Skip to main content

Tìm hiểu cách nhanh chóng Chuyển đổi hình ảnh màu thành đen trắng bằng Photoshop

Hình ảnh màu

#blackandwhitephotoshop

Chụp ảnh màu là không thể thiếu khi màu sắc và sắc thái, hoặc màu sắc, trong hình ảnh của bạn là đặc biệt và sống động, cho phép bạn nhìn thấy ngay cả những chi tiết phức tạp nhất. Chụp ảnh đen trắng là lựa chọn tốt hơn khi bạn muốn tập trung vào chủ đề và kết cấu trong một hình ảnh mà không bị phân tâm bởi màu sắc. Hiệu ứng đen trắng có thể giúp đưa ra bộ phim trong hình ảnh của bạn.

Để dễ dàng chuyển đổi hình ảnh màu thành đen trắng với lớp điều chỉnh Đen & Trắng trong Photoshop, hãy làm theo các bước nhanh bên dưới:

 1. Chuyển đổi hình ảnh của bạn thành đen trắng với lớp điều chỉnh Đen & Trắng (Black & White)

  Để truy cập lớp điều chỉnh Đen & Trắng (Black & White), hãy thực hiện một trong các thao tác sau:

  • Chọn Window > Adjustments. Nhấp vào biểu tượng Black & White () trong Adjustmentsbảng điều khiển mở ra.
  • Chọn Layer > New Adjustment Layer > Black & White. Trong New Layer hộp thoại, nhập tên cho lớp điều chỉnh và sau đó nhấp vào OK.

  Photoshop áp dụng mặc định thang độ xám chuyển đổi sang hình ảnh của bạn.

 2. Tinh chỉnh kết quả của bạn trong bảng Thuộc tính

  Thuộc tính lớp điều chỉnh đen trắng
  Thuộc tính lớp điều chỉnh đen trắng

  Preset: Chọn một hỗn hợp thang độ xám được xác định trước hoặc Custom mix đã lưu trước đó. Để lưu bản phối tùy chỉnh của bạn, nhấp vào menu thuộc tính (icon) và chọn Save Black & White Preset.

  Auto: Đặt một hỗn hợp thang độ xám dựa trên các giá trị màu của hình ảnh của bạn. Auto mix thường tạo ra kết quả tuyệt vời hoặc có thể được sử dụng làm điểm khởi đầu để điều chỉnh các giá trị màu xám bằng cách sử dụng các thanh trượt màu.

  Tint:Để áp dụng tông màu, hãy bật Tint. Nhấp vào mẫu màu để mở Color Picker và chọn tông màu.

  Color sliders:Điều chỉnh các tông màu xám của màu cụ thể trong hình ảnh của bạn. Kéo một thanh trượt bên trái để làm tối hoặc bên phải để làm sáng các tông màu xám tương ứng với màu gốc của hình ảnh.

  • Để điều chỉnh màu trực tiếp trên khung vẽ, hãy sử dụng On-image adjustment tool (). Nhấp vào hình ảnh và kéo sang trái (darken) hoặc phải (lighten) để sửa đổi thanh trượt màu cho màu tương ứng tại vị trí đó.
  • Nhấp vào Reset (icon) để đặt lại mặc định điều chỉnh.
 3. Save và chia sẻ kết quả của bạn
  Khi bạn hài lòng với chuyển đổi đen trắng của mình, hãy lưu và chia sẻ kết quả của bạn trong Cộng đồng Adobe Photoshop và trên phương tiện truyền thông xã hội.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Tech360 chúc các bạn thành công!
Mai Thành

Author Mai Thành

Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc với các phần mềm thiết kế đồ họa đặc biệt là các phần mềm của Adobe. Mong muốn chia sẻ những tiện ích cùng giá trị tuyệt vời từ các phần mềm thiết kế Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, InDesign,... mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt nhất!

More posts by Mai Thành

Leave a Reply