Skip to main content

Tìm hiểu cách Chỉnh sửa bản thiết kế Illustrator trong Photoshop

Nhập tệp Illustrator để chỉnh sửa trong Photoshop và ngược lại mở ra những khả năng thú vị khi thiết kế tác phẩm nghệ thuật liên quan đến sự kết hợp giữa các đối tượng vector và bitmap. Khả năng chỉnh sửa cho tài sản nhập khẩu của bạn và chất lượng đầu ra cuối cùng của chúng phụ thuộc vào thuộc tính xuất khẩu của chúng.

Đọc tiếp để tìm hiểu cách chọn một quy trình làm việc phù hợp với kết quả thiết kế của bạn. Bạn cũng có thể khám phá những thực tiễn tốt nhất để tối ưu hóa kích thước và chất lượng tác phẩm nghệ thuật của bạn.

Giống như bạn có thể làm việc với các thiết kế Photoshop trong Illustrator, có nhiều cách để sử dụng các tệp Illustrator trong Photoshop, tùy thuộc vào cách bạn dự định sửa đổi tác phẩm nghệ thuật của mình.

Export dưới dạng file .PSD

Bạn có thể sử dụng định dạng PSD để xuất các tệp Illustrator của mình vào Photoshop để bảo tồn các lớp, độ phân giải và cấu hình màu.

Khi bạn xuất khẩu .PSD tập tin, các lớp Illustrator được bảo quản dưới dạng các lớp rasterized.  Ngược lại, các nhóm lớp và lớp con được chuyển đổi thành các thư mục và thư mục con. Nếu tác phẩm nghệ thuật Illustrator của bạn không được hỗ trợ Photoshop® Elements thích colorsthemesbrushesgraphics, và text Illustrator bảo tồn sự xuất hiện của tác phẩm nghệ thuật.

Để xuất tác phẩm nghệ thuật Illustrator của bạn vào Photoshop, hãy làm theo các bước sau:

 1. Chọn File > Export As và chọn Photoshop (.PSD ).

 2. Nhấp chuột Export và chọn các tùy chọn dựa trên yêu cầu của bạn.

Để chỉnh sửa tác phẩm nghệ thuật của bạn, đảm bảo rằng bạn chưa áp dụng Overprint fill hoặc hiệu ứng Transparency , và sử dụng Export các cài đặt này:

 1. Chọn File Export Export As.

 2. Chọn Write LayersMaximum Editability.

Xuất khẩu như một .Tập tin PSD.


Sao chép và dán dưới dạng smart objects

Bạn có thể dễ dàng di chuyển tác phẩm nghệ thuật giữa Illustrator và Photoshop với Smat Object, trong đó bảo tồn nội dung nguồn với các đặc điểm ban đầu của nó. Điều này cho phép bạn chỉnh sửa tác phẩm nghệ thuật của bạn một cách không chủ yếu.

Khi bạn thay đổi kích thước một đối tượng thông minh, độ rõ được giữ lại, không giống như các lớp dựa trên pixel làm tăng độ phân giải và kích thước tài liệu.

Để tạo một đối tượng thông minh, chọn một trong các tùy chọn sau:

 1. Copy In Illustrator và chọn Smart Object tùy chọn khi bạn:

  • Copy-paste đồ họa của bạn trực tiếp vào Photoshop như một lớp thông minh
  • Drag một tệp Illustrator vào Photoshop dưới dạng một lớp đối tượng thông minh
 2. Open as Smart Object trong một tài liệu Photoshop mới.

Dán dưới dạng Đối tượng thông minh.

Sao chép và dán dưới dạng Layer

Bạn có thể nhập các lớp Illustrator vào Photoshop và tiếp tục làm việc với chúng trong khi vẫn duy trì hiệu quả thị giác và chức năng và cấu trúc lớp. Khi bạn dán đối tượng của mình dưới dạng một loại hoặc lớp hình dạng, nó sẽ có bảng thuộc tính riêng, nơi bạn có thể chỉnh sửa giao diện của nó và sửa đổi văn bản hoặc hình dạng, tương ứng.

Sao chép nội dung từ Illustrator và dán nó vào Photoshop bằng cách sử dụng Layer tùy chọn từ hộp thoại.

Một số tính năng sao chép-dán mà bạn có thể thử với quy trình công việc được cập nhật mới nhất này là :

 • Hình dạng và đường dẫn vectơ được tạo bằng công cụ Hình dạng hoặc công cụ Hình dạng dưới dạng Lớp hình dạng và Đường dẫn. Chúng bao gồm đường thẳng, hình chữ nhật và hình chữ nhật tròn, đa giác, hình elip, ngôi sao và đường dẫn được tạo bằng công cụ bút hoặc đường dẫn ghép.
 • Các đối tượng văn bản được tạo bằng các công cụ Loại như Lớp văn bản có thể bao gồm văn bản điểm, văn bản khu vực và văn bản trên đường dẫn.
 • Cắt mặt nạ như mặt nạ vector.
 • Các lớp pixel, ký hiệu,  Smart Objects, Patterns, Gradient Mesh, Groups, Distort Layers.
Dán dưới dạng lớp
Dán dưới dạng lớp.

Bạn có thể mang văn bản điểm, văn bản khu vực và các đối tượng văn bản trên đường dẫn được tạo trong Illustrator đến Photoshop dưới dạng các lớp văn bản có thể chỉnh sửa trực tiếp. Sau khi dán bằng Photoshop, bạn có thể chỉnh sửa các thuộc tính khác nhau của các lớp văn bản, chẳng hạn như màu văn bản, kích thước, phông chữ, căn chỉnh, v.v. bằng cách sử dụng Bảng điều khiển Properties.


Đặt tệp được nhúng hoặc được liên kết vào Photoshop

Nếu bạn muốn sử dụng lại các yếu tố thiết kế mà không làm tăng kích thước tệp, tác phẩm nghệ thuật được liên kết là lựa chọn tốt nhất của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn liên kết lại các tập tin của mình, bạn có thể nhúng tác phẩm nghệ thuật của bạn.

Để đặt tác phẩm nghệ thuật Illustrator của bạn vào tài liệu Photoshop, Chọn File > Place as linked hoặc File > Place as embedded dựa trên yêu cầu của bạn.

Khi bạn liên kết tác phẩm nghệ thuật của mình, mọi thay đổi bạn thực hiện với tệp nguồn trong Illustrator đều được phản ánh trong Photoshop, nhưng bạn có thể lưu các tệp của mình ở độ phân giải nhỏ hơn.

Nếu các tệp được nhúng, chúng được lưu dưới dạng các tài liệu lớn.

Đặt tệp được nhúng hoặc liên kết

A. Liên kết  B. Nhúng

Để biết thêm thông tin về cách đặt tác phẩm nghệ thuật Illustrator trong Photoshop và ngược lại, hãy xem video dài 25 giây này.

HI vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Tech360 chúc các bạn thành công!

Mai Thành

Author Mai Thành

Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc với các phần mềm thiết kế đồ họa đặc biệt là các phần mềm của Adobe. Mong muốn chia sẻ những tiện ích cùng giá trị tuyệt vời từ các phần mềm thiết kế Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, InDesign,... mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt nhất!

More posts by Mai Thành

Leave a Reply