Skip to main content

Tìm hiểu cách Di chuyển thiết kế giữa Photoshop và Illustrator

Nhập các tệp Illustrator để chỉnh sửa trong Photoshop và ngược lại sẽ mở ra những khả năng thú vị khi thiết kế tác phẩm nghệ thuật liên quan đến sự kết hợp giữa các đối tượng vector và bitmap. Đọc tiếp để tìm hiểu cách chọn một quy trình làm việc phù hợp nhất với kết quả thiết kế của bạn.

 

Có một số phương pháp có sẵn để đưa hình ảnh Photoshop và tác phẩm nghệ thuật vào Illustrator. Tùy chọn tốt nhất cho bạn phụ thuộc vào cách bạn dự định sử dụng thiết kế trong Illustrator.

 

Mở tệp Photoshop trong Illustrator

Nếu bạn muốn bảo quản các lớp, văn bản và đường dẫn khi đưa các thiết kế Photoshop của bạn vào Illustrator, hãy làm như sau:

 1. Trong Illustrator, chọn File > Open.

 2. Xác định vị trí tệp Photoshop trong hộp thoại Open File và nhấp Open.

 3. Mở Photoshop trong Illustrator

  Photoshop Import Options

  • Convert Photoshop Layers To Objects: Tùy chọn này chuyển đổi các lớp thành các đối tượng Illustrator. Nó bảo quản mặt nạ, chế độ pha trộn, độ trong suốt và ( tùy chọn ) lát và bản đồ hình ảnh. Tuy nhiên, nó không hỗ trợ các lớp điều chỉnh Photoshop và hiệu ứng lớp.
  • Flatten Photoshop Layers To A Single Image: Tùy chọn này hợp nhất tất cả các lớp thành một lớp duy nhất. Nó bảo tồn giao diện của hình ảnh, nhưng các lớp riêng lẻ không thể được chỉnh sửa.

   Chọn các tùy chọn thích hợp trong hộp thoại nhập Photoshop và nhấp Ok.

Đặt tệp Photoshop trong Illustrator

Những phương pháp này là những lựa chọn tốt nếu bạn muốn bảo tồn các lớp, văn bản và đường dẫn khi đưa tác phẩm nghệ thuật vào Illustrator. Illustrator hỗ trợ hầu hết dữ liệu Photoshop, bao gồm lớp, văn bản có thể chỉnh sửa và đường dẫn. Các lớp điều chỉnh đã tắt khả năng hiển thị được nhập (mặc dù không thể truy cập) vào Illustrator và được khôi phục nếu được xuất trở lại Photoshop.

Đặt hình ảnh Photoshop được liên kết vào tệp Illustrator 

Khi tác phẩm nghệ thuật của bạn được liên kết thay vì được nhúng trong tệp, các thay đổi được thực hiện cho tác phẩm nghệ thuật nguồn trong Photoshop được phản ánh trong Illustrator. Illustrator tập trung hình ảnh trong hình minh họa mở. Một màu đỏ X thông qua hình ảnh cho thấy nó được liên kết, và do đó không thể chỉnh sửa.

 1. Trong Illustrator, chọn File > Place.

 2. Xác định vị trí tệp Photoshop mong muốn từ Place đặt hộp thoại, kiểm tra Link tùy chọn và nhấp Place.

Nhúng hình ảnh Photoshop vào tệp Illustrator hiện có

Khi bạn nhúng tác phẩm nghệ thuật Photoshop vào tệp Illustrator, nó sẽ sao chép toàn bộ tác phẩm nghệ thuật có độ phân giải làm tăng kích thước tệp. Nếu bạn không muốn tác phẩm nghệ thuật của mình được cập nhật khi tệp Photoshop gốc được chỉnh sửa, hãy làm như sau:

 1. Trong Illustrator, chọn  File > Place.
 2. Xác định vị trí tệp Photoshop mong muốn từ Place hộp thoại, xác minh rằng Link tùy chọn không được kiểm tra.
 3. Đảm bảo Show Import Options nhập được kiểm tra và nhấp Place.
 4. Chọn các tùy chọn thích hợp trong hộp thoại nhập Photoshop và nhấp OK.

Sao chép các lựa chọn pixel vào Illustrator

Các phương pháp này là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn sao chép một lựa chọn pixel để kết hợp với thiết kế Illustrator của bạn.

Dán pixel từ Photoshop vào Illustrator

 1. Trong Photoshop, tạo một lựa chọn các pixel bạn muốn sao chép. Đảm bảo rằng lớp đang hoạt động thay vì mặt nạ lớp hoặc mặt nạ sẽ được sao chép thay thế.

 2. Từ menu Photoshop chính, chọn  Edit > Copy.

 3. Trong tệp Illustrator của bạn, chọn Edit > Paste.

Di chuyển pixel từ Photoshop vào Illustrator

 1. Trong Photoshop, tạo một lựa chọn các pixel bạn muốn sao chép.

 2. Chọn Photoshop Move công cụ và kéo lựa chọn vào tệp Illustrator của bạn. Khi sử dụng công cụ di chuyển, mọi pixel trong suốt sẽ được lấp đầy bằng màu trắng.

Xuất đường dẫn đến Illustrator

Nhập tất cả các đường dẫn đến Illustrator ( nhưng không có pixel )

 1. Chọn File Export Paths To Illustrator.

 2. Chọn một vị trí cho đường dẫn xuất và nhập tên tệp. Đảm bảo rằng Đường dẫn công việc là được chọn từ Đường dẫn menu để xuất đường dẫn.

  Mở Photoshop trong Illustrator

 3. Nhấp chuột Save.

 4. Mở tệp trong Adobe Illustrator. Bạn có thể thao tác đường dẫn hoặc sử dụng đường dẫn để căn chỉnh các đối tượng Illustrator mà bạn thêm vào tệp.

Sao chép đường dẫn từ Photoshop và dán vào Illustrator

 1. Trong Photoshop, chọn một hoặc nhiều đường dẫn.

 2. Chọn Edit Copy.

 3. Trong tệp Illustrator của bạn, Chọn Edit > Paste.

  Trong hộp thoại Tùy chọn dán, bạn có thể chọn dán đường dẫn dưới dạng hình dạng ghép hoặc đường dẫn ghép. Dán dưới dạng đường dẫn hỗn hợp nhanh hơn, nhưng có thể dẫn đến mất khả năng chỉnh sửa.

Kéo và thả các đường dẫn từ Photoshop đến Illustrator

 1. Trong Photoshop, chọn một hoặc nhiều đường dẫn

 2. Chọn Edit Copy.

 3. Kéo đường dẫn đến Illustrator.

Dấu cắt trong Illustrator phản ánh kích thước của hình ảnh Photoshop. Vị trí của đường dẫn trong hình ảnh Photoshop được duy trì, miễn là bạn không thay đổi dấu cắt hoặc di chuyển đường dẫn.

Bạn có thể dễ dàng chọn bất kỳ đoạn đường hoặc đoạn đường nào trong Photoshop xuất hiện trong bảng Đường dẫn, bao gồm mặt nạ vector hình dạng, đường dẫn làm việc và đường dẫn đã lưu và di chuyển nó đến Illustrator. với Đường dẫn đến Illustrator lựa chọn. Một cách sử dụng tùy chọn này là căn chỉnh văn bản hoặc đối tượng Illustrator với các đường dẫn Photoshop.

 

 

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Tech360 chúc các bạn thành công!

Mai Thành

Author Mai Thành

Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc với các phần mềm thiết kế đồ họa đặc biệt là các phần mềm của Adobe. Mong muốn chia sẻ những tiện ích cùng giá trị tuyệt vời từ các phần mềm thiết kế Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, InDesign,... mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt nhất!

More posts by Mai Thành

Leave a Reply