Skip to main content

Thêm văn bản vào một hình ảnh.

 

 1. Trong bảng Công cụ , chọn công cụ Horizontal Type .
 2. Trong thanh tùy chọn, hãy chọn phông chữ, cỡ chữ, màu sắc và các tùy chọn khác cho văn bản của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ cài đặt nào sau này.
 3. Nhấp vào canvas và nhập một dòng văn bản. Bạn cũng có thể tạo một đoạn văn bản bằng cách kéo hộp văn bản ra rồi nhập vào bên trong hộp.
 4. Nhấp vào dấu kiểm trong thanh tùy chọn để chấp nhận văn bản và thoát khỏi chế độ văn bản.
  Thao tác này sẽ tự động tạo một lớp loại mới, có thể chỉnh sửa trong bảng điều khiển Layer .
 5. Sử dụng công cụ Move để di chuyển văn bản của bạn vào vị trí trong hình ảnh.
 6. Lưu hình ảnh của bạn ở định dạng Photoshop (PSD) để giữ lại các lớp loại có thể chỉnh sửa để chỉnh sửa trong tương lai.

 

Chỉnh sửa văn bản

 

Thực hiện các thay đổi đối với văn bản trong một hình ảnh.

 1. Để chỉnh sửa văn bản trên một lớp loại, hãy chọn lớp loại trong bảng điều khiển Layer và chọn công cụ Horizontal hoặc Vertical trong bảng Công cụ. Thực hiện thay đổi đối với bất kỳ cài đặt nào trong thanh tùy chọn, chẳng hạn như phông chữ hoặc màu văn bản.
 2. Khi bạn chỉnh sửa xong, hãy nhấp vào dấu Tích trong thanh tùy chọn hoặc nhấn phím Enter trên bàn phím.

Tạo hình dạng đồ họa vector đơn giản

 

Thêm một hình vector vào một hình ảnh.

 1. Trong bảng Công cụ , nhấn và giữ công cụ Rectangle hoặc nhóm các công cụ hình dạng khác trong Tool panel để xem tất cả các công cụ hình dạng. Chọn một công cụ hình dạng mà bạn muốn vẽ.
 2. Trong thanh tùy chọn, chọn Màu tô và các tùy chọn khác cho hình dạng của bạn. Những điều này có thể được thay đổi sau này.
 3. Giữ phím Shift để tránh làm biến dạng hình dạng khi bạn kéo vào hình ảnh để tạo hình dạng có thể chỉnh sửa. Thao tác này sẽ tự động tạo một lớp hình dạng mới trong bảng điều khiển Layer.
 4. Sử dụng công cụ Move để di chuyển hình dạng vào vị trí trong ảnh.
 5. Chia tỷ lệ, biến đổi hoặc xoay hình mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh bằng cách chọn Edit > free transform hoặc nhấn Control+T (Windows) hoặc Command+T (macOS).
 6. Để thay đổi màu của hình dạng, hãy chuyển đến layer panel , tìm layer hình dạng bạn muốn thay đổi và nhấp đúp vào hình thu nhỏ trên layer đó để mở Color picker. Khi bạn nhấp vào các màu trong Color picker , bạn sẽ thấy bản xem trước của màu đã chọn trên hình dạng. Khi bạn tìm thấy màu mình thích, bấm OK để sử dụng màu mới cho hình dạng.
 7. Thêm hình dạng tùy chỉnh tích hợp sẵn

Thêm một hình vector tùy chỉnh có sẵn vào một hình ảnh.

 

Để thêm một hình dạng tùy chỉnh có sẵn: 

 1. Trong bảng Công cụ, nhấp và giữ công cụ Hình chữ nhật (hoặc bất kỳ công cụ Hình dạng nào đang hiển thị trong bảng Công cụ của bạn) và chọn công cụ Custom Shape.
 2. Trong thanh tùy chọn, bấm vào mũi tên hướng xuống ở bên phải của bộ chọn Shape. Để xem tất cả các hình dạng tùy chỉnh đi kèm với Photoshop, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở bên phải của bộ chọn Shape, chọn All từ menu và nhấp vào OK trong thông báo xuất hiện. Sau đó nhấp vào góc dưới cùng bên phải của bộ chọn Shape và kéo nó ra để bạn có thể xem tất cả các hình dạng.

 

Tech360 hướng dẫn các thao tác và giới thiệu công cụ Photoshop cho người mới bắt đầu. Chúc bạn thành công!

Mai Thành

Author Mai Thành

Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc với các phần mềm thiết kế đồ họa đặc biệt là các phần mềm của Adobe. Mong muốn chia sẻ những tiện ích cùng giá trị tuyệt vời từ các phần mềm thiết kế Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, InDesign,... mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt nhất!

More posts by Mai Thành

Leave a Reply