Skip to main content

Cách Export files trong Photoshop – Tìm hiểu cách xuất tài liệu, bảng vẽ và lớp của bạn ở các định dạng và kích cỡ khác nhau.

Bạn có thể sử dụng các tùy chọn Quick Export AsExport As để xuất tài liệu Photoshop, bảng vẽ, lớp và nhóm lớp ở định dạng tệp PNG, JPG và GIF.

Note: Với bản phát hành Photoshop 22.5 vào tháng 8 năm 2021, tính năng xuất tài liệu Photoshop dưới dạng SVG không còn được hỗ trợ trong Photoshop bằng tùy chọn Xuất dưới dạng. ‘Xuất dưới dạng SVG’ đang bị ngừng do hạn chế và mức sử dụng thấp. Để biết thêm, hãy xem  Xuất dưới dạng ngừng sử dụng SVG trong Photoshop .

Quick Export As

Sử dụng tùy chọn Quick export as khi bạn muốn xuất nhanh công việc của mình dựa trên cài đặt bạn đã chỉ định trong tùy chọn Xuất nhanh .

Để truy cập tùy chọn Quick export as, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:

 • Điều hướng đến  File > Export > Quick export as  [image format].
 • Chuyển đến Layers panel. Chọn các Layers, nhóm Layers hoặc bảng vẽ bạn muốn xuất. Nhấp chuột phải vào lựa chọn của bạn và chọn  Quick Export As  [image format] từ menu ngữ cảnh.

Quick Export preferences

Tùy chọn Xuất nhanh cho định dạng, vị trí, siêu dữ liệu và không gian màu

Theo mặc định,  Quick Export  tạo nội dung dưới dạng PNG với độ trong suốt và nhắc bạn chọn vị trí xuất mỗi lần.

Để thay đổi cài đặt Quick export, hãy thực hiện một trong hai thao tác sau:

 • Chuyển đến  Edit> Preferences> Export
 • Chọn  File > Export > Export Preferences

Đặt tùy chọn xuất của bạn trong Photoshop

Bạn có thể chỉ định các tùy chọn sau trong hộp thoại Preferences:

Quick Export Format: Chọn định dạng tệp hình ảnh để xuất — PNG, JPG  và GIF . Bạn có thể đặt thêm các tham số dành riêng cho định dạng. Ví dụ: đối với PNG, bạn có thể chỉ định xem bạn muốn xuất nội dung có bật Transparency trong suốt (32-bit) hay xuất Smaller Files (8-bit). Đối với JPG, bạn có thể đặt export Quality.

Vị trí xuất nhanh : Chọn tùy chọn này để chọn vị trí cho hình ảnh được xuất bằng cách sử dụng Xuất nhanh. Lựa chọn một trong những thứ sau:

 • Ask where to export each time: Nhắc bạn chọn một vị trí mỗi khi bạn xuất nội dung.
 • Export files to an assets folder next to the current document: Đặt nội dung hình ảnh vào thư mục con có tên  Assets  trong thư mục chứa tài liệu Photoshop nguồn.

Quick Export Metadata: Sử dụng tùy chọn này để bao gồm siêu dữ liệu — Copyright and Contact info  trong nội dung được xuất.

Quick Export Color Space: Chọn xem bạn có muốn chuyển đổi nội dung sang không gian màu sRGB hay không .

Export As Location: Xem  phần Export as  dạng bên dưới.

Export As

Cập nhật vào tháng 4 năm 2022

Sử dụng tùy chọnExport As để tinh chỉnh cài đặt xuất của bạn mỗi khi bạn xuất các lớp, nhóm lớp, bảng vẽ hoặc tài liệu Photoshop dưới dạng hình ảnh. Mỗi lớp, nhóm lớp hoặc bảng vẽ đã chọn được xuất dưới dạng một nội dung hình ảnh riêng biệt.

Để khởi chạy  hộp thoại Export As, hãy thực hiện một trong hai thao tác sau:

 • Điều hướng đến  File > Export > Export As  để xuất tài liệu Photoshop hiện tại. Nếu tài liệu của bạn chứa các bảng vẽ, tất cả các bảng vẽ trong đó sẽ được xuất qua hộp thoại này.
 • Chuyển đến  bảng Layers panel. Chọn các layers, nhóm lớp hoặc bảng vẽ bạn muốn xuất. Nhấp chuột phải vào lựa chọn của bạn và chọn  Export As từ menu ngữ cảnh.

Note: Với bản phát hành Photoshop 23.3 vào tháng 4 năm 2022, hộp thoại Xuất dưới dạng được hỗ trợ bởi UXP (Nền tảng mở rộng hợp nhất) chứ không phải Nền tảng mở rộng chung (CEP) vì UXP hỗ trợ nhiều tính năng hiện đại hơn và thiết kế đơn giản hơn.

Export As Dialog setting and location preference

EXPORT AS DIALOG SETTINGS

Bạn có thể đặt các tùy chọn sau trong  hộp thoại Export As:

Format:  Chọn PNG, JPG hoặc GIF.

Format-specific setting:  Đối với PNG, hãy chỉ định xem bạn muốn xuất nội dung có bật Độ trong suốt (32 bit) hay xuất hình ảnh có kích thước nhỏ hơn (8 bit). Đối với JPEG, chỉ định thanh trượt chất lượng hình ảnh mong muốn (1–7). Ảnh GIF mặc định trong suốt. Trong khi xuất nội dung PNG, hãy nhớ những điều sau:

 • Chọn Độ trong suốt sẽ tạo nội dung PNG 32 bit
 • Chọn Tệp nhỏ hơn sẽ tạo nội dung PNG 8 bit
 • Việc bỏ chọn các tùy chọn trên sẽ tạo nội dung PNG 24 bit

Size: Chỉ định chiều rộng và chiều cao của nội dung hình ảnh. Chiều rộng và chiều cao được khóa cùng nhau theo mặc định. Thay đổi chiều rộng sẽ tự động thay đổi chiều cao tương ứng. Nếu bạn muốn chỉ định giới hạn canvas của nội dung đã xuất, hãy xem  Kích thước canvas .

Scale:  Chọn kích thước của hình ảnh được xuất. Tùy chọn này hữu ích để xuất nội dung có độ phân giải lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Thay đổi tỷ lệ ảnh hưởng đến kích thước hình ảnh.

Resample:  Chọn phương pháp lấy mẫu lại. Lấy mẫu lại đề cập đến việc thay đổi lượng dữ liệu hình ảnh khi bạn thay đổi kích thước pixel hoặc độ phân giải của hình ảnh, thường là khi thay đổi kích thước hình ảnh.

 • Bilinear : Thêm pixel bằng cách lấy trung bình các giá trị màu của các pixel xung quanh. Phương pháp này tạo ra kết quả chất lượng trung bình.
 • Bicubic : Một phương pháp chậm hơn nhưng chính xác hơn dựa trên việc kiểm tra các giá trị của các pixel xung quanh. Sử dụng các phép tính phức tạp, Bicubic tạo ra sự chuyển màu mượt mà hơn so với các phương pháp lấy mẫu lại Bilinear hoặc Nearest Neighbor.
 • Bicubic Smoother : Phù hợp để phóng to hình ảnh dựa trên phép nội suy Bicubic, nhưng được thiết kế để tạo ra kết quả mượt mà hơn.
 • Bicubic Sharper : Tốt cho việc giảm kích thước của hình ảnh dựa trên phép nội suy Bicubic trong khi tăng cường độ sắc nét. Phương pháp này duy trì chi tiết trong hình ảnh được lấy mẫu lại. Nếu Bicubic Sharper làm sắc nét quá mức một số vùng của hình ảnh, hãy thử sử dụng Bicubic.
 • Bicubic Automatic : Tự động chọn phương pháp lấy mẫu Bicubic phù hợp với hình ảnh.
 • Nearest Neighbor: Phương pháp nhanh nhưng kém chính xác hơn để sao chép các pixel trong một hình ảnh. Phương pháp này được sử dụng với các hình minh họa chứa các cạnh không được khử răng cưa. Nó bảo tồn các cạnh cứng và tạo ra tệp nhỏ hơn. Tuy nhiên, phương pháp này có thể tạo ra các hiệu ứng lởm chởm, các hiệu ứng này trở nên rõ ràng khi bạn chia tỷ lệ hình ảnh hoặc thực hiện nhiều thao tác trên một vùng chọn.
 • Preserve Details: Trong khi thay đổi kích thước hình ảnh, phương pháp này đặt tầm quan trọng hàng đầu vào việc bảo toàn các chi tiết và độ sắc nét của hình ảnh.

Canvas Size:  Nếu nội dung của bạn cần chiếm một chiều rộng và chiều cao nhất định, hãy chỉ định các giá trị đó làm Kích thước canvas. Hộp thoại Xuất dưới dạng cập nhật bản xem trước để căn giữa hình ảnh trong các giới hạn đó. Tùy chọn này hữu ích trong một số trường hợp, chẳng hạn như sau:

 • Bạn đang xuất các biểu tượng có kích thước khác nhau nhưng cần phải được căn giữa trong hộp 50×50 px.
 • Bạn đang xuất hình ảnh biểu ngữ nhỏ hơn hoặc lớn hơn kích thước được yêu cầu.

Nếu hình ảnh lớn hơn kích thước canvas, nó sẽ được cắt bớt theo giá trị chiều rộng và chiều cao được đặt cho canvas. Nếu kích thước canvas lớn hơn hình ảnh, không gian mới sẽ được lấp đầy tùy thuộc vào nội dung hình ảnh của bạn. Nếu bạn có một lớp nền, nó sẽ tô màu trắng. Nếu bạn không có lớp nền và cài đặt định dạng của bạn hỗ trợ độ trong suốt, thì lớp nền sẽ trong suốt. Nếu tệp của bạn đang sử dụng chế độ màu Chỉ mục, tệp sẽ được tô bằng mẫu màu cuối cùng trong bảng màu . Bạn có thể nhấp vào Reset để hoàn nguyên các giá trị về giá trị đã đặt trong Image size.

Metadata:  Chỉ định xem bạn có muốn nhúng siêu dữ liệu—bản quyền và thông tin liên hệ—vào nội dung đã xuất hay không.

Color Space:  Chỉ định các tùy chọn sau được chọn theo mặc định:

 • Bạn có muốn chuyển đổi nội dung đã xuất sang không gian màu sRGB hay không.
 • Bạn có muốn nhúng cấu hình màu vào nội dung đã xuất hay không.

EXPORT AS LOCATION PREFERENCE

Để thay đổi tùy chọn vị trí Export As, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:

 • Chuyển đến  Edit> Preferences> Export
 • Chọn  File > Export > Export Preference

Trong hộp thoại Preferences , chọn một tùy chọn bên dưới Export dưới dạng Vị trí .

 • Export assets to the location of the current document.
 • Export assets to the last location specified.

Export files in different sizes

Bạn có thể xuất các lớp, bảng vẽ hoặc tài liệu đã chọn dưới dạng nội dung ở nhiều kích cỡ bằng hộp thoại Export as.

Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau:

 1. Trong ngăn bên trái của hộp thoại Export as, hãy chọn kích thước nội dung tương đối—ví dụ: 1,25x .
 2. Chọn một hậu tố cho nội dung được xuất ở kích thước nội dung tương đối. Ví dụ: @ 1,25x . Hậu tố giúp bạn dễ dàng quản lý nội dung đã xuất.
 3. Nhấp vào biểu tượng ‘ + ‘ để thêm các kích thước và hậu tố khác cho nội dung đã xuất.

Các tùy chọn chia tỷ lệ bạn chọn được áp dụng cho tất cả các lớp hoặc bảng vẽ đã chọn của bạn.

Xuất tệp ở các kích cỡ khác nhau bằng hộp thoại Xuất dưới dạng

Export layers as files

Bạn có thể xuất và lưu các lớp dưới dạng các tệp riêng lẻ bằng nhiều định dạng khác nhau, bao gồm PSD, BMP, JPEG, PDF, Targa và TIFF. Các lớp được đặt tên tự động khi chúng được lưu. Bạn có thể đặt các tùy chọn để kiểm soát việc tạo tên.

Để xuất các lớp dưới dạng tệp, hãy làm như sau:

 1. Chọn File > Export > Export Layers To Files.
 2. Trong hộp thoại Export Layers To Files , bên dưới Destination , bấm Browse để chọn đích cho các tệp đã xuất. Theo mặc định, các tệp đã tạo được lưu trong thư mục mẫu dưới dạng tệp nguồn.
 3. Nhập tên vào hộp văn bản File Name Prefix để chỉ định tên chung cho các tệp.
 4. Chọn tùy chọn Visible Layers Only nếu bạn chỉ muốn xuất các lớp đã bật khả năng hiển thị trong Layer panel. Sử dụng tùy chọn này nếu bạn không muốn xuất tất cả các lớp. Tắt chế độ hiển thị cho các lớp mà bạn không muốn xuất.
 5. Chọn định dạng tệp từ  menu File Type. Đặt tùy chọn khi cần thiết.
 6. Chọn tùy chọn Include ICC Profile nếu bạn muốn cấu hình không gian làm việc được nhúng trong tệp đã xuất. Điều này rất quan trọng đối với quy trình làm việc được quản lý màu sắc.
 7. Nhấp vào Run.

Export artboards as files

Bạn có thể xuất các bản vẽ dưới dạng các tệp riêng biệt. Thực hiện theo các bước sau:

 1. Trong Photoshop, chọn File > Export > Artboards To Files .
 2. Trong hộp thoại Artboards To Files  , hãy làm như sau:
  • Chọn đích mà bạn muốn lưu các tệp đã tạo.
  • Chỉ định tiền tố tên tệp.
  • Chỉ định xem bạn chỉ muốn xuất nội dung bản vẽ hay muốn bao gồm cả các vùng chồng lấp.
  • Chỉ định xem bạn muốn xuất tất cả các bảng vẽ hay chỉ những bảng hiện được chọn.
  • Chỉ định xem bạn có muốn xuất hình nền của bảng vẽ cùng với bảng vẽ hay không.
  • Chọn loại tệp mà bạn muốn xuất. Bạn có tùy chọn xuất dưới dạng BMP, JPEG, PDF, PSD, Targa, TIFF, PNG-8 hoặc PNG-24.
  • Chỉ định các tùy chọn xuất cho loại tệp bạn đã chọn.
   • Chỉ định xem bạn có muốn xuất tên bảng vẽ cùng với các bảng vẽ đã xuất hay không. Bạn có thể chỉ định phông chữ tùy chỉnh, cỡ chữ, màu phông chữ và màu của phần mở rộng canvas trong khi chọn cài đặt này.
 1. Nhấp vào Run. Photoshop xuất các bảng vẽ dưới dạng tệp ở định dạng đã chọn.

Export artboards dưới dạng PDF

Bạn có thể xuất bản vẽ dưới dạng tài liệu PDF. Thực hiện theo các bước sau:

 1. Trong Photoshop, chọn File > Export > Artboards To PDF .
 2. Trong hộp thoại Artboards To PDF , hãy làm như sau:
  • Chọn điểm đến/vị trí mà bạn muốn lưu các tài liệu PDF đã tạo.
  • Chỉ định tiền tố tên tệp cho các tài liệu PDF đã tạo. Ví dụ: Chiến dịch_bảo hiểm .
  • Chỉ định xem bạn muốn chỉ xuất nội dung trên bảng vẽ hay cả nội dung trong các khu vực chồng lên bảng vẽ.
  • Chỉ định xem bạn muốn xuất tất cả các bảng vẽ hay chỉ những bảng hiện được chọn.
  • Chỉ định xem bạn có muốn xuất hình nền của bảng vẽ cùng với bảng vẽ hay không.
  • Chỉ định xem bạn muốn tạo một tệp PDF duy nhất cho tất cả các bảng vẽ trong tài liệu hiện tại hay tạo một tài liệu PDF cho mỗi bảng vẽ. Nếu bạn chọn tạo nhiều tài liệu PDF, tất cả các tài liệu đó sẽ lấy tiền tố tên tệp mà bạn đã chỉ định trước đó.
  • Chỉ định mã hóa cho tài liệu PDF đã xuất: ZIP hoặc JPEG . Nếu bạn chọn JPEG, hãy chỉ định cài đặt Quality ( 0-12 ).
  • Chỉ định xem bạn có muốn bao gồm Hồ sơ Hiệp hội Màu Quốc tế (ICC) trong các tài liệu PDF đã xuất hay không. Cấu hình ICC bao gồm dữ liệu đặc trưng cho thiết bị đầu vào hoặc đầu ra màu.
  • Chỉ định xem bạn có muốn xuất tên bảng vẽ cùng với các bảng vẽ đã xuất hay không. Bạn có thể chỉ định phông chữ tùy chỉnh, cỡ chữ, màu phông chữ và màu của phần mở rộng canvas trong khi chọn cài đặt này.
 1. Nhấp vào Run. Photoshop tạo tài liệu PDF.

Export As SVG deprecation

Hỗ trợ Xuất dưới dạng SVG trong Photoshop luôn là thử nghiệm. Với việc phát hành Photoshop 22.5 vào tháng 8, tính năng này đã bị ngừng do hạn chế và mức sử dụng thấp.

Nếu bạn vẫn muốn xuất tài liệu Photoshop của mình dưới dạng SVG, bạn có thể làm theo bất kỳ cách giải quyết nào sau đây:

 • Điều hướng đến Preferences > Export và bật Use Legacy “Export As”. Thoát và khởi chạy lại Photoshop.
 • SVG có thể được xử lý tốt hơn trong các ứng dụng vector như Illustrator và XD, vì Photoshop chủ yếu là công việc dựa trên pixel. Mở PSD của bạn trong Adobe XD hoặc Illustrator và sử dụng chức năng xuất của chúng dưới dạng SVG. Để tìm hiểu thêm về cách xuất tệp từ XD hoặc Illustrator, hãy xem:
  • Lưu ảnh nghệ thuật | minh họa
  • Xuất tài sản thiết kế | XD

SVG export limitations in Photoshop

 • Văn bản có thể không hiển thị như mong đợi. Để có độ trung thực tốt nhất, hãy chuyển đổi lớp văn bản thành hình dạng trước khi xuất sang SVG.
 • Mặt nạ lớp và mặt nạ cắt không được hiển thị như mong đợi. Cân nhắc sử dụng mặt nạ vectơ để xuất SVG.
 • Lớp nền xuất dưới dạng trong suốt sang SVG. Nhân đôi lớp nền trong bảng điều khiển Lớp để hiển thị lớp nền trong hình ảnh SVG đã xuất.

Một số lỗi thường gặp trong lúc xuất File

Error: Adobe Save for Web

Khi bạn đang sử dụng Photoshop trên macOS 10.15.x và chọn File > Export > Save for Web, bạn sẽ gặp lỗi “Adobe Save for Web Error: Could not complete this operation. An unknown error has occurred.”

Để tìm hiểu về cách giải quyết, hãy xem  Photoshop và macOS Catalina (10.15) .

Error: Render video starts but never completes

Khi bạn chọn  File > Export > Render Video…  thì quá trình này không bao giờ hoàn tất.

Để tìm hiểu về cách giải quyết, hãy xem  Photoshop và macOS Catalina (10.15) .

Error: ‘There is a problem with Generator’ occurs when launching Photoshop

Lỗi: “Đã xảy ra sự cố với Trình tạo. Vui lòng thoát Photoshop và thử lại. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy xóa mọi trình cắm của bên thứ ba hoặc thử cài đặt lại Photoshop.” có thể xảy ra khi khởi chạy Photoshop hoặc sử dụng các chức năng liên quan đến Trình tạo.

Để tìm hiểu về cách giải quyết, hãy xem  Lỗi ‘Có sự cố với Trình tạo’ xảy ra khi khởi chạy Photoshop .

Error: Layer is empty

Các lớp trống hoặc không có khả năng hiển thị hình ảnh sẽ không được hiển thị trong hộp thoại Xuất dưới dạng. Các lớp này có thể là mặt nạ cắt, lớp điều chỉnh hoặc chỉ các lớp không có pixel trong đó.

Error: Image is outside of the document bounds

Thao tác Xuất không thể hiển thị hình ảnh vì hình ảnh tràn ra khỏi canvas. Di chuyển hình ảnh sao cho vừa với canvas

 

 

 

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Tech360 chúc các bạn thành công!

Mai Thành

Author Mai Thành

Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc với các phần mềm thiết kế đồ họa đặc biệt là các phần mềm của Adobe. Mong muốn chia sẻ những tiện ích cùng giá trị tuyệt vời từ các phần mềm thiết kế Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, InDesign,... mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt nhất!

More posts by Mai Thành

Leave a Reply