Skip to main content

Sử dụng Content-Aware Fill xóa đối tượng trong ảnh bằng Photoshop – Tìm hiểu cách sử dụng không gian làm việc Content-Aware Fill để giúp liền mạch các phần hình ảnh với nhau trong không gian làm việc Photoshop .

Không gian làm việc Content-Aware Fill cung cấp trải nghiệm chỉnh sửa tương tác để kiểm soát hình ảnh tối ưu. Sử dụng bản xem trước độ phân giải đầy đủ trực tiếp khi bạn tinh chỉnh khu vực lấy mẫu Content-Aware Fill sử dụng và điều chỉnh cài đặt để đạt được kết quả tuyệt vời.

Nội dung điền vào không gian làm việc
Xóa đối tượng không cần thiết trong hình của bạn

Xem video ngắn dưới đây để tìm hiểu cách sử dụng Content-Aware Fill trong Photoshop.

 

Thứ hiện trong bốn bước đơn giản như sau

 1. Chọn đối tượng

  Thực hiện lựa chọn nhanh một đối tượng bạn muốn xóa bằng cách sử dụng Select Subject, công cụ Object SelectionCông cụ Quick Selection, hoặc Công cụ Magic Wand.

  Chọn một đối tượng để xóa
  Chọn một đối tượng để xóa

 2. Mở Content-Aware Fill

  • Nhấp chuột phải vào trong lựa chọn và chọn Content-Aware Fill…
  • Chọn Edit > Content-Aware Fill…
  Nhấp chuột phải và chọn Điền nội dung...
  Nhấp chuột phải và chọn Content-Aware Fill…

 3. Tinh chỉnh lựa chọn

  Dễ dàng mở rộng các cạnh lựa chọn xung quanh đối tượng của bạn bằng cách chọn Lasso công cụ từ bên trái Thanh công cụ và nhấp vào nút Expand một hoặc nhiều lần trong Options bar chọn ở trên cùng. Nếu bạn đã mở rộng lựa chọn quá nhiều, hãy sử dụng nút Contract hoặc Hoàn tác để giảm các cạnh lựa chọn.

 4. Nhấp vào OK khi bạn hài lòng với kết quả

  Nhấn OK khi hoàn thành!
  Nhấn OK khi hoàn thành!

Sử dụng các công cụ để tinh chỉnh các khu vực lấy mẫu và thay thế

Công cụ Sampling Brush (lấy mẫu)

Vẽ với Công cụ Sampling Brush trong cửa sổ tài liệu để thêm hoặc xóa các vùng hình ảnh được lấy mẫu được sử dụng để điền vào vùng chọn.

Công cụ lấy mẫu bàn chải
Sửa đổi khu vực lấy mẫu bằng Công cụ Sampling Brush.

 • Để thêm vào khu vực lấy mẫu mặc định, chọn Add trong thanh Tùy chọn công cụ (Tool Options) và quét qua các khu vực trong hình ảnh bạn muốn đưa vào lớp phủ khu vực lấy mẫu.
 • Để xóa khỏi khu vực lấy mẫu mặc định, chọn chế độ Subtract trong thanh Tùy chọn công cụ và quét qua các khu vực trong hình ảnh bạn muốn loại trừ khỏi lớp phủ khu vực lấy mẫu.
 • Để chuyển đổi giữa Add và Subtract các chế độ, giữ phím Alt (Windows) / Option (macOS) trong khi sử dụng bằng Công cụ Sampling Brush.
 • Để tăng hoặc giảm kích thước Sampling Brush, hãy sử dụng tùy chọn Size trong thanh Options hoặc sử dụng các phím ngoặc trái/phải.

Công cụ Selection refinement

Sử dụng Công cụ Lasso hoặc Công cụ Polygonal Lasso đa giác để thay đổi hoặc sửa đổi lựa chọn ban đầu của bạn (điền vào khu vực) trong cửa sổ tài liệu.

 

Công cụ Lasso
Sửa đổi lựa chọn của bạn bằng cách sử dụng Lasso hoặc Polygonal Lasso Tool.

 • Nhấn ‘E’ để quay vòng qua các chế độ chọn Công cụ Lasso –  New Selection, Add To Selection, Subtract From Selection,Intersect With Selection.
 • Với Công cụ Lasso được chọn, hãy sử dụng nút Expand và Contract, để mở rộng Bạn có thể nhấp vào các tùy chọn này trong thanh Tùy chọn công cụ để mở rộng hoặc ký hợp đồng lựa chọn theo một số pixel được chỉ định.
 • Để đặt lại tất cả các thay đổi được thực hiện trong không gian làm việc này về lựa chọn ban đầu, nhấp vào đặt lại (Biểu tượng ) trong thanh Tùy chọn công cụ.

Ghi chú: Khi bạn thay đổi lựa chọn, khu vực lấy mẫu sẽ được đặt lại nhưng các nét cọ trước đó được bảo tồn. Lựa chọn cũng được cập nhật trong tài liệu khi bạn thoát khỏi không gian làm việc Nội dung điền sau khi cam kết điền.

Hand Tool: Pan trên các phần khác nhau của hình ảnh trong cửa sổ tài liệu và bảng Xem trước. Bạn có thể nhanh chóng chuyển sang Hand Tool bằng cách giữ phím ‘Spacebar’ trong khi sử dụng bất kỳ công cụ nào khác.

Zoom Tool: Phóng đại hoặc giảm chế độ xem hình ảnh trong cửa sổ tài liệu hoặc Preview bảng điều khiển.

Để thay đổi mức độ phóng đại trong bảng Preview, hãy kéo thanh trượt thu phóng ở dưới cùng của bảng điều khiển hoặc nhập thủ công giá trị phần trăm thu phóng trong hộp văn bản.

Điều chỉnh cài đặt Content-Aware Fill

Bạn có thể điều chỉnh các cài đặt sau trong Điền nội dung bảng điều khiển.

Sampling Area Overlay

Show Sampling Area: Chọn tùy chọn này để hiển thị khu vực lấy mẫu hoặc khu vực bị loại trừ dưới dạng lớp phủ trên hình ảnh trong cửa sổ tài liệu.

 • Để đặt lại về khu vực lấy mẫu mặc định, nhấp vào đặt lại (Biểu tượng ) bên cạnh Show Sampling Area.

Opacity: Đặt độ mờ của lớp phủ được hiển thị trong cửa sổ tài liệu. Để điều chỉnh độ mờ, kéo thanh trượt hoặc nhập giá trị phần trăm vào hộp văn bản.

Color: Gán màu cho lớp phủ được hiển thị trong cửa sổ tài liệu. Nhấp vào hộp chọn màu và sau đó chọn màu từ Adobe Color Picker.

Indicates:  Hiển thị lớp phủ trong lấy mẫu hoặc khu vực loại trừ. Chọn một tùy chọn từ danh sách thả xuống – Sampling Area or Excluded Area.

Tùy chọn khu vực Sampling

Xác định vùng lấy mẫu trong hình ảnh của bạn, nơi bạn muốn Photoshop tìm pixel nguồn để điền nội dung.

Auto: Chọn tùy chọn này để sử dụng nội dung tương tự như khu vực điền xung quanh.

Rectangular: Chọn tùy chọn này để sử dụng vùng hình chữ nhật xung quanh khu vực điền.

Custom:  Chọn tùy chọn này để xác định thủ công một khu vực lấy mẫu. Sử dụng Công cụ Brush Brush để thêm vào khu vực lấy mẫu.

Sample All Layers:  Chọn tùy chọn này để lấy mẫu pixel nguồn từ tất cả các lớp hiển thị trong tài liệu của bạn.

Fill Settings

Color Adaptation: Cho phép độ tương phản và độ sáng để thích ứng cho một trận đấu tốt hơn. Cài đặt này hữu ích để điền nội dung với các thay đổi màu sắc hoặc kết cấu dần dần. Chọn một tùy chọn thích hợp từ danh sách thả xuống – None, Default, High, hoặc Very High.

Thích ứng màu
Sử dụng cài đặt Color Adaptation để điền nội dung với các thay đổi màu sắc hoặc kết cấu dần dần.

Rotation Adaptation: Cho phép xoay nội dung cho một trận đấu tốt hơn. Cài đặt này hữu ích để điền nội dung với các mẫu xoay hoặc cong. Chọn một tùy chọn thích hợp từ danh sách thả xuống – None, Low, Medium, High, hoặc Full.

Thích ứng xoay
Sử dụng cài đặt Rotation Adaptation để điền nội dung với các mẫu xoay hoặc cong.

Scale: Chọn tùy chọn này để cho phép thay đổi kích thước nội dung cho một trận đấu tốt hơn. Nó hoạt động tốt để điền nội dung với các mẫu lặp lại có kích thước khác nhau hoặc dưới phối cảnh.

Quy mô
Sử dụng tùy chọn Tỷ lệ để điền nội dung với các mẫu lặp lại có kích thước khác nhau hoặc dưới phối cảnh.

Mirror: Chọn tùy chọn này để cho phép nội dung được lật theo chiều ngang để phù hợp hơn. Điều này rất hữu ích cho hình ảnh với tính đối xứng ngang.

Gương
Sử dụng tùy chọn Mirror để điền hình ảnh với tính đối xứng ngang.

Để đặt lại về cài đặt điền mặc định, nhấp vào đặt lại () trong Fill Settings. 

Cài đặt đầu ra

Output To:  Áp dụng Content-Aware Fill cho Current Layer, New Layer, hoặc Duplicate Layer.

Xem bản xem trước độ phân giải đầy đủ trong Preview panel

Khi bạn tinh chỉnh các khu vực lấy mẫu và điền và điều chỉnh cài đặt điền bảng Preview điều khiển hiển thị bản xem trước độ phân giải đầy đủ của các thay đổi.

Ghi chú: Photoshop trước tiên hiển thị bản xem trước độ phân giải thấp ban đầu về các thay đổi trong bảng Preview. Ngay sau đó, nó tạo ra một bản xem trước độ phân giải đầy đủ. Mặc dù bản xem trước độ phân giải đầy đủ này đang được tạo, bạn có thể nhận thấy rằng một biểu tượng cảnh báo xuất hiện bên cạnh spinner ở góc dưới bên phải của bảng Preview.

 • Để thay đổi độ phóng đại của hình ảnh xem trước, bạn có thể kéo thanh trượt thu phóng hoặc nhập giá trị vào hộp văn bản ở cuối bảng điều khiển. Bạn cũng có thể chọn Zoom Tool trong bảng công cụ.
 • Để lướt qua các phần khác nhau của hình ảnh xem trước, bạn có thể nhanh chóng chuyển sang Hand Tool bằng cách nhấn ‘H’ trong khi sử dụng bất kỳ công cụ nào khác.

Lưu hoặc hủy bỏ sửa đổi

 • Để Lưu và đóng không gian làm việc Content-Aware Fill, nhấp vào OK ở dưới cùng của bảng Điền nội dung hoặc nhấn Enter (Win) / Return (Mac) khi bạn nhận được kết quả điền mong muốn trong hình ảnh.
 • Để hủy điền và đóng không gian làm việc Content-Aware Fill, nhấp vào Cancel ở dưới cùng của bảng Content-Aware Fill hoặc nhấn Esc.

Đặt lại tất cả các cài đặt

Để đặt lại tất cả các cài đặt Content-Aware Fill, nhấp vào đặt lại () ở góc dưới bên trái của Content-Aware Fill panel.

 

 

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Tech360 chúc các bạn thành công!

Mai Thành

Author Mai Thành

Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc với các phần mềm thiết kế đồ họa đặc biệt là các phần mềm của Adobe. Mong muốn chia sẻ những tiện ích cùng giá trị tuyệt vời từ các phần mềm thiết kế Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, InDesign,... mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt nhất!

More posts by Mai Thành

Leave a Reply