Skip to main content

Tạo chữ kí vào biểu mẫu PDF trong Acrobat – Sử dụng công cụ Fill & Sign để dễ dàng điền, ký và gửi biểu mẫu hoặc tài liệu của bạn bằng điện tử. Tài liệu này giải thích cách điền, ký và gửi biểu mẫu của bạn từ máy tính để bàn của bạn bằng Acrobat hoặc Reader.

Cách điền vào biểu mẫu PDF của bạn

 1. Mở tài liệu hoặc biểu mẫu PDF trong Acrobat hoặc Acrobat Reader.
 2. Nhấp chuột Fill & Sign trong khung bên phải hoặc nhấp vào biểu tượng Ký trên thanh công cụ.

  Công cụ điền và ký

 3. Nhấp chuột Fill and Sign. Các công cụ và tùy chọn cụ thể được hiển thị trên thanh công cụ. Sử dụng chúng để điền vào mẫu của bạn.

  Điền và ký vào thanh công cụ

  A. Chú thích để điền vào mẫu B. Chọn màu C. Mẫu ký tên D. Yêu cầu chữ ký

 4. Di chuột qua một trường biểu mẫu và nếu bạn thấy một hộp màu xanh, hãy tiếp tục với bước này (nếu không bỏ qua bước tiếp theo):

  • Nếu bạn thấy một hộp màu xanh trên một trường biểu mẫu trên di chuột, điều đó có nghĩa là biểu mẫu có thể điền hoặc tương tác – nó chứa các trường mà bạn có thể chọn hoặc điền vào. Nhấp vào bất cứ nơi nào trong hộp màu xanh, con trỏ được đặt ở vị trí phù hợp tự động. Nhập văn bản của bạn để hoàn thành trường.
  • Tương tự, đối với hộp thoại hoặc nút radio, nhấp vào trường để chọn tùy chọn.
  Di chuột qua một trường để hiển thị trường biểu mẫu được phát hiện
  Di chuột để hiển thị văn bản được phát hiện

  Trường hộp kiểm tự động phát hiện
  Trường hộp thoại tự động phát hiện

 5. Di chuột qua một trường mẫu và nếu bạn không thấy hộp màu xanh, điều đó có nghĩa đó là một dạng phẳng. Bạn có thể điền thủ công hoặc thêm văn bản.

  • Nhấp chuột Thêm văn bản  trong thanh công cụ. Nhấp vào vị trí trong tài liệu mà bạn muốn thêm văn bản, sau đó bắt đầu nhập.
  Điền hoặc thêm văn bản

  • Sử dụng thanh công cụ hiện trường để thực hiện các thay đổi phù hợp:
   • Để thay đổi kích thước một trường, sử dụng nút lên hoặc xuống phông chữ trên thanh công cụ – hai nút đầu tiên từ trái sang.
   • Để di chuyển một trường, di chuyển con trỏ của bạn đến gần đường viền trường cho đến khi bạn thấy tay cầm kéo, sau đó giữ và di chuyển trường theo yêu cầu.
   • Để xóa một trường hoặc văn bản đã nhập, nhấp vào nút rác.
   • Để chuyển đổi trường văn bản bình thường sang trường lược hoặc ngược lại, nhấp vào nút lược – nút thứ hai từ bên phải.
   • Để sử dụng chú thích hoặc ký hiệu, nhấp vào menu Tùy chọn  và chọn chú thích.
  • Sử dụng các trường Comb để điền hoặc thêm văn bản vào các hộp liên tục trong một dòng / hàng. Trường Comb trải đều văn bản do người dùng nhập đều trên chiều rộng của trường văn bản, như được hiển thị bên dưới. Trong khi bạn đang gõ, nếu các ký tự không vừa trong mỗi hộp, hãy điều chỉnh khoảng cách với tay cầm lấy trong đó thay đổi kích thước ở đây trỏ vào hình ảnh trên.
  Trường kết hợp và trường văn bản bình thường

  • Sử dụng Dấu chéo, Dấu kiểm và Dấu chấm để điền vào hộp kiểm và nút radio. Sử dụng Circle để khoanh tròn văn bản hoặc Line để loại bỏ văn bản. Nhấp vào chú thích trên thanh công cụ để chọn nó, sau đó nhấp vào biểu mẫu mà bạn muốn đặt chú thích. ( Mỗi lần nhấp đặt chú thích đã chọn tại vị trí tương ứng trên biểu mẫu. )
  Công cụ chú thích

  Ghi chú: 

  Thay đổi kích thước chú thích đầu tiên bạn đặt để vừa hộp kiểm hoặc nút radio trong tài liệu, và các chú thích tiếp theo bạn thêm sẽ có cùng kích thước và sẽ phù hợp với phần còn lại của các trường hộp / vòng tròn.

Cách ký hoặc ký tên vào mẫu của bạn

Để ký vào biểu mẫu PDF, bạn có thể nhập, vẽ hoặc chèn hình ảnh chữ ký viết tay hoặc chữ cái đầu.

 1. Mở tài liệu hoặc biểu mẫu PDF trong Acrobat hoặc Reader và nhấp vào Fill & Sign trong khung bên phải.

 2. Nhấp vào Sign biểu tượng  trong thanh công cụ Fill & Sign, sau đó chọn xem bạn muốn thêm chữ ký của mình hay chỉ tên viết tắt.

  Thêm chữ ký hoặc chữ cái đầu

  Nếu bạn đã thêm chữ ký hoặc tên viết tắt, chúng được hiển thị dưới dạng tùy chọn để chọn.

 3. Nếu bạn đã thêm chữ ký hoặc tên viết tắt của mình, chỉ cần chọn nó từ các tùy chọn Ký tên, sau đó nhấp vào vị trí trong tệp PDF nơi bạn muốn thêm chữ ký của mình. Bỏ qua bước tiếp theo.

  Nếu bạn đang ký lần đầu tiên, bạn sẽ thấy bảng Chữ ký hoặc Chữ viết tắt. Dưới đây là một ví dụ về bảng Chữ ký.

  Nhập, vẽ hoặc nhập hình ảnh chữ ký
  Bạn có thể chọn nhập, vẽ hoặc nhập hình ảnh chữ ký. Chữ ký và tên viết tắt được lưu để sử dụng trong tương lai.

  • Type: Nhập tên của bạn trong lĩnh vực này. Bạn có thể chọn từ một lựa chọn nhỏ các kiểu chữ ký; nhấp vào Thay đổi kiểu để xem một kiểu khác.
  • Draw: Vẽ chữ ký của bạn trong lĩnh vực này.
  • Image: Duyệt và chọn một hình ảnh chữ ký của bạn.
  • Save Signature: Khi hộp kiểm này được chọn và bạn đã đăng nhập vào Acrobat Reader hoặc Acrobat, chữ ký đã thêm được lưu an toàn trong Adobe Document Cloud để sử dụng lại.

  Nhấp chuột Apply, và sau đó nhấp vào vị trí trong PDF nơi bạn muốn đặt chữ ký hoặc chữ ký ban đầu.

 4. Để di chuyển chữ ký đã đặt hoặc chữ cái đầu, nhấp vào trường để tô sáng nó và sau đó sử dụng các phím mũi tên. Để thay đổi kích thước hoặc xóa trường, hãy sử dụng các tùy chọn trong thanh công cụ trường.

Ghi chú:Nếu bạn muốn sử dụng một hình ảnh làm chữ ký của bạn:

 • Ký tên của bạn bằng mực đen trên một tờ giấy trắng sạch sẽ. Đăng nhập vào giữa tờ giấy để bạn không chụp ảnh hoặc quét các cạnh.
 • Chụp ảnh hoặc quét chữ ký của bạn. Nếu bạn đang chụp ảnh chữ ký của mình, hãy đảm bảo rằng trang được thắp sáng và không có bóng nào rơi qua chữ ký.
 • Chuyển ảnh hoặc quét vào máy tính của bạn. Acrobat / Reader chấp nhận các tệp JPG, JPEG, PNG, GIF, TIFF, TIF và BMP. Bạn không cần phải cắt hình ảnh. Acrobat / Reader chỉ nhập chữ ký nếu ảnh hoặc quét khá sạch sẽ.

 

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Tech360 chúc các bạn thành công!

Mai Thành

Author Mai Thành

Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc với các phần mềm thiết kế đồ họa đặc biệt là các phần mềm của Adobe. Mong muốn chia sẻ những tiện ích cùng giá trị tuyệt vời từ các phần mềm thiết kế Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, InDesign,... mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt nhất!

More posts by Mai Thành

Leave a Reply