Skip to main content

Với việc phát hành SOLIDWORKS 2017, giờ đây, bên cạnh việc mua và sở hữu bản quyền Solidworks vĩnh viễn, khách hàng sẽ có thể mua bản quyền SolidWorks thuê bao với thời hạn 3 tháng hoặc 1 năm.

Trong bài viết này Tech360 Việt Nam sẽ mang đến cho bạn tất cả những kiến thức cần biết về SolidWorks bản quyền thuê bao nhằm giúp bạn dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định đầu tư phần mềm.

solidworks bản quyền thuê bao

Tìm hiểu về SOLIDWORKS bản quyền thuê bao

SolidWorks bản quyền thuê bao là gì?

SOLIDWORKS bản quyền thuê bao (SOLIDWORKS Term Licensing) là một tùy chọn cấp phép có kỳ hạn mới của SolidWorks giúp giảm chi phí trả trước của phần mềm SOLIDWORKS và cho phép các tùy chọn triển khai linh hoạt hơn cho người khởi nghiệp, nhà sản xuất, tư vấn, nhà thầu và doanh nghiệp ở mọi quy mô .

Cấp phép thuê bao về cơ bản là thuê Giấy phép SOLIDWORKS trong thời hạn ba tháng hoặc 1 năm thay vì mua và sở hữu giấy phép vĩnh viễn. Cấp phép có kỳ hạn dành cho các cá nhân và công ty muốn truy cập vào các giải pháp thiết kế tốt nhất trong lớp với SOLIDWORKS với chi phí trả trước thấp hơn so với cấp phép vĩnh viễn truyền thống .

Trong SOLIDWORKS 2019, khách hàng hiện có thể mua giấy phép có thời hạn trên nhiều sản phẩm của SOLIDWORKS bao gồm:

Tại sao nên chọn SolidWorks bản quyền thuê bao?

Giấy phép thuê bao có kỳ hạn là lý tưởng cho các công ty cần tối đa hóa dòng tiền của họ, điều này có thể bao gồm:

 • Cần có giấy phép cho các dự án ngắn hạn hoặc cho giai đoạn cụ thể của dự án.
 • Giấy phép là để đáp ứng các yêu cầu về nhân sự, chẳng hạn như nhân viên hợp đồng hoặc nhân viên thực tập yêu cầu SolidWorks trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Một bộ phận hoặc dự án mới đã được bắt đầu và dòng tiền là một mối quan tâm.

Một doanh nghiệp mới thành lập / kinh doanh mới yêu cầu phần mềm SOLIDWORKS với chi phí tối thiểu để bắt đầu.

Lợi ích của việc cấp bản quyền SolidWorks dạng thuê bao

Sự đa dạng của thời hạn

SolidWorks bản quyền thuê bao có sẵn với gia số 3 hoặc 12 tháng. Điều này cung cấp sự linh hoạt tuyệt vời cho các công ty có nhân viên thực tập hoặc nhân viên hợp đồng, những người chỉ cần GIẢI PHÁP trong một khoảng thời gian giới hạn. Giấy phép có thời hạn cũng cho phép bạn đánh giá các nâng cấp tiềm năng của SOLIDWORKS có thể mang lại lợi ích cho các kỹ sư của công ty bạn. Giấy phép có thời hạn có thể được gia hạn bất cứ lúc nào, nếu bạn quyết định bạn cần thêm thời gian.

Chi phí trả trước thấp hơn

Giấy phép thuê bao cho phép các công ty thiết kế các sản phẩm mới với phần mềm CAD được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới mà không phải trả chi phí trả trước cao hơn như khi mua giấy phép vĩnh viễn. Điều này là tuyệt vời cho khởi nghiệp, nhà sản xuất, tư vấn, nhà thầu và doanh nghiệp ở mọi quy mô. SOLIDWORKS Cấp phép có kỳ hạn cũng có thể giúp tăng tính linh hoạt của ngân sách, vì khách hàng có thể phân bổ chi phí cho phần mềm CAD của họ trong nhiều năm.

Giải pháp linh hoạt và có thể mở rộng

SOLIDWORKS cấp phép có kỳ hạn cho phép các công ty truy cập các công cụ họ cần cho các dự án hiện tại, cho phép họ duy trì sự linh hoạt ngay cả khi các ưu tiên thay đổi. Các công ty có thể mua giấy phép thuê bao mới dựa trên nhu cầu thay đổi của họ và chọn thời hạn phù hợp với lịch trình sản phẩm hoặc dự án của họ.

Hỗ trợ và lợi ích

Khách hàng có Giấy phép thuê bao của SOLIDWORKS (SOLIDWORKS Term License customers) có quyền truy cập vào các lợi ích và dịch vụ giống như khách hàng mua gói nâng cấp , bảo trì, hỗ trợ kỹ thuật được cung cấp đi kèm giấy phép vĩnh viễn của SOLIDWORKS (SOLIDWORKS subscription customers) : Hỗ trợ kỹ thuật, cơ sở tri thức, nâng cấp và cải tiến phần mềm, cổng thông tin khách hàng và My.SolidWorks. Những lợi ích này chỉ áp dụng trong thời hạn hiệu lực của giấy phép thuê bao.

Nó không chỉ là CAD!

Giấy phép SolidWorks bản quyền thuê bao có sẵn cho SOLIDWORKS 3D CAD và SOLIDWORKS Simulation Standard, Professional, và Premium. . Vì vậy, nếu bạn thấy cần phải phân tích trên một thiết kế và chưa sẵn sàng mua giấy phép vĩnh viễn của SOLIDWORKS Simulation, bạn có thể lựa chọn giấy phép thuê bao tạm thời.

bản quyền solidworks dạng thuê bao

Câu hỏi thường gặp về bản quyền SolidWorks thuê bao

 • Phiên bản đầy đủ của sản phẩm SOLIDWORKS có kèm theo giấy phép thuê bao không?
  Có, các tệp SolidWorks được tạo bằng giấy phép có thời hạn giống như các tệp được tạo bằng giấy phép vĩnh viễn – không có gì khác biệt.
 • Tôi có thể trả góp chi phí cấp phép thuê bao không?
  Thanh toán được yêu cầu trả trước cho thời hạn đáp ứng nhu cầu của bạn, 3 tháng hoặc 12 tháng.
 • Khi nào tôi có thể gia hạn một sản phẩm với giấy phép thuê bao?
  Một khách hàng có thể gia hạn một sản phẩm với giấy phép thuê bao bất cứ lúc nào. Thời hạn gia hạn bổ sung được thêm vào ngày hết hạn của sản phẩm hiện tại.
 • Ngày hết hạn hoặc ngày kết thúc được tính từ ngày phần mềm được mua, cài đặt hay kích hoạt?
  Ngày kết thúc được tính dựa trên ngày Đơn đặt hàng (PO) được đặt trong hệ thống.
 • Giấy phép có thời hạn có thể chuyển nhượng không?
  Không, giấy phép hạn không thể được chuyển cho một khách hàng khác.
 • Tôi có thể sở hữu cả giấy phép vĩnh viễn và giấy phép không?
  Có, bạn có thể kết hợp giấy phép thuê bao và giấy phép vĩnh viễn. Có nghĩa là, bạn có thể là khách hàng hiện tại có giấy phép vĩnh viễn (độc lập hoặc mạng) và  mua thêm giấy phép thuê bao 3 tháng của SOLIDWORKS Standard và một vài tuần sau đó mua thêm giấy phép SOLIDWORKS Simulation Professional thuê bao 1 năm.
 • Tôi có thể chuyển giấy phép thuê bao của SolidWorks sang một máy khác không?
  Có. Giấy phép SolidWorks chỉ có thể được kích hoạt trên một máy tại một thời điểm, do đó bạn sẽ cần phải hủy kích hoạt giấy phép trước khi di chuyển nó. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng chức năng chuyển giấy phép bên trong SolidWorks (Help > Transfer Licenses).
 • Các sản phẩm thuê bao của SOLIDWORKS có sẵn cho Giấy phép Mạng (Network License) không?
  Không. Các sản phẩm SOLIDWORKS thuê bao chỉ có sẵn dưới dạng giấy phép một người dùng (single-user license)
 • Giấy phép thuê bao của SOLIDWORKS được cài đặt như thế nào?
  Các sản phẩm bản quyền thuê bao của SOLIDWORKS được cài đặt giống như bất kỳ sản phẩm độc lập vĩnh viễn nào khác của SOLIDWORKS. Khách hàng cần chạy Trình quản lý cài đặt SOLIDWORKS và nhập số sê-ri của họ. Trong quá trình kích hoạt, các sản phẩm thuê bao sẽ chỉ được kích hoạt trong thời hạn đã mua (3 tháng hoặc 1 năm + thời gian ân hạn thích hợp).
 • Những dịch vụ / mức hỗ trợ nào mà người dùng Giấy phép thuê bao có được?
  Khách hàng SOLIDWORKS thuê bao có quyền truy cập vào các lợi ích và dịch vụ giống như khách hàng mua gói subscription của SOLIDWORKS vĩnh viễn: Hỗ trợ kỹ thuật, nền tảng kiến ​​thức, nâng cấp và cải tiến phần mềm, cổng thông tin khách hàng và My.SOLIDWORKS.com
 • Bạn có thể chuyển đổi Giấy phép có thời hạn thành giấy phép vĩnh viễn không?
  Không. Giấy phép có thời hạn chỉ cấp quyền truy cập vào phần mềm SOLIDWORKS trong một khoảng thời gian cụ thể và chúng không thể được chuyển đổi thành giấy phép vĩnh viễn. Để mua giấy phép vĩnh viễn, khách hàng cần liên hệ với Tech360 Việt Nam.
 • Các sản phẩm Giấy phép có yêu cầu truy cập internet trong toàn bộ thời hạn cam kết hoặc chỉ trong quá trình kích hoạt không?
  Sản phẩm Giấy phép hạn chỉ cần truy cập internet trong quá trình kích hoạt. Nếu sản phẩm Giấy phép có thời hạn được cài đặt trên máy tính không có quyền truy cập internet, có thể kích hoạt SOLIDWORKS bằng cách gửi email tệp yêu cầu. Điều này tương tự như giấy phép vĩnh viễn.
 • Khách hàng có thể sử dụng các sản phẩm Giấy phép có thời hạn của SOLIDWORKS có thể cộng tác với đồng nghiệp hoặc khách hàng bằng cách sử dụng Giấy phép vĩnh viễn truyền thống không?
  Có. Các sản phẩm Giấy phép Thời hạn của SOLIDWORKS không khác gì so với giấy phép vĩnh viễn truyền thống – ngoại lệ duy nhất là việc kích hoạt có ngày kết thúc. Do đó, tất cả các định dạng tệp đều tương thích và một công ty có thể sử dụng hỗn hợp các sản phẩm Giấy phép có thời hạn vĩnh viễn và SOLIDWORKS.
 • Khách hàng có được quyền truy cập SOLIDWORKS Visualize Standard, SOLIDWORKS PDM Standard và SOLIDWORKS CAM Standard với Giấy phép thuê bao của SOLIDWORKS Professional hay Premium không?
  Có. Khách hàng có Giấy phép thuê bao của SOLIDWORKS được hưởng các lợi ích tương tự như khách hàng cấp phép vĩnh viễn của SOLIDWORKS, nghĩa là SOLIDWORKS Visualize Standard, SOLIDWORKS PDM Standard và SOLIDWORKS CAM Standard sẽ được bao gồm trong Giấy phép có thời hạn của SOLIDWORKS Professional hoặc SOLIDWORKS Premium. Và trong các trường hợp đó, tất cả các sản phẩm – SOLIDWORKS, Visualize Standard, PDM Standard và CAM Standard đều sẽ có cùng ngày hết hạn.
 • Tôi có thể chạy một sản phẩm Add-in dạng vĩnh viễn với Giấy phép có thời hạn của SOLIDWORKS không?
  Có. Bạn có thể chạy giấy phép bổ sung vĩnh viễn với Giấy phép có thời hạn của SOLIDWORKS CAD miễn là giấy phép thuê bao của SOLIDWORKS chưa hết hạn và bổ trợ được cấp phép độc lập với SOLIDWORKS CAD hoặc SOLIDWORKS Simulation .
 • Ví dụ: bạn có thể chạy giấy phép vĩnh viễn của SOLIDWORKS Plastics với Giấy phép thuê bao của CAD SOLIDWORKS. Tương tự như vậy, bạn có thể chạy Giấy phép thuê bao SOLIDWORKS Simulation với giấy phép vĩnh viễn của SOLIDWORKS CAD. Tuy nhiên, bạn không thể chạy giấy phép vĩnh viễn của SOLIDWORKS Routing (Premium Add-in) với Giấy phép thuê bao của SOLIDWORKS Standard.
 • Khách hàng có thể sử dụng SOLIDWORKS Standard dạng thuê bao nếu công ty của họ hiện đang thiết lập PDM SOLIDWORKS không?
 • Các giấy phép có thời hạn của SOLIDWORKS có sẵn cho Giáo dục, Nghiên cứu hoặc Giấy phép Toàn cầu không?
  Không. Hiện tại EDU, Research hoặc Global Licenses không có sẵn với giấy phép thuê bao.
 • Cấp phép thuê bao có sẵn cho cả khách hàng mới và khách hàng hiện tại của SOLIDWORKS phải không?
  Đúng. SOLIDWORKS Cấp phép có thời hạn cho tất cả các khách hàng mới và hiện tại của SOLIDWORKS.
 • Khách hàng có giấy phép thuê bao có thể cập nhật lên phiên bản chính tiếp theo khi có sẵn?
  Đúng. Khách hàng Giấy phép có kỳ hạn có quyền truy cập vào các lợi ích và hỗ trợ tương tự như khách hàng có giấy phép vĩnh viễn khi mua subscription.
 • Tôi có thể tự gia hạn Giấy phép thuê bao của mình hay tôi cần liên hệ với Tech360?
  Khách hàng cần liên hệ với chúng tôi để gia hạn SolidWorks bản quyền thuê bao.
 • Giấy phép có thời hạn có thể được gia hạn bao nhiêu lần?
  Giấy phép SolidWorks bản quyền thuê bao có thể được gia hạn vô số lần.

Liên hệ ngay với Tech360 Việt Nam để nhận tư vấn giải pháp mua phần mềm SolidWorks hiệu quả và tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi là nhà cung cấp SolidWorks bản quyền có nhiều kinh nghiệm tại Việt Nam, cam kết cung cấp cho khách hàng mức giá tốt nhất và phương án hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

Tech360

Author Tech360

Tech360 Việt Nam là nhà cung cấp bản quyền phần mềm uy tín tại Việt Nam. Mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ liên quan đến vấn đề bản quyền phần mềm vui lòng liên hệ hotline: 0945 211 292 hoặc email: info@congnghe360vn.com. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn!

More posts by Tech360

Leave a Reply