Skip to main content

1. Xuất file ảnh chia sẻ trên mạng xã hội

Sau khi bạn đã hoàn thành xong các bước chỉnh sửa trên Photoshop, giờ đây bạn có thể xuất hình ảnh đó ra để chia sẻ cho bạn bè trên mạng xã hội hay gửi cho khách hàng về bản thiết kế đó. Chúng ta sẽ có 2 cách xuất hình ảnh sau khi đã được chỉnh sửa xong

Cách 1: Xuất file ảnh thông dụng nhất

Cách xuất file trong Photoshop Tech360

Cách xuất file trong Photoshop Tech360

 1. Trên thanh Option chọn File > Save As (Shift + Ctrl + S/Shift + Command + S), ở một số phiên bản bạn cần chọn Save a copy để có thể xuất lưu hình ảnh.
 2. Chọn định dạng muốn lưu, ở đây mình sẽ lấy ví dụ với định dạng ảnh thông dụng như JPEG. Sau đó nhấn Save
 3. Bảng thông số chất lượng hình ảnh mà bạn muốn lưu, trong bảng này bạn có thể chỉnh chất lượng hình ảnh sao cho phù hợp với mục đích. Nhấn Ok để hoàn thành lưu hình ảnh

Cách 2: Xuất file ảnh bằng Export tối ưu cho dung lượng ảnh

Cách xuất file trong Photoshop đơn giản

Cách xuất file trong Photoshop tối ưu cho dung lượng ảnh

Thông thường mình hay sử dụng cách Export này để xuất file ảnh với nhiều tùy chỉnh khác nhau. Bạn có thể tùy chỉnh chất lượng ảnh và định dạng ảnh ở cách này để có một tấm ảnh với dụng lượng thích hợp.

 1. Trong thanh Option chọn File > Export > Export As
 2. Bảng chỉnh sửa của Export As hiện ra. Menu bên phải gồm các cài đặt giúp bạn chỉnh sửa tính chất của ảnh dễ hơn: File Settings, Image Size, Canvas Size, Color Space. Ngoài ra, trong bảng chỉnh sửa này còn giúp bạn dễ nhìn tổng thế hơn về thành quả khi Export xong.
 3. Sau khi chọn các thông số phù hợp với mục đích của các bạn xong, giờ đây bạn chỉ cần nhấn Export để xuất hình ảnh.

2. Tối ưu ảnh cho Website trong Photoshop

Cách xuất file trong Photoshop cho web

Cách xuất file trong Photoshop cho web

Khi xuất file ảnh cho Website hoặc để đăng lên các trang mạng xã hội thì chúng ta cần dung lượng tâm ảnh nhẹ mà chất lượng vẫn được đảm bảo cho người xem cách tốt nhất. Chúng ta sẽ sử dụng chức năng Save for Web.

 1. Chọn File trên thanh Option, chọn Export > Save for Web
 2. Trong bảng cài đặt bạn chọn định dạng muốn xuất ảnh ra, chọn chất lượng ảnh mà bạn muốn. Thông thường mình hay dùng định dạng JPEG với chất lượng Medium, sẽ có kết quả chất lượng xem được với dung lượng nhẹ nhàng. Mình hay giữ mức dung lượng ảnh khi đăng Web là 60-90KB đây là mức dung lượng tối ưu nhất cho các bức hình trên trang Web của các bạn.
 3. Nhận Save, sau đó đặt tên cho bức hình rồi chọn đường dẫn để lưu.

3. Xuất file cho việc in ấn trong Photoshop

Cách xuất file trong Photoshop cho in ấn

Cách xuất file trong Photoshop cho in ấn

Xuất file dùng để phục vụ việc in ấn yêu cầu chất lượng hình ảnh cao và các hệ màu trong ảnh phải lên chuẩn màu.

 1. Trước tiên bạn cần Convert ảnh trước. Vào Edit trên thanh Option
 2. Chọn Convert to Profile. Bảng cài đặt xuất hiện bạn đến phần Destination Space > Working CMYK. Nhấn Ok để hoàn tất Convert
 3. Sau đó lưu hình ảnh theo cách thông thường Save As hoặc Export As. Bây giờ bạn có thể in tấm hình và lưu xong.

 

Trên đây là một bài chia sẻ xuất file ảnh trong Photoshop đơn giản cho người mới bắt đầu sử dụng Photoshop. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Mai Thành

Author Mai Thành

Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc với các phần mềm thiết kế đồ họa đặc biệt là các phần mềm của Adobe. Mong muốn chia sẻ những tiện ích cùng giá trị tuyệt vời từ các phần mềm thiết kế Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, InDesign,... mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt nhất!

More posts by Mai Thành

Leave a Reply