Skip to main content

Mở Level trong Photoshop

Bạn có thể mở công cụ này bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+L (Windows) hay Command+L (MacOS). Nhưng trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng công cụ Level trên một Layer khác, điều này sẽ giúp các bạn phân định ra được các lớp chỉnh sửa tác động trực tiếp lên hình ảnh. Bạn có thể thoải mái chỉnh sửa mà không sợ ảnh hưởng đến hình ảnh gốc trong layer cuối cùng:

  • Ở trong bảng điều khiển Layer, bạn di chuyển xuống cuối bảng chọn icon Create a fill or adjustment leyer, chọn Levels… bảng tuy chỉnh Levels xuất hiện.
Create a fill or adjustment leyer

Create a fill or adjustment leyer

  • Trong gồm phần chính là Input Levels gồm có biểu đồ với 3 thanh trượt phía dưới, thanh trượt trái phải là điểu chỉnh điểm sáng và tối trên bức ảnh, thanh trượt ở giữa ảnh hưởng đến tone màu trung tính. Ngoài ra còn thanh điều chỉnh độ sáng tối Output Levels ngay bên dưới biểu đồ Input Levels gồm 2 thanh trượt ở 2 đầu, thanh trượt bên phải là chỉnh tối tổng thể, thanh trượt bên trái là chỉnh sáng tổng thể.
Levels trong Photoshop

Levels trong Photoshop

  • Bạn chỉ cần gạt các thanh điều chỉnh để có được chất lượng ánh sáng mong muốn.

Một số lợi ích khi bạn sử dụng công cụ Levels

Đánh giá tông màu trong ảnh của bạn

Bạn có thể điều khiển biểu đồ trong Levels, biều đồ này minh họa các tông màu trong ảnh. Bạn cần tìm hiểu cách đọc biểu đồ đó và sử dụng nó để đánh giá và cải thiện tông màu trong ảnh của bạn.

Đặt các điểm đen trắng

Làm cho các vùng tối nhất trong ảnh có màu đen đậm và các vùng sáng nhất có màu trắng sáng bằng cách sử dụng thanh trượt Input Levels. Đây là một cách nhanh chóng để mở rộng phạm vi tông màu trong một bức ảnh mờ, thêm độ tương phản và kịch tính.

Làm sáng hoặc tối các midtones

Bạn cũng có thể làm cho các tông màu trung tính trong ảnh sáng hơn hoặc tối hơn bằng cách sử dụng thanh trượt ở giữa của biểu đồ Input Levels. Điều này làm cho bức ảnh trông sáng hơn hoặc tối hơn về tổng thể.

Giờ đây bạn đã biết được cách cải thiện độ sáng và độ tương phản của bức ảnh bằng một vài thao tác với công cụ Levels trong Photoshop. Tech360 chúc bạn thành công!

Mai Thành

Author Mai Thành

Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc với các phần mềm thiết kế đồ họa đặc biệt là các phần mềm của Adobe. Mong muốn chia sẻ những tiện ích cùng giá trị tuyệt vời từ các phần mềm thiết kế Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, InDesign,... mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt nhất!

More posts by Mai Thành

Leave a Reply