Skip to main content

Sử Unsharp Mask sao cho hiệu quả

Ba thông số trên có mối liên kết chặt chẽ với nhau, để sử dụng tối ưu và hiệu quả chúng. Tech360 đề xuất cách tinh chỉnh như sau: 

  1. Trước tiên bạn hãy tăng giá trị Amount lên 500%. Thao tác này sẽ tăng độ tương phản lên mức cao nhất và sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được giá trị Radius ở phía sau. 
  2. Tiếp theo bạn hãy kéo thanh điểu chỉnh Radius đến một mức độ khiến vùng sáng trở lên rõ dàng, và từ từ điểu chỉnh cho vùng sáng đó biến mất. Đối với hình ảnh khổ lớn được thiết kế cho việc in ấn hãy chỉnh Radius từ 1 đến 3 pixel sẽ rất phù hợp. Đối với hình ảnh nhỏ hơn để chia sẻ trực tuyến hay xem trên màn hình nhỏ thì chỉ thông số từ 0,5 đến 0,7 pixel.
  3. Sau khi đã chỉnh được Radius một cách hoàn hảo rồi hay qua lại Amount giảm xuống một mức hợp lý hơn từ 150% đến 200% cho việc in, cho việc chia sẻ hay đăng tải trực tuyến từ 50% đến 70%.
  4. Cuối cùng điều chỉnh giá trị Threshold để giới hạn và làm mịn những vùng ảnh cần thiết.

Vậy là Tech360 đã hướng dẫn cho các bạn cách tăng độ nét cho một bức hình của bạn với những thao tác rất đơn giản. Chúc bạn thành công!

Mai Thành

Author Mai Thành

Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc với các phần mềm thiết kế đồ họa đặc biệt là các phần mềm của Adobe. Mong muốn chia sẻ những tiện ích cùng giá trị tuyệt vời từ các phần mềm thiết kế Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, InDesign,... mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt nhất!

More posts by Mai Thành

Leave a Reply