích hoạt bản dùng thử của bạn dưới dạng sản phẩm thương mại với cấp giấy phép chính xác. Bạn không cần phải gỡ cài đặt và cài đặt lại.

Tại sao nên mua gói Maintenance BricsCAD?
BricsCAD Maintenance là cách ít tốn kém nhất để cập nhật giấy phép vĩnh viễn BricsCAD của bạn. Tham gia gói Maintenance giúp bạn luôn có các tính năng và chức năng mới nhất của phần mềm. Ngoài ra, khách hàng mua gói Maintenance BricsCAD còn nhận được hỗ trợ sản phẩm ưu tiên và tất cả các nâng cấp lớn và nhỏ với mức phí hàng năm thấp.

Điều gì xảy ra nếu tôi không gia hạn gói Maintenance của mình?
Nếu vì bất kỳ lý do nào, bạn không gia hạn hợp đồng Maintenance, phiên bản BricsCAD hiện tại của bạn sẽ tiếp tục chạy miễn là PC và hệ điều hành của bạn hỗ trợ nó.

Tôi có phiên bản BricsCAD cũ hơn, làm cách nào để nâng cấp giấy phép của tôi?
Truy cập bricsys.com, đăng nhập vào tài khoản Bricsys của bạn và chọn mục “Giấy phép của bạn” (Your licenses). Ở đó, bạn sẽ thấy những giấy phép bạn đang sở hữu và các tùy chọn nâng cấp của bạn. Sau đó, liên hệ với Tech360 để biết thêm thông tin hoặc gọi 0945211292.

Giấy phép mạng BricsCAD là gì?
Giấy phép mạng cho phép nhiều người dùng trên cùng một mạng TCP/IP truy cập vào nhóm giấy phép BricsCAD được chia sẻ. BricsCAD sử dụng Reprise NLM (Trình quản lý giấy phép mạng) mà bạn cài đặt trên máy chủ trung tâm. Trình quản lý giấy phép mạng kiểm soát việc phân phối các giấy phép. Giấy phép mạng thường có chi phí cao hơn giấy phép người dùng đơn. Ngoài ra, các sản phẩm được cấp phép Network cần phải duy trì gói Maintenance hàng năm. Tech360 có thể cung cấp cho bạn thêm thông tin về giá giấy phép mạng.

Giấy phép số lượng BricsCAD là gì?
Giấy phép số lượng lớn là một khóa cấp phép duy nhất được phép sử dụng trên một số máy tính độc lập. Giấy phép số lượng lớn được thiết kế để hỗ trợ quản trị viên CNTT triển khai BricsCAD cho số lượng lớn máy tính có thể có hoặc không có trên cùng một mạng. Giấy phép số lượng lớn không có sẵn công khai trên cửa hàng trực tuyến. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề cấp phép số lượng lớn, vui lòng liên hệ với Tech360.

Khóa cấp phép có khác nhau giữa các ngôn ngữ, vị trí hoặc hệ điều hành không?
Không, khóa cấp phép hoạt động cho BricsCAD ở tất cả các phiên bản ngôn ngữ và mọi hệ điều hành được hỗ trợ (Windows, macOS hoặc Linux).

Tôi có thể sử dụng mã cấp phép BricsCAD của mình trên hai máy không?
Có, nếu bạn sở hữu giấy phép BricsCAD một người dùng, bạn có thể cài đặt nó trên hai máy (ví dụ: Máy tính để bàn ở cơ quan và máy tính xách tay ở nhà). Xin lưu ý: tùy chọn cài đặt kép này không áp dụng cho giấy phép Khối lượng hoặc Network mà không có sự cho phép rõ ràng từ Bricsys NV.

Giấy phép “vĩnh viễn” của BricsCAD là gì?
Giấy phép BricsCAD cung cấp quyền truy cập trọn đời vào phần mềm BricsCAD mà không phải trả phí hàng tháng hoặc hàng năm. Ngoài ra, khóa kích hoạt sản phẩm cho phép chủ sở hữu của nó sử dụng một phiên bản BricsCAD cụ thể miễn là PC và hệ điều hành của nó hỗ trợ nó.

Tôi có thể nhận được giấy phép học tập miễn phí với tư cách là sinh viên hoặc giáo viên không?
Sinh viên, người hướng dẫn và trường học có thể yêu cầu (các) giấy phép BricsCAD Ultimate một năm miễn phí. Sinh viên có thể gia hạn giấy phép miễn phí miễn là họ vẫn đang đăng ký vào một chương trình học thuật được công nhận. Xem thêm thông tin tại: https://www.bricsys.com/students.

Kết luận

Phần mềm BricsCAD không chỉ là giải pháp thay thế CAD tạm thời, đây thực sự là một bộ công cụ thiết kế sẽ hoạt động lâu dài, bền vững mà doanh nghiệp của bạn có thể tin cậy. Cung cấp sự chuyển đổi suôn sẻ từ các nền tảng CAD khác, BricsCAD tận dụng các kỹ năng hiện có của bạn để tăng năng suất ngay lập tức. Với giá cả phải chăng và tùy chọn cấp phép linh hoạt, đây là giải pháp CAD chuyên nghiệp có giá trị cao, đảm bảo lợi ích dài hạn cho doanh nghiệp.

Nếu bạn đang cần tìm một phần mềm CAD hiệu suất cao, với giá cả hợp lý, hãy tải bản dùng thử và trải nghiệm BricsCAD tại đây.

Tech360 Việt Nam là đai lý chính thức, cung cấp bản quyền phần mềm BricsCAD chính hãng với nhiều năm kinh nghiệm ở Việt Nam. Các khách hàng đến với Tech360 sẽ được tư vấn bộ sản phẩm BricsCAD phù hợp với nhu cầu công việc và đặc thù sản phẩm cần thiết kế, sản xuất, tránh lãng phí khi mua những tính năng không cần thiết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ 360 VIỆT NAM
Địa chỉ: 413 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 0944 61 22 68
Email: info@congnghe360vn.com
Website: https://congnghe360vn.com

Tech360

Author Tech360

Tech360 Việt Nam là nhà cung cấp bản quyền phần mềm uy tín tại Việt Nam. Mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ liên quan đến vấn đề bản quyền phần mềm vui lòng liên hệ hotline: 0945 211 292 hoặc email: info@congnghe360vn.com. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn!

More posts by Tech360

Leave a Reply