Skip to main content

Nên mua SolidWorks bản quyền vĩnh viễn hay thuê bao? có là câu hỏi thường được đặt ra cho chủ doanh nghiệp khi quyết định đầu tư mua phần mềm SolidWorks.

SOLIDWORKS có các tùy chọn cấp phép khác nhau được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng và người dùng. Trong ngành công nghiệp phần mềm, việc cấp phép thường rơi vào một trong hai loại; giấy phép vĩnh viễn (nghĩa là mua để sở hữu, với dịch vụ bảo trì tùy chọn) và giấy phép thuê bao có thời hạn (nghĩa là trả tiền khi bạn sử dụng hoặc ‘thuê’ phần mềm trong một khoảng thời gian cụ thể, chẳng hạn như 3 tháng hoặc 1 năm). SOLIDWORKS cung cấp cả hai loại cấp phép này và khách hàng có thể sử dụng một hoặc cả hai tùy chọn tùy theo nhu cầu của họ.

SolidWorks bản quyền vĩnh viễn phù hợp cho dài hạn

Giấy phép vĩnh viễn là một lựa chọn phổ biến nhất cho khách hàng của SOLIDWORKS. Một giấy phép vĩnh viễn, như tên của nó, không bao giờ hết hạn.

Một số người đã mua SolidWorks 95 nhiều năm trước mà không mua gói bảo trì về mặt lý thuyết có thể chạy giấy phép vĩnh viễn, miễn là có máy tính và hệ điều hành có sẵn và hoạt động để chạy phần mềm. Giấy phép vĩnh viễn có thêm gói bảo trì cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các bản phát hành và gói dịch vụ mới nhất, hỗ trợ kỹ thuật, giải pháp Knowledge Base, Cổng thông tin khách hàng, tài nguyên MySolidWorks , v.v. để tối ưu hóa hoàn toàn khoản đầu tư của bạn vào SOLIDWORKS.

Cấp phép vĩnh viễn với gói bảo trì hàng năm cung cấp tổng chi phí sở hữu thấp nhất trong thời gian dài. Khách hàng cũng yên tâm rằng bằng cách sở hữu hoàn toàn phần mềm (Theo Thỏa thuận cấp phép), họ được đảm bảo rằng dữ liệu và tài sản trí tuệ mà họ tạo ra sẽ luôn có thể truy cập và có sẵn. Khách hàng chọn giấy phép vĩnh viễn được cải tiến và nâng cấp liên tục.

SolidWorks bản quyền thuê bao tốt nhất cho ngắn hạn

Ngược lại, giấy phép có kỳ hạn, cung cấp khoản đầu tư ban đầu trả trước thấp hơn đáng kể, hấp dẫn cho các công ty khởi nghiệp và liên doanh được tài trợ hoặc nơi mà tương lai hoặc định hướng của sản phẩm vẫn chưa được xác định rõ ràng.

Nên mua SolidWorks bản quyền vĩnh viễn hay thuê bao

So sánh chi phí mua SolidWorks bản quyền vĩnh viễn và thuê bao

Giấy phép có kỳ hạn thường cung cấp sự linh hoạt nhất để tăng hoặc giảm số lượng giấy phép phần mềm bạn cần bất cứ lúc nào và khách hàng sử dụng giấp phép thuê bao cũng có đầy đủ quyền lợi như các gói bảo trì.

Ngày nay, giấy phép có thời hạn có sẵn cho SOLIDWORKS và SOLIDWORKS Simulation (ở tất cả các quốc gia và tất cả các cấp độ bao gồm Standard, Professional và Premium). Tuy nhiên, nhiều sản phẩm khác của SolidWorks cũng đang được xem xét khả năng có thêm tùy chọn cấp phép dạng thuê bao.

Nhiều nhà cung cấp trong ngành công nghiệp phần mềm đang từ bỏ giấy phép vĩnh viễn và chỉ cung cấp giấy phép có thời hạn cho nhiều sản phẩm của họ. Ví dụ về điều này là Adobe và Autodesk, và gần đây PTC đã tuyên bố họ sẽ không còn cung cấp giấy phép vĩnh viễn ở mọi thị trường từ năm 2019.

Tại SOLIDWORKS không có kế hoạch ngừng bán hoặc rút giấy phép vĩnh viễn. Họ hiểu rằng vĩnh viễn và thời hạn phục vụ các nhu cầu khác nhau và không có cách tiếp cận duy nhất phù hợp cho việc đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể đưa ra lựa chọn giữa bản quyền vĩnh viễn hoặc thuê bao của SolidWorks. Giấy phép vĩnh viễn cung cấp chi phí thấp hơn trong dài hạn và giấp phép thuê bao có mức đầu tư ban đầu thấp hơn, chọn hình thức nào phụ thuộc vào kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp bạn. Để biết cụ thể hơn sự khác biệt về chi phí, hãy tham khảo mức giá phần mềm SolidWorks trong Blog của chúng tôi.

Tech360 cung cấp cho khách hàng của mình cả 2 loại hình cấp phép vĩnh viễn và thuê bao. Nếu bạn cần mua SolidWorks bản quyền, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn phương án sử dụng và nhận báo giá tốt nhất thị trường.

 

Tech360

Author Tech360

Tech360 Việt Nam là nhà cung cấp bản quyền phần mềm uy tín tại Việt Nam. Mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ liên quan đến vấn đề bản quyền phần mềm vui lòng liên hệ hotline: 0945 211 292 hoặc email: info@congnghe360vn.com. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn!

More posts by Tech360

Leave a Reply