Skip to main content

Kết hợp hình ảnh với Auto-Blend Layers trong Photoshop

Ngừng các tính năng 3D trong Photoshop

Các tính năng 3D của Photoshop sẽ bị loại bỏ trong các bản cập nhật trong tương lai. Người dùng làm việc với 3D được khuyến khích khám phá bộ sưu tập Substance 3D mới của Adobe, bộ sưu tập này đại diện cho thế hệ công cụ 3D tiếp theo của Adobe. Chi tiết bổ sung về việc ngừng cung cấp các tính năng 3D của Photoshop có thể được tìm thấy tại đây:  Photoshop 3D | Các câu hỏi thường gặp về các tính năng 3D đã ngừng hoạt động.

Lệnh Auto-Blend Layers

Sử dụng lệnh Auto-Blend Layers để ghép hoặc kết hợp các hình ảnh với các hiệu ứng chuyển tiếp mượt mà trong hình ảnh tổng hợp cuối cùng. Auto-Blend Layers áp dụng mặt nạ lớp khi cần thiết cho mỗi lớp để che đi các khu vực thừa hoặc thiếu sáng hoặc sự khác biệt về nội dung. Các lớp Auto-Blend chỉ khả dụng cho hình ảnh RGB hoặc Grayscale images. Nó không hoạt động với Smart Objects, video layers, 3D layers, background layers.

Trong số nhiều cách sử dụng lệnh Auto-Blend Layers, bạn có thể trộn nhiều hình ảnh của một cảnh với các vùng khác nhau được lấy nét để đạt được một hình ảnh tổng hợp với độ sâu trường ảnh mở rộng. Tương tự, bạn có thể tạo một ảnh tổng hợp bằng cách trộn nhiều ảnh của một cảnh với các độ sáng khác nhau. Ngoài việc kết hợp các hình ảnh của một cảnh, bạn có thể ghép các hình ảnh lại với nhau thành một bức tranh toàn cảnh. (Mặc dù, có thể tốt hơn nếu sử dụng lệnh Photomerge để tạo ảnh toàn cảnh từ nhiều ảnh.)

Auto-Blend Layers áp dụng mặt nạ lớp khi cần thiết cho mỗi lớp để che đi các khu vực thừa hoặc thiếu sáng hoặc sự khác biệt về nội dung và tạo ra một hỗn hợp liền mạch.

Độ sâu field blending

 1. Sao chép hoặc đặt các hình ảnh bạn muốn kết hợp vào cùng một tài liệu.

  Mỗi hình ảnh sẽ nằm trong một lớp riêng biệt.

 2. Chọn các lớp bạn muốn pha trộn.
 3. (Optional) Căn chỉnh các lớp.

  Bạn có thể căn chỉnh các lớp theo cách thủ công hoặc bằng cách sử dụng lệnh Auto-Align Layers.

 4. Với các lớp vẫn được chọn, chọn Edit > Auto-Blend Layers.
 5. Chọn Objective Auto-Blend:

  Panorama: Trộn các lớp chồng lên nhau thành một hình ảnh toàn cảnh.

  Stack Images: Pha trộn các chi tiết tốt nhất trong từng khu vực tương ứng. Tùy chọn này hoạt động tốt nhất với các lớp được căn chỉnh.

  Ghi chú:Stack Images cho phép bạn trộn nhiều hình ảnh của một cảnh với các khu vực khác nhau được lấy nét hoặc chiếu sáng khác nhau để đạt được kết quả tốt nhất cho tất cả các hình ảnh (trước tiên bạn phải tự động căn chỉnh hình ảnh).  

 6. Chọn Seamless Tones và  Colors để điều chỉnh màu sắc và tông màu để hòa trộn.
 7. Nhấp vào OK.
Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho các bạn. Tech360 chúc bạn thành công!
Mai Thành

Author Mai Thành

Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc với các phần mềm thiết kế đồ họa đặc biệt là các phần mềm của Adobe. Mong muốn chia sẻ những tiện ích cùng giá trị tuyệt vời từ các phần mềm thiết kế Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, InDesign,... mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt nhất!

More posts by Mai Thành

Leave a Reply