Skip to main content

Trước đây, việc thay thế bầu trời đòi hỏi nhiều bước và tinh chỉnh cẩn thận để có được giao diện liền mạch và nhìn chân thực nhất. Giờ đây, bạn có thể tiết kiệm thời gian với một số thao tác thay đổi nền trời đơn giản bằng Photoshop.

bầu trời thay thế

Giảm số bước trong quy trình chỉnh sửa bầu trời trong ảnh của bạn bằng cách sử dụng tính năng mới Sky Replacement của Adobe Photoshop.

Thực hiện theo 3 bước đơn giản sau để bắt đầu:

 1. Truy cập Sky Replacement

  Chọn Edit > Sky Replacement.

 2. Chọn new sky. 

  • Hộp chỉnh sửa Sky Replacement được xuất hiện
  • Chọn một bầu trời mới từ các cài đặt cho sẵn của Photoshop đi kèm hoặc thêm một ảnh bầu trời khác của riêng bạn.
 3. Điều chỉnh cài đặt để tạo ra hình ảnh hoàn hảo

  Vùng bầu trời trên ảnh gốc tự động được chọn và tạo lớp mặt nạ, cho phép hiển thị bầu trời mới dựa trên các tùy chọn đã chọn của bạn. Để có giao diện liền mạch chân thực, hãy điều chỉnh các thanh trượt trong bảng cài đặt để sửa đổi bầu trời và hòa trộn nền trước với màu nền.

  Dễ dàng thay thế bầu trời trong hình ảnh của bạn
  Dễ dàng thay thế bầu trời trong hình ảnh của bạn

Bảng tinh chỉnh cài đặt Sky Replacement

Hướng dẫn này được thực hiện trên phần mềm Cập nhật vào tháng 4 năm 2022 (v23.3). Các bản được cập nhật sau đó cũng sẽ có giao diện và tính năng tương tự.

Bảng thay thế bầu trời trong Photoshop

A. Công cụ Sky Move  B. Sky Brush  C. Hand Tool  D. Zoom Tool  E. Quản lý cài đặt trước bầu trời  F. Xem trước bầu trời thu phóng được cài sẵn  G. Xóa bầu trời  H. Nhập thêm ảnh bầu trời từ các nguồn bên ngoài  I. Tạo nhóm bầu trời mới  J. Bầu trời được sử dụng gần đây  K .Menu cài sẵn bầu trời

Trong hộp tinh chỉnh Sky Replacement, bạn có thể đặt các tùy chọn sau:

 • Shift Edge: Xác định nơi bắt đầu đường viền giữa bầu trời và hình ảnh gốc.
 • Fade Edge: Đặt mức độ mờ dần hoặc mờ dần từ hình ảnh bầu trời sang ảnh gốc dọc theo các cạnh
 • Brightness: Điều chỉnh độ sáng của bầu trời
 • Temperature: Điều chỉnh nhiệt độ của bầu trời ấm hơn hoặc mát hơn
 • Scale: Thay đổi kích thước hình ảnh bầu trời
 • Flip: Lật ảnh bầu trời theo chiều ngang
 • Lighting mode: Xác định chế độ hòa trộn được sử dụng để điều chỉnh ánh sáng
 • Foreground Lighting : Sử dụng để đặt độ tương phản cho nền trước; cài đặt bằng 0 sẽ không thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào
 • Edge Lighting:  Thanh trượt để kiểm soát các điều chỉnh ánh sáng được áp dụng cho các cạnh của đối tượng trong hình ảnh bầu trời của bạn; cài đặt bằng 0 sẽ không thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào
 • Color Adjustment: Thanh trượt độ mờ xác định mức độ hài hòa của nền trước với màu sắc của bầu trời – cài đặt bằng 0 sẽ không thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào
 • Output: Điều này cho phép bạn chọn xem các thay đổi đối với hình ảnh được đặt trên Lớp mới (có tên là Nhóm thay thế bầu trời) hay Lớp trùng lặp (lớp đơn được làm phẳng)
bầu trời thay thế

Mở rộng đường viền bầu trời

Với bản cập nhật Photoshop 23.3 vào tháng 4 năm 2022, Adobe đã cải thiện chất lượng dọc theo các cạnh của đối tượng trong Sky Replacement. Độ tương phản giữa tiền cảnh và hậu cảnh xung quanh các đối tượng có đường mảnh được bảo toàn tốt hơn, đồng thời các hiện vật có quầng sáng xung quanh cũng giảm khi thay thế bầu trời sáng bằng bầu trời tối hơn hoặc ngược lại. z

Tăng cường cạnh trong thay thế bầu trời
Sử dụng thanh trượt Edge Lighting để hòa trộn tốt hơn dọc theo các cạnh của đối tượng trong bầu trời tổng hợp của bạn

Để kiểm soát các điều chỉnh ánh sáng được áp dụng cho các cạnh đối tượng trong hình ảnh bầu trời của bạn, chỉ cần sử dụng thanh trượt Edge Lighting trong hộp tinh chỉnh Sky Replacement. Các giá trị lớn hơn cung cấp độ tương phản cao hơn trong khi giảm nhiều quầng hơn dọc theo các cạnh của đối tượng trên ảnh.

Ở trong bảng quản lý Layer bạn có thể thấy một nhóm lớp mới có tên là Edge Lighting Group được thêm vào trong quá trình thêm lớp của kết quả thay thế bầu trời. Đừng lo vì tất cả các Layer còn lại vẫn giữ nguyên.

Nhóm lớp ánh sáng cạnh

Chọn và quản lý cài đặt sky presets

Trong menu của Sky Preset, bạn có thể đặt các tùy chọn sau:

 • Import Skies:
  • Import Skies from images: Sử dụng để tạo một hoặc nhiều cài đặt trước bầu trời mới từ hình ảnh bầu trời của riêng bạn. Chức năng này cho phép bạn chọn nhiều hình ảnh và nhập chúng dưới dạng giá trị đặt trước mới trong một đợt.
  • Import Skies from Sky Presets: Sử dụng để nhập cài đặt trước hình bầu trời hiện có từ một hoặc nhiều tệp .sky.
bầu trời thay thế

 • Create New Sky Group:Tạo một nhóm cài đặt trước mới cho các trường hợp sử dụng bầu trời khác nhau mà bạn thường xuyên làm việc
 • Rename Sky : Đổi tên bầu trời trong danh sách
 • Delete Sky : Xóa một hoặc nhiều bầu trời khỏi danh sách
 • Show Recents : Hiển thị bầu trời được truy cập gần đây trong danh sách
 • Append Default Skies: Sử dụng tùy chọn này để nối thêm bầu trời mặc định vào danh sách cài đặt trước bầu trời
 • Export Selected Skies: Xuất các cài đặt trước bầu trời đã chọn thành tệp .sky và lưu nó vào máy của bạn.
 • Get More Skies: Nhấn vào đây sẽ bạn đến trang web Adobe Discover nơi bạn có thể xem và tải xuống miễn phí nhiều hình ảnh bầu trời hoặc cài đặt trước bầu trời.

Thêm nhiều hình ảnh bầu trời khác

Bạn có thể truy cập trang web Adobe Discover nơi bạn có thể xem và tải xuống miễn phí nhiều hình ảnh bầu trời hơn được đề xuất và đăng tải lên của Adobe. Thỏa sức sáng tạo và tìm kiếm bầu trời phụ hợp với những hình ảnh của bạn, bạn chẳng cần phải mất công đi tìm kiếm các nguồn trên mạng.

Bảng điều khiển thay thế bầu trời được cải tiến
Sử dụng tùy chọn Get More Skies để duyệt qua một số tệp bầu trời miễn phí và chọn bầu trời hoàn hảo cho hình ảnh của bạn

Để truy cập các tệp bầu trời mới, hay thực hiện các bước sau:

 1. Nhấp vào biểu tượng bánh răng trong bảng Manage Sky Presets để hiển thị menu Sky Preset.

 2. Chọn Get More Skies…

  • Trình duyệt web mặc định của bạn sẽ được khởi chạy và chuyển hướng đến trang Get More Skies trên trang web Adobe Discover.
 3. Chọn một Gói Sky hợp với ảnh của bạn để tải xuống. Mỗi Sky Pack được thể hiện bằng hình ảnh động với các hình ảnh xem trước.

 4. Sau khi lựa chọn và tải xuống bầu trời phù hợp, bạn chọn Import Skies trong menu Sky Preset, và tìm kiếm và chọn file bầu trời bạn vừa tải về.

  Lấy

Bài viết hôm nay Tech360 hướng dẫn người dùng thay thế bầu trời bằng những công cụ có sẵn được Adobe hỗ trợ trong phần mềm Photoshop. Tech360 chúc bạn thành công!

Mai Thành

Author Mai Thành

Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc với các phần mềm thiết kế đồ họa đặc biệt là các phần mềm của Adobe. Mong muốn chia sẻ những tiện ích cùng giá trị tuyệt vời từ các phần mềm thiết kế Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, InDesign,... mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt nhất!

More posts by Mai Thành

Leave a Reply