Skip to main content

Cửa sổ document là nơi hình ảnh của bạn xuất hiện. Bạn có thể mở nhiều cửa sổ để hiển thị các hình ảnh khác nhau hoặc các chế độ xem khác nhau của cùng một cửa sổ. Một danh sách các cửa sổ đang mở xuất hiện trong menu Window. Để đưa một hình ảnh mở ra phía trước, hãy chọn tên tệp từ cuối menu Windows. Bộ nhớ Ram khả dụng của bạn có thể giới hạn số lượng cửa sổ trên mỗi hình ảnh.

 1. Chọn Window > Arrange > New Window For [Image File Name].
 2. Nếu bạn muốn sắp xếp các cửa sổ, hãy chọn Window > Arrange rồi chọn một trong các tùy chọn sau:

  Cascade: Hiển thị các cửa sổ chưa gắn được xếp chồng lên nhau và xếp tầng từ phía trên bên trái xuống phía dưới bên phải của màn hình.

  Tile: Hiển thị các cửa sổ từ cạnh này sang cạnh khác. Khi bạn đóng hình ảnh, các cửa sổ đang mở sẽ được thay đổi kích thước để lấp đầy không gian có sẵn.

  Float in Window: Cho phép hình ảnh nổi tự do.

  Nổi tất cả trong Windows: Nổi tất cả các hình ảnh.

  Hợp nhất tất cả thành tab: Hiển thị một hình ảnh ở chế độ toàn màn hình và thu nhỏ các hình ảnh khác thành các tab.

  Note: Bạn có thể sử dụng tùy chọn Scroll All Windows của công cụ Hand để cuộn qua tất cả các hình ảnh đang mở. Chọn nó trong thanh tùy chọn và kéo vào một hình ảnh để cuộn qua tất cả các hình ảnh hiển thị.

Match zoom và vị trí trong nhiều hình ảnh

Thu phóng – Match zoom

 1. Mở một hoặc nhiều hình ảnh hoặc mở một hình ảnh trong nhiều cửa sổ.
 2. Chọn Window > Arrange > Tile xếp để hiển thị hình ảnh từ cạnh này sang cạnh khác.
 3. Chọn công cụ Zoom, rồi thực hiện các thao tác sau:
  • Chọn Zoom All Windows trong thanh tùy chọn, rồi bấm vào một trong các hình ảnh. Các hình ảnh khác phóng to hoặc thu nhỏ cùng một lượng tương đối.
  • Chọn Window > Arrange > Match Zoom. Giữ phím Shift và nhấp vào một trong các hình ảnh, các hình ảnh khác phóng to hoặc thu nhỏ ở cùng độ phóng đại.

Vị trí hình ảnh – Match only location

 1. Mở một hoặc nhiều hình ảnh trong cửa sổ.
 2. Chọn Window > Arrange > Tile.
 3. Thực hiện hai thao tác sau:
  • Chọn Window > Arrange > Match Location.
  • Chọn công cụ Hand, chọn Scroll All Windows trong thanh tùy chọn, sau đó kéo để xem được một khu vực khác trong các hình ảnh. (Để tạm thời bật tùy chọn này, hãy giữ phím Shift trong khi kéo bằng công cụ Hand.)
Note: Photoshop tự động cuộn đến cùng một vị trí tương đối trên trục ngang và trục dọc. Bạn có thể cần cuộn theo cách thủ công để hiển thị các cạnh của hình ảnh.

Kết hợp Zoom và location

 1. Chọn Window > Arrange > Tile.
 2. Chọn Window > Arrange > Match All.
  Photoshop Có và không có lệnh Match All

 3. Chọn công cụ Zoom hoặc công cụ Hand.
 4. Chọn một trong các hình ảnh, giữ phím Shift và nhấp vào hoặc kéo một vùng của hình ảnh. Các hình ảnh khác được phóng to theo cùng một tỷ lệ phần trăm và chụp nhanh vào khu vực bạn đã nhấp.
Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn người dùng!
Mai Thành

Author Mai Thành

Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc với các phần mềm thiết kế đồ họa đặc biệt là các phần mềm của Adobe. Mong muốn chia sẻ những tiện ích cùng giá trị tuyệt vời từ các phần mềm thiết kế Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, InDesign,... mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt nhất!

More posts by Mai Thành

Leave a Reply