Skip to main content

Để điều hướng hiệu quả thông qua tài liệu PDF trong Acrobat Reader, bạn có nhiều tùy chọn khác nhau. Dưới đây là các phương pháp thường được sử dụng:

 1. Next and Previous: Thanh công cụ Điều hướng Trang bao gồm các nút Trang tiếp theo và Trang trước. Bạn cũng có thể nhập số trang trong hộp văn bản tương tác bên cạnh các nút và nhấn Enter để truy cập trực tiếp vào trang đó.
 2. Scroll bars: Thanh cuộn dọc và ngang xuất hiện ở bên phải và dưới cùng của khung tài liệu khi toàn bộ tài liệu không hiển thị. Bạn có thể sử dụng các mũi tên hoặc kéo các thanh cuộn để xem các trang hoặc khu vực khác nhau của trang.
 3. Select & zoom toolbar: Thanh công cụ này chứa các nút và điều khiển để thay đổi độ phóng đại của trang. Nó cho phép bạn điều chỉnh mức thu phóng để dễ đọc hơn.
 4. Page thumbnails panel: Nhấp vào nút Hình thu nhỏ trang ở bên trái của khu vực làm việc sẽ mở ngăn điều hướng, hiển thị hình ảnh thu nhỏ của mỗi trang. Bằng cách chọn hình thu nhỏ của trang, bạn có thể mở trang đó trong ngăn tài liệu.
Ghi chú: Nếu bạn không thấy những mục này, chọn  > View > Show/Hide > Side panels.

Sử dụng các phương pháp điều hướng bổ sung

Bạn cũng có thể điều hướng thông qua các phương thức điều hướng sau:

 • Chọn nút Previous Page hoặc Next Page trên thanh công cụ.
 • Chọn  > View > Navigation > [location]
 • Chọn  > View > Navigation > Go to page, nhập số trang vào hộp thoại Go To Page và nhấp vào OK.
 • Sử dụng các phím Page Up và Page Down trên bàn phím.

Điều hướng các trang được đánh dấu

Để lấy lại đường dẫn xem của bạn hoặc chuyển đến các trang được đánh dấu, bạn có thể:

 • Sử dụng các tùy chọn Previous View và Next View trong > View > Page navigation.
 • Từ panle bên phải, chọn nút Bookmark và sau đó chọn bookmark mong muốn.

Ghi chú: Nếu bạn không thấy biểu tượng dấu trang trong bảng bên phải, hãy chuyển đến  > View > Show/Hide > Side panels và sau đó chọn Bookmarks để truy cập dấu trang và điều hướng qua chúng.

Tùy thuộc vào tệp PDF bạn mở, bạn phải chuyển tiếp qua nhiều trang, xem các phần khác nhau của trang hoặc thay đổi độ phóng đại. Có nhiều cách để điều hướng, nhưng các mục sau đây thường được sử dụng:

xem menu

Tự động cuộn một tài liệu

Tự động cuộn nâng cao tầm nhìn của bạn về PDF với tốc độ ổn định, di chuyển thẳng đứng xuống tài liệu. Nếu bạn làm gián đoạn quá trình bằng cách sử dụng các thanh cuộn để di chuyển trở lại hoặc chuyển tiếp đến một trang hoặc vị trí khác, cuộn tự động tiếp tục từ điểm đó về phía trước. Ở cuối bản PDF, cuộn tự động dừng lại và không bắt đầu lại cho đến khi bạn chọn cuộn lại tự động.

Để tự động cuộn qua một tài liệu, hãy làm theo các bước sau:

 1. Chọn   > View > Page display > Automatically scroll.
 2. Nhấn Esc để dừng cuộn.

Điều hướng với các liên kết

Liên kết có thể đưa bạn đến một vị trí khác trong tài liệu hiện tại, đến địa điểm khác Tài liệu PDF, hoặc đến các trang web. Nhấp vào một liên kết cũng có thể mở tệp tệp đính kèm và phát nội dung 3D, phim và clip âm thanh. Chơi các clip phương tiện này, bạn phải có phần cứng và phần mềm phù hợp đã cài đặt.

Người tạo tài liệu PDF xác định những gì liên kết trông giống như trong PDF.

Ghi chú: Trừ khi một liên kết được tạo trong Acrobat bằng công cụ Liên kết, bạn phải có Create Links From URLs tùy chọn được chọn trong Sở thích chung cho một liên kết để làm việc chính xác.
 1. Chọn công cụ Select tool.
 2. Định vị con trỏ trên khu vực được liên kết trên trang cho đến khi con trỏ thay đổi sang tay bằng một ngón tay trỏ. A cộng với dấu ( + ) hoặc w xuất hiện trong tay nếu liên kết chỉ vào web. Sau đó nhấp vào liên kết.

Mở PDF có tệp đính kèm

Nếu bạn mở một tệp PDF có một hoặc nhiều đính kèm tệp, bảng đính kèm tự động mở, liệt kê các tập tin đính kèm. Bạn có thể mở các tệp này để xem, chỉnh sửa tệp đính kèm và lưu các thay đổi của bạn, như được cho phép bởi tài liệu tác giả.

Nếu bạn di chuyển PDF đến một vị trí mới, các tệp đính kèm sẽ tự động di chuyển với nó.

Mở và điều hướng một chủ đề bài viết

Trong PDF, bài viết là các luồng điện tử tùy chọn mà tác giả PDF xác định trong tệp PDF đó. Bài viết dẫn đầu độc giả thông qua nội dung PDF, nhảy qua các trang hoặc khu vực của trang không được bao gồm trong bài viết. Nó giống như cách bạn lướt qua một tờ báo hoặc tạp chí truyền thống, theo một câu chuyện cụ thể và bỏ qua phần còn lại. Khi bạn đọc một bài viết, chế độ xem trang sẽ phóng to hoặc thu nhỏ để phần hiện tại của bài viết lấp đầy màn hình.

Khi đọc một chủ đề bài viết trong một bản PDF, bạn có thể:

 1. Chọn công cụ Hand trên thanh công cụ Common Tools.
 2. Để hiển thị nút Bài viết trong bảng bên phải, chọn  > View > Show/Hide > Side panels > Articles.
 3. Bấm đúp vào biểu tượng Bài viết để bắt đầu đọc bài viết.
 4. Để điều hướng qua luồng bài viết, hãy sử dụng Enter, Shift-click, Shift + Enter hoặc Ctrl-click .
 5. Để thoát luồng bài viết trước khi đến cuối, nhấn Shift + Ctrl-click trên bàn phím.

Bằng cách sử dụng các tính năng điều hướng này trong Acrobat Reader, bạn có thể dễ dàng di chuyển qua các trang, truy cập dấu trang, sử dụng hình thu nhỏ của trang, cho phép cuộn tự động và theo dõi các chủ đề bài viết để nâng cao trải nghiệm đọc của bạn.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Tech360 chúc các bạn thành công!
Mai Thành

Author Mai Thành

Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc với các phần mềm thiết kế đồ họa đặc biệt là các phần mềm của Adobe. Mong muốn chia sẻ những tiện ích cùng giá trị tuyệt vời từ các phần mềm thiết kế Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, InDesign,... mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt nhất!

More posts by Mai Thành

Leave a Reply