Skip to main content

Bạn là chủ doanh nghiệp, trưởng phòng IT, thiết kế hay mua hàng đang cần mua SOLIDWORKS bản quyền cho doanh nghiệp. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các loại giấy phép, mức giá bản quyền và tất cả những vấn đề cần biết để giúp bạn lên kế hoạch và quyết định mua hàng nhanh chóng.

Thông tin cơ bản cần nắm vững:

 • SolidWorks có 3 gói phổ biến nhất: Standard, Professional, và Premium. Giá dao động từ 6000 USD đến 12000 USD
 • Cách DUY NHẤT để mua SolidWorks là thông qua một RESELLER
 • Gói bảo trì hàng năm sẽ có giá từ 1945 USD đến 2995 USD và điều này sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập hỗ trợ kỹ thuật và nâng cấp phiên bản mới
 • Nhận SolidWorks chỉ với $ 150 nếu bạn là sinh viên. Bạn sẽ nhận được giấy phép 1 năm, nhưng HÃY THỬ – nó có một số tính năng còn thiếu và không thể được sử dụng cho mục đích thương mại
 • Nếu bạn là thành viên của một công ty lớn hoặc tổ chức giáo dục, giấy phép có thể được mua với mức chiết khấu.
Tư vấn mua SolidWorks bản quyền tại Tech360 Việt Nam

Tư vấn mua SolidWorks bản quyền tại Tech360 Việt Nam

Giới thiệu về SOLIDWORKS

SolidWorks là một trong những gói CAD phổ biến nhất trên thị trường. Nó thuộc sở hữu của Dassault Systemes (cũng là chủ sở hữu của CATIA). Các mô-đun mô hình hóa, vẽ và lắp ráp 3D mạnh mẽ của nó được biết đến là dễ học và cực kỳ mạnh mẽ, với nhiều chức năng bổ sung có sẵn cho mọi thứ, từ các thành phần kim loại tấm đến thiết kế hệ thống điện để phân tích phần tử hữu hạn.

SolidWorks hiện tại được dùng bởi hơn 2 triệu kỹ sư và nhà thiết kế với hơn 165,000 công ty trên toàn thế giới. Solidworks được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong thiết kế, mô phỏng và sản xuất như cơ khí chính xác, điện tử, ôtô, robot công nghiệp, tạo khuôn, thiết kế kim loại tấm…

mua solidworks bản quyền

Hai tùy chọn khi mua SOLIDWORKS: thuê bao hoặc vĩnh viễn

Khi bạn đã sẵn sàng để mua, có hai tùy chọn cấp phép SOLIDWORKS khác nhau cung cấp cho bạn khả năng mua hoặc thuê các sản phẩm của SOLIDWORKS. Những loại giấy phép bao gồm giấy phép thuê bao và giấy phép vĩnh viễn.

Bản quyền SOLIDWORKS dạng thuê bao

Giấy phép bản quyền thuê bao SOLIDWORKS cung cấp một cam kết ngắn hạn với tính linh hoạt để phù hợp với khối lượng công việc và chi phí của bạn. Thường được cung cấp với thời hạn 01 năm. Giấy phép có thời hạn cung cấp một khoản đầu tư ban đầu trả trước thấp hơn đáng kể, thường hấp dẫn đối với các công ty mới khởi nghiệp.

Bản quyền SOLIDWORKS vĩnh viễn

Giấy phép vĩnh viễn là một lựa chọn phổ biến nhất cho khách hàng của SOLIDWORKS. Giấy phép vĩnh viễn, như tên của nó, không bao giờ hết hạn. Cấp phép vĩnh viễn với phí bảo trì hằng năm cũng cung cấp tổng chi phí sở hữu thấp nhất trong thời gian dài. Khách hàng có được sự an tâm khi biết rằng dữ liệu và tài sản trí tuệ mà họ tạo ra sẽ luôn có thể truy cập và có sẵn. Cũng như các phần mềm khác, khách hàng sử dụng SolidWorks  bản quyền vĩnh viễn cần mua mua thêm gói bảo trì hàng năm để hỗ trợ kỹ thuật và nâng cấp sản phẩm lên phiên bản mới. Khi mua phần mềm lần đầu tiên, việc mua gói bảo trì 01 năm là bắt buộc. Sau 01 năm, người dùng có thể lựa chọn tiếp tục gia hạn hoặc chấm dứt giá hạn gói bảo trì phần mềm.

Xem thêm: Nên Mua SolidWorks Bản Quyền Vĩnh Viễn Hay Thuê Bao?

Lợi ích của gói bảo trì SolidWorks:

Đăng ký hàng năm của SOLIDWORKS bao gồm hỗ trợ, nâng cấp, phiên bản mới, kiểm tra chứng chỉ miễn phí và đào tạo miễn phí để cải thiện hiệu suất và năng suất của bạn với trải nghiệm thiết kế 3D trực quan, mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh. Bạn cũng nhận được giấy phép miễn phí cho SOLIDWORKS VIsualize Standard và SOLIDWORKS CAM Standard , cũng như truy cập vào MySolidWorks nơi bạn có thể xem hơn 600 video hướng dẫn sản phẩm.

SOLIDWORKS không có kế hoạch ngừng bán giấy phép vĩnh viễn. Họ hiểu rằng vĩnh viễn và thuê bao phục vụ các nhu cầu khác nhau, và không có hình thức nào phù hợp cho tất cả khách hàng. Điều này rất khác với các nhà cung cấp khác trong ngành CAD như Autodesk và PTC, những hãng này đang loại bỏ giấy phép vĩnh viễn và thay vào đó chỉ cung cấp giấy phép có thời hạn đắt hơn trong dài hạn.

Có hai loại giấy phép vĩnh viễn khác nhau để lựa chọn: Standalone and SNL (SolidNetWork Licenses).

SOLIDWORKS Perpetual Standalone License

Standalone License là Giấy phép độc lập, như tên của nó, được dành cho một người dùng cá nhân của SOLIDWORKS. Nó sử dụng cơ chế Kích hoạt / Hủy kích hoạt để cho phép phần mềm sử dụng sau khi cài đặt hoặc để chuyển quyền sử dụng giấy phép sang thiết bị khác hoặc cho người dùng mới tại cùng một công ty. Chỉ một giấy phép được sử dụng tại một thời điểm.

Kích hoạt là một quy trình một lần yêu cầu bạn có quyền truy cập internet hoặc email để hoàn tất quy trình. Sau khi kích hoạt, bạn không cần trực tuyến để sử dụng phần mềm của mình.

SOLIDWORKS Perpetual Floating License / SOLIDWORKS SNL License

Giấy phép mạng được kích hoạt trên một máy chủ trong mạng công ty của người dùng. Network (Floating) Licenses có thể chứa nhiều giấy phép SOLIDWORKS bản quyền, thường được gọi là các “seat”. SolidNetWork License manager quản lý và cung cấp các seat đó cho các máy tính của người dùng khi được yêu cầu. Khi SOLIDWORKS được khởi động trên máy tính của 01 người dùng, nó sẽ gửi một yêu cầu đến máy chủ cấp phép. Nếu còn giấy phép SOLIDWORKS bản quyền chưa được sử dụng, thì trình quản lý giấy phép cho phép chương trình của người dùng mở, người dùng sẽ sử dụng 01 seat từ máy chủ.

Giá SolidWorks bản quyền bao nhiêu?

Khi bạn quan tâm đến việc mua SolidWorks, câu hỏi đầu tiên thường được đặt ra là “nó có giá bao nhiêu?”. Điều này tùy thuộc vào gói sản phẩm bạn chọn. Hiện tại có 3 gói sản phẩm SOLIDWORKS 3D CAD hàng đầu, sử dụng phổ biến tại Việt Nam: SolidWorks Standard, SolidWorks Professional và SolidWorks Premium. Mỗi phiên bản có thể được mua với gói bảo trì hàng năm sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập để hỗ trợ và nâng cấp. Phí bảo trì hàng năm này là tùy chọn.

Mức giá đưa ra dưới đây chỉ mang tính tham khảo, không phải là báo giá chính xác. Để có giá tốt nhất vui lòng liên hệ Tech360 Việt Nam.

SolidWorks Standard: Giá cho một giấy phép vĩnh viễn của SolidWorks Standard là 5995 USD với phí bảo trì hàng năm là 1945 USD. Giấy phép dạng thuê bao cũng có sẵn ở mức 4050 USD mỗi năm. Gói Standard chứa các tính năng phổ biến nhất như được liệt kê dưới đây:

 • 3D Modelling
 • Assembly
 • Sheet Metal
 • Weldments
 • Plastic Parts
 • Mold Design
 • Simulation (Static Stress Only)
 • CAM Standard

SolidWorks Professional:  Giá cho một giấy phép của SolidWorks Professional là 8235 USD với phí bảo trì hàng năm là 2242 USD. Giấy phép dạng thuê bao cũng có sẵn ở mứ 5400 USD mỗi năm. SolidWorks Professional bao gồm tất cả các tính năng của gói Standard, cộng thêm các tính năng được liệt kê bên dưới:

 • Photorealistic Rendering
 • Part Libraries
 • Circuit Works
 • SolidWorks PDM Standard
 • Cost Estimation
 • Simulation (Frequency, Buckling, Thermal, Drop Test, etc.)

SolidWorks Premium: Giá cho một giấy phép của SolidWorks Premium là 11995 USD với phí bảo trì hàng năm là 2995 USD. Giấy phép thuê bao cũng có sẵn ở mức 7237 USD mỗi năm. SolidWorks Premium bao gồm tất cả các tính năng của gói Standard & Professional cũng như các tính năng được liệt kê bên dưới:

 • Pipe, tube, duct and wire routing
 • Environmental Impact Analysis
 • Structural part and assembly analysis
 • Advanced surface flattening
 • Simulation (Topology optimisation, non-linear materials, large deformations, etc.)

Tùy chọn bổ sung: SolidWorks có nhiều gói và ưu đãi chuyên dụng khác, chúng được liệt kê dưới đây:

 • Đối với sinh viên, SolidWorks cung cấp một phiên bản Sinh viên với giá 150 USD, có thể được mua trực tiếp thông qua trang web của hãng. Phiên bản dành cho sinh viên là phiên bản thuê bao trong một năm và có hầu hết tất cả các tính năng kích thước đầy đủ, nhưng với một số sửa đổi nhỏ khiến nó không phù hợp cho các ứng dụng thương mại
 • Một phiên bản dành cho nhà giáo dục dành cho các giáo sư đại học, bao gồm tất cả các chức năng thông thường với các khóa học được xây dựng và các bài học tương tác. Giấy phép giáo dục thường có giá hàng loạt, vì vậy bạn sẽ cần nhận được báo giá từ một đại lý ủy quyền để mua nó.

Để biết thêm thông tin về giá của các sản phẩm khác của SolidWorks, xem bài viết: Bảng Giá Phần Mềm SolidWorks 

mua phần mềm solidworks

Mua SOLIDWORKS ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm SolidWorks cho mục đích kinh doanh hoặc sử dụng cá nhân, có lẽ bạn đã xem qua trang web Dassault Systèmes. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy rằng trên trang web của họ không cung cấp nhiều thông tin về giá của SolidWorks. Dassault Systèmes chắc chắn sẽ muốn bạn đầu tư vào phần mềm của họ. Vậy, tại sao họ lại quá thận trọng khi nói với bạn chi phí phần mềm là bao nhiêu?

Lý do thực sự khá đơn giản: bạn  không thể mua SolidWorks trực tiếp từ Dassault Systèmes. Như chính hãng này đã giải thích trong một bài đăng trên blog năm 2012 :

“Khi bạn bày tỏ sự quan tâm đến SolidWorks, chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn sẽ được nói chuyện với người có thể thảo luận về doanh nghiệp của bạn và đề xuất giải pháp lý tưởng. Đó chính là các đại lý bán lẻ địa phương.”

Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải tìm một đại lý bán lẻ phụ trách khu vực của bạn nếu bạn muốn mua giấy phép SolidWorks. Bạn có thể liên lạc với Tech360 – đối tác cung cấp bản quyền SolidWorks có nhiều kinh nghiệm tại Việt Nam để được tư vấn phương án hiệu quả và với mức giá tốt nhất.

Lợi ích khi mua SolidWorks tại Tech360 Việt Nam:

 • Giá bản quyền SolidWorks tốt nhất thị trường
 • Báo giá ngay trong vòng 4h. Cấp license trong vòng 48h
 • Đội ngũ kỹ thuật được đào tạo từ hãng
 • Hỗ trợ quá trình cài cặt, sử dụng 24/7
 • Tư vấn phương án sử dụng hiệu quả và tiết kiệm nhất
 • Thanh toán, công nợ linh hoạt

Quy trình mua SOLIDWORKS

Quan tâm đến việc mua một giải pháp CAD 3D, nhưng không chắc bắt đầu từ đâu? Chúng tôi đã phác thảo 5 bước được đề xuất để chỉ cho bạn đi đúng hướng.

Bước 1: Khảo sát nhu cầu doanh nghiệp của bạn

Bước đầu tiên cho nhiều người mua là nghiên cứu xem bạn cần những tính năng nào ở SolidWorks để đáp ứng công việc thiết kế, sản xuất của doanh nghiệp. Bạn cũng cần kiểm tra xem thiết bị máy tính của bạn phù hợp với yêu cầu phần cứng của SOLIDWORKS như thế nào.

Bước 3: Lựa chọn sản phẩm

Khi bạn đã vạch ra các tính năng cần sử dụng trong doanh nghiệp, bước tiếp theo sẽ là lựa chọn gói sản phẩm phù hợp. Bạn có thời hạn dùng thử 30 ngày cho các sản phẩm để đưa ra quyết định. Bạn cũng cần xem xét các yếu tốt khác như tất cả các chi phí liên quan đến phần mềm, cũng như mọi dịch vụ được đề xuất.

Bước 4: Quy trình mua SolidWorks

Từ đó, bước tiếp theo sẽ tuân theo quy trình mua sắm bên trong tổ chức của bạn, thường có nghĩa là công ty của bạn sẽ đưa ra một đơn đặt hàng. Sau khi tiến hành ký kết hợp đồng mua SolidWorks và bạn đã sắp xếp phương thức thanh toán, chúng tôi sẽ thay mặt bạn đặt hàng phần mềm. Nó thường mất khoảng 3 ngày làm việc để xử lý đơn đặt hàng của bạn.

Bước 5: Bắt đầu sử dụng phần mềm mới của bạn

Sau khi đơn đặt hàng của bạn hoàn tất, chúng tôi cung cấp cho bạn số sê-ri cũng như thông tin bổ sung về việc kích hoạt bản quyền phần mềm. Chúng tôi cũng sẽ bắt đầu lên lịch cho bất kỳ dịch vụ hoặc chương trình đào tạo nào đã được mua.

Kết luận

SolidWorks là gói CAD rất mạnh có thể được tùy chỉnh cho phù hợp với yêu cầu cụ thể của bạn. Cho dù bạn chỉ tạo mô hình 3D hoặc bạn cần thiết kế một sản phẩm từ ý tưởng đến sản xuất, SolidWorks sẽ đáp ứng tất cả những gì bạn cần.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản cần biết khi mua SolidWorks bản quyền. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc ra quyết định mua hàng. Để được hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với Tech360 Việt Nam để được tư vấn phương án và báo giá tốt nhất thị trường nhé.

Tech360

Author Tech360

Tech360 Việt Nam là nhà cung cấp bản quyền phần mềm uy tín tại Việt Nam. Mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ liên quan đến vấn đề bản quyền phần mềm vui lòng liên hệ hotline: 0945 211 292 hoặc email: info@congnghe360vn.com. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn!

More posts by Tech360

Leave a Reply