Skip to main content

Lựa chọn sử dụng công cụ brush trong photoshop: 

 1. Để chọn công cụ Brush Tool bạn tìm tới thanh công cụ (Toolbox) của photoshop sau đó chọn công cụ có biểu tượng chiếc bút lông hoặc nhấn phím tắt B.
 2. Trong thanh tùy chọn, thay đổi kích thước và độ cứng của bút vẽ. Bạn cũng có thể chọn một đầu cọ khác để thay đổi hình thức của các nét cọ.
 3. Cách đổi màu brush trong photoshop tùy chỉnh độ đậm nhạt của ngòi bút: Màu của Brush Tool được quy định bởi màu Foreground, chính là ô màu bên trên trong thanh công cụ của Photoshop. Bạn chỉ cần click vào ô màu này và lựa chọn màu sắc bạn muốn. Độ đậm nhạt của ngòi bút do “Opacity” quy định, bạn có thể dễ dàng tìm thấy “Opacity” trên thanh tùy chọn.
 4. Để giảm kích thước bút vẽ, nhấn phím ngoặc vuông trái nhiều lần. Sau khi đã lựa chọn xong ngòi bút, kích thước và độ đậm nhạt bạn chỉ cần sử dụng chuột trái và tô vẽ hình mà bạn muốn lên bản thiết kế Photoshop.

Sử dụng màu nền trước và màu nền sau

Store colors in the Foreground and Background color boxes

Cách sử dụng màu nền trước và màu nền sau:

 • Công cụ Brush tool ,Shape tool ,Type tool và các tính năng khác áp dụng màu sử dụng màu trong hộp Foreground Color ở cuối bảng điều khiển Tools.
 • Có nhiều cách để thiết lập màu nền trước. Bạn có thể chọn công cụ Eyedropper và lấy mẫu màu từ hình ảnh hoặc sử dụng bảng chọn màu Color Picker , Color panel hoặc Swatches panel.
 • Đằng sau hộp Foreground Color là hộp Background Color, nơi bạn có thể lưu trữ màu khác.
 • Để chuyển các hộp Foreground Color và Background Color để truy cập nhanh vào một trong hai màu, hãy nhấp vào mũi tên hai điểm ngay phía trên hai hộp màu hoặc nhấn phím X.

Lựa chọn màu trong photoshop

Chọn màu bằng cách sử dụng Color picker, Color panel hoặc Swatches panel:

 1. Nhấp vào hộp Foreground Color ở cuối bảng Tools để mở Color Picker.
 • Tùy chọn A: Trong Color Picker, kéo thanh trượt dọc để chọn màu. Sau đó nhấp vào một điểm trong hộp màu lớn để chọn độ sáng và độ bão hòa của màu đó.
 • Tùy chọn B: Nhập các giá trị màu chính xác vào các trường màu HSB, RGB, CMYK hoặc Hệ thập lục phân.
 • Tùy chọn C: Với Color Picker đang mở, hãy di chuột đến hình ảnh đang mở của bạn. Con trỏ của bạn sẽ biến thành một ống nhỏ giọt. Nhấp vào bất kỳ đâu trên hình ảnh để lấy mẫu màu dưới con trỏ của bạn.
 1. Bấm OK để đóng Color Picker. Màu bạn chọn xuất hiện trong hộp Foreground color ở cuối bảng Tools, sẵn sàng để sử dụng.

To use the Color panel

Nếu bạn không nhìn thấy bảng Màu trên màn hình của mình, hãy chuyển đến thanh menu và chọn Window > Color.

 • Bảng Màu hoạt động giống như một công cụ Color Picker mini, trong đó bạn có thể chọn tông màu từ thanh trượt, sau đó điều chỉnh độ sáng và độ bão hòa trong hộp màu. Màu bạn chọn xuất hiện trong hộp Foreground color trước trong bảng điều khiển công cụ.
 • Bảng điều khiển Màu không cung cấp nhiều tùy chọn như Color Picker, nhưng lợi thế của bảng điều khiển này là bạn có thể để nó mở trên màn hình để truy cập nhanh.

Để chọn một màu từ các mẫu màu đã lưu trong bảng Swatches

 1. Nếu bạn không thấy bảng Swatches trên màn hình của mình, hãy chuyển đến thanh menu và chọn Window > Swatches.
 2. Nhấp vào một mẫu màu (hình vuông màu) trong bảng Swatches để thay đổi màu nền trước thành màu mẫu màu đã chọn.

 

Tech360 chúc các bạn thành công!

Mai Thành

Author Mai Thành

Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc với các phần mềm thiết kế đồ họa đặc biệt là các phần mềm của Adobe. Mong muốn chia sẻ những tiện ích cùng giá trị tuyệt vời từ các phần mềm thiết kế Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, InDesign,... mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt nhất!

More posts by Mai Thành

Leave a Reply