Skip to main content

Mở tệp PDF bằng nhiều cách khác nhau – Bạn có thể mở tệp PDF theo nhiều cách: từ trong ứng dụng Acrobat, từ ứng dụng email của bạn, từ hệ thống tệp của bạn hoặc trên mạng từ trong trình duyệt web.

 1. Bắt đầu Acrobat và làm một trong những điều sau đây:

  • Mở một tập tin từ Home > Recent view.
  • Chọn File Open. Trong hộp thoại Open, chọn một hoặc nhiều tên tệp và nhấp vào Open. Tài liệu PDF thường có phần mở rộng .pdf.

Mở tệp PDF từ máy tính để bàn hoặc trong một ứng dụng khác

 1. Thực hiện một trong những điều sau đây:
  • Để mở tệp PDF được đính kèm với thông báo email, hãy mở tin nhắn và nhấp đúp vào biểu tượng PDF.
  • Để mở tệp PDF được liên kết với một trang web mở, nhấp vào liên kết tệp PDF. PDF thường mở trong trình duyệt web.
  • Bấm đúp vào biểu tượng tệp PDF trong hệ thống tệp của bạn.
  Ghi chú: Trong Mac OS, đôi khi bạn không thể mở một tệp PDF được tạo trong Windows bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng. Thay vào đó, chọn File > Open With > Acrobat.

Mở tệp PDF trong trình duyệt web

Khi PDF mở trong một trang web, chúng mở vào Chế độ đọc. Chế độ đọc hiển thị PDF mà không có menu, bảng, hoặc thanh công cụ có thể nhìn thấy. Gần cuối cửa sổ, một thanh công cụ nổi xuất hiện với chức năng cơ bản để xem tài liệu.

 • Để hiển thị thanh công cụ, cuộn con trỏ của bạn gần cuối cửa sổ.
 • Để trang qua PDF, sử dụng các nút điều hướng trên thanh công cụ.
 • Để đóng chế độ Đọc và hiển thị khu vực làm việc, nhấp vào biểu tượng Acrobat   trong thanh công cụ.
 • Để tắt chế độ Đọc trong trình duyệt, hãy mở Tùy chọn Acrobat hoặc Reader ( trong Windows, chọn Edit > Preferences, trong Mac OS, chọn Acrobat / Acrobat Reader > Preferences). Chọn Internet từ khung bên trái. Bỏ chọn Display In Read Mode Theo mặc định.

Xem PDF trong trình duyệt web

Các tùy chọn trong trình duyệt web kiểm soát cách bạn xem một bản PDF, trong trình duyệt hoặc trực tiếp trong Acrobat hoặc Reader. Để thay đổi hành vi hiển thị hiện tại, xem tài liệu trình duyệt về quản lý tiện ích bổ sung hoặc trình cắm. Nếu bạn mở tệp PDF trong Acrobat bên ngoài trình duyệt, bạn không thể sử dụng sở thích Cho phép xem web nhanh trong một trình duyệt.

Bởi vì các lệnh bàn phím có thể được ánh xạ tới trình duyệt web, một số phím tắt Acrobat không thể có sẵn. Tương tự, bạn có thể cần sử dụng các công cụ và lệnh trong thanh công cụ Acrobat thay vì trình duyệt thanh công cụ hoặc thanh menu. Ví dụ: để in tài liệu PDF, hãy sử dụng Nút in trên thanh công cụ Acrobat chứ không phải hơn lệnh In trong trình duyệt. (Trong Microsoft Internet Explorer, bạn có thể chọn File > Print, Edit > Copy, và Edit > Find On This Page trên thanh công cụ Internet Explorer.)

Tùy chọn với chế độ xem trên Internet

Display In Read Mode By Default: Chọn để hiển thị PDF trong trình duyệt mà không có menu, bảng hoặc thanh công cụ nhìn thấy được.

Allow Fast Web View: Chọn để cho phép tải xuống theo từng trang cho các tệp PDF đã được lưu với Chế độ xem Web nhanh được bật. Khi Fast Web View được bật, một trang web máy chủ chỉ có thể gửi trang được yêu cầu, thay vì toàn bộ PDF.

Allow Speculative Downloading In The Background: Chọn để cho phép trình duyệt tiếp tục tải xuống các trang PDF từ web, ngay cả sau khi trang đầu tiên hiển thị.

Connection Speed: Chọn tốc độ kết nối từ menu. Tốc độ kết nối giúp Acrobat hoặc phương tiện khác cung cấp màn hình mượt mà khi nội dung được đọc trên Internet.

Internet Settings [or Network Settings]: Nhấn vào đây mở hộp thoại kết nối Internet hoặc mạng hoặc bảng điều khiển cho máy tính của bạn. Để biết thêm thông tin, tham khảo hệ điều hành của bạn Trợ giúp, nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn hoặc quản trị viên mạng địa phương của bạn.

Mở lại các tệp PDF từ phiên Acrobat cuối

Acrobat có thể tự động mở lại các tệp PDF từ phiên cuối cùng khi khởi chạy. Để đặt tùy chọn, hãy làm như sau:

 1. Ở Acrobat, đi đếnEdit Preferences (Windows) hoặc Acrobat Preferences (Mac).

 2. Trong khung bên trái, chọn General, và sau đó chọn Open PDFs From Last Session On Acrobat Launch.

  Mở PDF từ phiên trước khi khởi chạy Acrobat

 3. Nhấp chuột OK.

   

 

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Tech360 chúc các bạn thành công!

Mai Thành

Author Mai Thành

Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc với các phần mềm thiết kế đồ họa đặc biệt là các phần mềm của Adobe. Mong muốn chia sẻ những tiện ích cùng giá trị tuyệt vời từ các phần mềm thiết kế Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, InDesign,... mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt nhất!

More posts by Mai Thành

Leave a Reply