Skip to main content

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh đa dạng với nhiều chức năng. Ngoài các chức năng chỉnh sửa ảnh thì Photoshop còn cho phép người dùng sử dụng với mục đích xuất file dưới nhiều định dạng khác nhau, cụ thể ở bài viết hôm nay Tech360 sẽ hướng dẫn các bạn cách xuất File PDF trong Photoshop!

Khi nào bạn cần xuất file PDF trong PTS

Trước khi muốn thực hiện việc xuất file PDF trong Photoshop, bạn nên lưu ý những những trường hợp khi xuất file để phù hợp với tác phẩm và công việc cần thực hiện. Ngoài việc xuất file PDF thì bạn có thể xuất dưới các dạng khác như JPEG, PNG,… Đảm bảo sự linh hoạt cho tác phẩm của mình.

Dưới đây là những trường hợp bạn có thể xuất file PDF trong PTS:

  • Bạn muốn in ấn tác phẩm của mình trên giấy hoặc các chất liệu khác. Lúc này, bạn nên lưu file Photoshop dưới dạng PDF để giữ nguyên được độ sắc nét, màu sắc và bố cục của tác phẩm khi in ấn. Sau đó, hãy xuất file in ấn trong Photoshop để đem in thành phẩm mà bạn mong muốn, màu sắc và đường nét của tác phẩm chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.
  • Chia sẻ tác phẩm của mình với người khác qua email, mạng xã hội hoặc các kênh truyền thông khác. Lúc này, bạn nên lưu file Photoshop dưới dạng PDF để đảm bảo người nhận có thể xem được tác phẩm của bạn mà không cần phải cài đặt Photoshop hay các phần mềm khác.
  • Tạo ra một tài liệu có nhiều trang ví dụ như brochure, catalogue, sách,… Lúc này, bạn nên lưu file Photoshop dưới dạng PDF để có thể ghép nhiều trang lại với nhau thành một file duy nhất.

Cách xuất File PDF trong Photoshop một cách hiệu quả

Để xuất File PDF trong Photoshop có chất lượng cao nhất, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trong Photoshop, chọn File > sau đó nhấp vào Save As.

Cách xuất file PDF trong Photoshop

Cách xuất file PDF trong Photoshop

Bước 2: Ở mục tùy chọn Save As Type > chọn Photoshop PDF để xuất file theo định dạng PDF > sau đó chọn Save để lưu file.

Xuất file PDF trong PTS

Xuất file PDF trong PTS

Bước 3: Ở bảng thông báo Adobe Photoshop > nhấp chọn Ok để chuyển tiếp đến mục tùy chọn chỉnh sửa.

Cách xuất file PDF trong PTS

Cách xuất file PDF trong PTS

Bước 4: Trong hộp thoại Save Adobe PDF > nhấp chọn Save PDF để lưu file dưới dạng PDF.

Cách xuất file PDF trong Photoshop

Cách xuất file PDF trong Photoshop

Cách giảm dung lượng khi xuất File PDF trong PTS:

Bước 1: Trong hộp thoại Save Adobe PDF ở trên > chọn thẻ General, nhấp bỏ chọn mục Preserve Photoshop Editing Capebilities.

Cách giảm dung lượng khi xuất file PDF trong PTS

Cách giảm dung lượng khi xuất file PDF trong PTS

Bước 2: Chọn thẻ Compression > trong phần Options > đi đến tùy chọn Image Quality > chọn High thay vì Maxium > click Save PDF để lưu và xuất File PDF.

Giảm dung lượng khi xuất file PDF trong Photoshop

Giảm dung lượng khi xuất file PDF trong Photoshop

Cách xuất File PDF nhiều trang trong Photoshop:

Photoshop có thể giúp bạn xuất ra các tài liệu có nhiều trang, ví dụ như brochure, catalogue, sách… Cách xuất File PDF nhiều trang trong Photoshop như sau:

Bước 1: Trong Photoshop, chọn mục File > sau đó click vào Automate > chọn PDF Presentation.

Cách xuất file PDF nhiều trang trong PTS

Cách xuất file PDF nhiều trang trong PTS

Bước 2: Trong hộp thoại PDF Presentation bạn có 2 lựa chọn thêm File:

  1. Add Open Files: Để thêm các File Photoshop đang mở, ấn vào nút này Photoshop sẽ tự động thêm tất cả các tệp đang mở của bạn vào danh sách.
  2. Browse: Để chọn File hoặc ảnh khác từ máy tính của bạn. (Note) bạn cũng có thể tự sắp xếp các thứ tự bằng cách kéo thả các nút Move Up và Move Down.
Cách xuất file PDF nhiều trang trong Photoshop

Cách xuất file PDF nhiều trang trong Photoshop

Bước 3: Ở cửa sổ Output Options thiết lập các tùy chọn cho File PDF. Bạn có thể chọn Preset, định dạng, độ phân giải, màu sắc, bảo mật,… tương tự như khi xuất File PDF đơn trang. Bạn cũng có thể chọn Presentation để tạo ra một File PDF có thể trình chiếu như một Slide Show.

Bước 4: Sau khi hoàn tất các bước trên, nhấn Save > Chọn nơi bạn muốn lưu trữ File và đặt tên > Save PDF để hoàn thành việc xuất File PDF nhiều trang trong Photoshop.

Một số lỗi thường gặp khi xuất File PDF trong Photoshop

Lỗi không xuất được file PDF trong Photoshop

Nguyên nhân không xuất được file PDF trong Photoshop có thể là do bạn không có đủ dung lượng trống trên ổ đĩa, do bạn chọn sai định dạng hoặc do bạn không có quyền truy cập vào thư mục lưu File. Cách khắc phục là bạn nên kiểm tra lại dung lượng trống trên ổ đĩa, chọn định dạng là Photoshop PDFchọn một thư mục khác để lưu File.

Lỗi không mở được File PDF

Nguyên nhân có thể là do File PDF bị hỏng, do bạn sử dụng phiên bản Photoshop không tương thích hoặc do bạn sử dụng phần mềm Photoshop phiên bản cũ. Cách khắc phục là bạn nên kiểm tra lại File PDF bằng cách mở nó bằng các phần mềm đọc PDF khác, cập nhật phiên bản Photoshop mới nhất hoặc cài đặt một phần mềm đọc PDF như Adobe Acrobat Reader, Foxit Reader,…

Thêm bảo mật cho File PDF trong Photoshop

Khi lưu dưới dạng PDF, bạn có thể thêm các hạn chế về bảo mật và bảo vệ bằng mật khẩu, không chỉ giới hạn người có thể mở tệp mà còn cả người có thể sao chép hoặc trích xuất nội dung, in tài liệu, v.v…

Khi xuất file PDF trong Photoshop bạn có thể đặt 2 loại mật khẩu: mật khẩu mở tài liệu và mật khẩu chỉnh sửa.

Cách đặt mật khẩu, cài đặt bảo mật khi xuất file PDF trong Photoshop:

  • Mật khẩu mở tài liệu: Ở cửa sổ Save Adobe PDF chọn mục Sercurity > tích vào ô Require a password to open the document > sau đó đặt mật khẩu bạn muốn để đăng nhập khi mở file.
  • Mật khẩu chỉnh sửa: Tích vào ô Use a password to restrict print, editing and other tasks > sau đó bạn hãy đặt mật khẩu theo ý muốn của mình để khi có người muốn in, chỉnh sửa hoặc các tác vụ khác phải có sự cho phép của bạn.
Cài đặt bảo mật file PDF trong Photoshop

Cài đặt bảo mật file PDF trong Photoshop

Trên đây là toàn bộ cách xuất File PDF trong Photoshop một cách đơn giản và hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu sử dụng Photoshop. Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho các bạn sử dụng Photoshop một cách dễ dàng hơn. Nếu quan tâm chi tiếp về phần mềm Photoshop các bạn có thể ghé qua https://congnghe360vn.com/photoshop-ban-quyen!

Vũ Quý

Author Vũ Quý

More posts by Vũ Quý

Leave a Reply