Skip to main content

Ở bài viết hôm nay, Tech360 sẽ giúp các bạn tìm hiểu cách xóa và thêm vật thể trong Photoshop, bằng cách sao chép và sửa các điểm không hoàn hảo khác trong hình ảnh của bạn bằng các công cụ chỉnh sửa của Adobe Photoshop.

Loại bỏ các vật thể nhỏ trong Photoshop

Sử dụng công cụ Spot Healing Brush để loại bỏ các vật thể, cách này sẽ phù hợp nếu như bạn đang có trong Photoshop một bức ảnh với nền đơn giản và vật thể cần xóa có kích thước nhỏ. 

 

Thực hiện các bước để loại bỏ các vật thể:

 1. Khi bắt đầu, hãy để ý đến layer ảnh gốc của bạn. Sử dụng tổ hợp phím Ctrl+J để nhân đôi Layer. Thao tác này sẽ giúp bạn có một Layer backup trong trường hợp bạn muốn khôi phục ảnh sau khi đã xóa vật thể. Tất nhiên bạn luôn có thể undoredo, cách này sẽ giúp bức ảnh của bạn an toàn hơn.
 2. Chọn Spot Healing Brush từ thanh công cụ để tiến hành xóa vật thể . Bạn có thể sử dụng cặp phím ngoặc vuông “[]” để điều chỉnh kích cỡ brush và độ cứng của vật thể, sau đó nhấp vào một điểm hoặc kéo qua vật thể bạn muốn xóa.

Thêm vật thể bằng cách nhân bản trong Photoshop

Đôi khi bạn sẽ muốn thêm nhiều vật thế hay muốn lấy một vùng ảnh chỗ này chép sáng chỗ khác để nhằm phục vụ nhiều mục đích khác.

Thêm các đối tượng bằng công cụ Clone Stamp

 1. Trong bảng điều khiển Công cụ, chọn nội dung bạn muốn sao chép và sử dụng ở nơi khác trong hình ảnh.
 2. Trong bảng Công cụ, chọn công cụ Clone Stamp.
 3. Trong thanh tùy chọn, điều chỉnh kích thước và độ cứng của công cụ Clone Stamp để phù hợp với đối tượng bạn đang nhân bản.
 4. Nhấn phím Alt (Windows) hoặc Option (macOS) và nhấp vào một vùng của hình ảnh mà bạn muốn sao chép nội dung từ đó.
 5. Nhấn phím Alt (Tùy chọn) và kéo qua khu vực mới mà bạn muốn sao chép nội dung. Khi bạn kéo, công cụ Clone Stamp sao chép nội dung từ nguồn và tô nội dung đó vào khu vực mới.

Loại bỏ một vật thể lớn trong Photoshop

Trong một số trường hợp, hình ảnh của bạn chứa những vật thể lớn không cần thiết mà bạn muốn xóa nó đi. Đây là các bước giúp bạn làm được điều đó

Thực hiện các bước để xóa các đối tượng bằng Content-Aware

 1. Mở ảnh mà bạn cần xóa vật thể, chi tiết thừa trên Photoshop. Dùng công cụ tạo vùng chọn cho vật thể mà bạn muốn xóa.
 2. Sau khi đã tạo được vùng chọn vào vật thể. Bạn vào mục Edit chọn Fill hoặc nhấn tổ hợp phím Shift + F5 để mở công cụ Content-Aware Fill.
 3. Thiết lập thông số ở cửa sổ Fill. Ở mục Blending với Mode bạn chọn Normal, Opacity bạn để 100%. Cuối cùng nhấn OK để phần mềm xử lý quá trình xóa vật thể.
 4. Nếu bạn không thích kết quả, hãy thử áp dụng lại thao tác với Content-Aware fill. Bạn sẽ nhận lại một kết quá khác sau những lần thừ khác nhau. 

 

Tech360 chúc bạn thành công!

Mai Thành

Author Mai Thành

Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc với các phần mềm thiết kế đồ họa đặc biệt là các phần mềm của Adobe. Mong muốn chia sẻ những tiện ích cùng giá trị tuyệt vời từ các phần mềm thiết kế Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, InDesign,... mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt nhất!

More posts by Mai Thành

Leave a Reply