Skip to main content

Lưu tệp PDF trong Adobe Acrobat – Bạn có thể lưu các thay đổi của mình vào Adobe PDF hoặc PDF Portfolio trong bản PDF gốc hoặc bản sao của tệp PDF. Bạn cũng có thể lưu các tệp PDF riêng lẻ sang các định dạng tệp khác, bao gồm văn bản, XML, HTMLMicrosoft Word. Lưu tệp PDF ở định dạng văn bản cho phép bạn sử dụng nội dung bằng trình đọc màn hình, kính lúp màn hình hoặc công nghệ hỗ trợ khác.

Nếu bạn không có quyền truy cập vào các tệp nguồn đã tạo Adobe PDF, bạn vẫn có thể sao chép hình ảnh và văn bản từ PDF để sử dụng ở nơi khác. Bạn cũng có thể xuất tệp PDF sang định dạng có thể sử dụng lại hoặc xuất hình ảnh dưới dạng PDF sang định dạng khác.

Người dùng Adobe Acrobat Reader có thể lưu bản sao của PDF hoặc PDF Portfolio nếu người tạo tài liệu đã bật quyền sử dụng. Nếu một tài liệu có các quyền sử dụng bổ sung hoặc bị hạn chế thì thanh thông báo tài liệu bên dưới khu vực thanh công cụ sẽ mô tả các hạn chế hoặc đặc quyền được chỉ định.

Lưu tệp PDF

Sử dụng phương pháp này để lưu các tệp PDF, bao gồm PDF Portfolio và các tệp PDF mà bạn đã thêm nhận xét, mục nhập trường biểu mẫu và chữ ký điện tử.

Ghi chú: Việc lưu bản PDF được ký điện tử sẽ làm mất hiệu lực chữ ký.

 • Thực hiện thao tác sau:
   

  • Để lưu các thay đổi đối với tệp hiện tại, hãy chọn File > Save.
  • Để lưu bản sao của tệp PDF, hãy chọn File > Save As.
  • Trong Acrobat Reader, chọn File > Save As hoặc File > Save As Other > Text.
  • Để lưu bản sao của PDF Portfolio, hãy chọn File > Save As Other > PDF Portfolio.

   Note: Nếu bạn đang xem tệp PDF trong trình duyệt web, menu Acrobat File sẽ không khả dụng. Sử dụng nút Save bản sao trên thanh công cụ Acrobat để lưu tệp PDF.

Khôi phục phiên bản đã lưu gần đây nhất

 • Chọn File > Revert, rồi bấm vào Revert.

Giới thiệu về tính năng Tự động lưu

Tính năng Autosave bảo vệ bạn khỏi bị mất công việc trong trường hợp mất điện bằng cách lưu các thay đổi tệp dần dần và theo định kỳ vào một vị trí được chỉ định. Tệp gốc không được sửa đổi. Thay vào đó, Acrobat tạo một tệp tự động lưu các thay đổi, bao gồm tất cả các thay đổi bạn đã thực hiện đối với tệp đang mở kể từ lần lưu tự động cuối cùng. Lượng thông tin mới mà tệp lưu tự động chứa tùy thuộc vào tần suất Acrobat lưu tệp tự động lưu. Nếu bạn đặt khoảng thời gian lưu tự động thành 15 phút, bạn có thể mất 14 phút cuối cùng của công việc nếu xảy ra sự cố. Việc lưu tự động thường xuyên sẽ ngăn ngừa mất dữ liệu và đặc biệt hữu ích nếu bạn thực hiện các thay đổi lớn đối với tài liệu, chẳng hạn như bằng cách thêm nhận xét.

Bạn có thể áp dụng các thay đổi tự động lưu cho các tệp gốc khi khởi động lại Acrobat. Khi bạn đóng, lưu thủ công hoặc hoàn nguyên về phiên bản lưu cuối cùng của tệp, tệp lưu tự động sẽ bị xóa.

Note: Nếu sử dụng công nghệ hỗ trợ, chẳng hạn như trình đọc màn hình, bạn có thể muốn tắt tính năng Autosave để không bị mất vị trí khi tải lại tệp.

Tính năng Autosave sẽ không hoạt động trong các trường hợp sau:

 • Một tài liệu có bảo mật đã thay đổi. Bạn phải lưu tài liệu để kích hoạt lại tính năng tự động lưu các thay đổi của tài liệu.
 • Một tài liệu được tạo bằng tính năng Web Capture hoặc được trích xuất từ ​​một tệp PDF lớn hơn ( Tools > Organize Pages > Extract ). Bạn phải lưu tài liệu để có thể tự động lưu các thay đổi.
 • Tài liệu được hiển thị trong trình duyệt web hoặc được tích hợp vào tài liệu chứa hỗ trợ Links và nhúng đối tượng (OLE). Tài liệu này xuất hiện bên ngoài hệ thống tệp mặc định và không thể hỗ trợ lưu tự động.

Khôi phục các thay đổi bị mất

Để tránh bị mất các thay đổi sau khi bị gián đoạn không mong muốn, hãy bật tính năng Autosave, đây là cài đặt mặc định.

Thiết lập lưu tự động

 • 1. Trong hộp thoại Preferences bên dưới Categories, chọn Documents.
 • 2. Chọn Auto Save các thay đổi tài liệu vào tệp tạm thời mỗi xx phút (1-99) và chỉ định số phút.

Khôi phục các thay đổi bị mất sau khi tắt máy đột ngột

 • 1. Khởi động Acrobat hoặc mở tệp bạn đang làm việc cuối cùng.
 • 2. Khi được nhắc, hãy bấm Có để mở tệp hoặc các tệp lưu tự động. Nếu nhiều tệp được mở, Acrobat sẽ mở tất cả các tệp cho bạn.
 • 3. Lưu tệp hoặc các tệp có cùng tên với tệp bạn đang làm việc ban đầu.

Giảm kích thước tệp bằng cách lưu

Đôi khi, bạn có thể giảm kích thước tệp PDF chỉ bằng cách sử dụng lệnh File > Reduce file size hoặc File > Save as other. Việc giảm kích thước của tệp PDF sẽ cải thiện hiệu suất của chúng—đặc biệt khi chúng được mở trên web—mà không làm thay đổi hình thức của chúng.

Lệnh Reduce file size lấy mẫu lại và nén lại hình ảnh, xóa phông chữ Base-14 được nhúng và các phông chữ nhúng tập hợp con được nhúng lại. Nó cũng nén cấu trúc tài liệu và dọn sạch các thành phần như dấu trang không hợp lệ. Nếu kích thước tệp đã nhỏ nhất có thể thì lệnh này không có hiệu lực.

Note: Việc giảm kích thước tệp của tài liệu được ký điện tử sẽ xóa chữ ký.

Tùy chọn một cú nhấp chuột để giảm kích thước tệp PDF

 • 1. Mở tệp PDF trong Acrobat.
  2. Chọn File > Reduce file size hoặc Compress PDF.
   
 • Note: Adobe đang thử nghiệm trải nghiệm PDF tối ưu hóa đơn giản hóa với hai tên khác nhau – Reduce file size hoặc Compress PDF. Do đó, sau khi cập nhật lên bản phát hành mới nhất, bạn sẽ thấy tùy chọn Compress PDF hoặc tùy chọn Reduce file size. Từ góc độ chức năng, cả hai tùy chọn đều giống nhau.
 • 3. Chọn vị trí lưu File và nhấn Save. Acrobat hiển thị thông báo cho biết việc giảm kích thước PDF thành công.

Note: Để giảm kích thước tệp của nhiều tệp, hãy xem Reduce file size của nhiều tệp PDF.

Tùy chọn nâng cao để giảm kích thước tệp PDF

 • 1. Mở một tệp PDF hoặc chọn một hoặc nhiều tệp PDF trong PDF Portfolio.
 • 2. Chọn File > Save As > Reduced size PDF.
 • 3. Chọn khả năng tương thích phiên bản mà bạn cần.

  Nếu bạn chắc chắn rằng tất cả người dùng của mình đều sử dụng Acrobat hoặc Adobe Acrobat Reader, việc hạn chế khả năng tương thích với phiên bản mới nhất có thể làm giảm kích thước tệp hơn nữa.
  4. (Tùy chọn) Để áp dụng cùng một cài đặt cho nhiều tệp, hãy nhấp vào Apply To Multiple và thêm tệp. Bấm OK, sau đó trong hộp thoại Output Options, chỉ định tùy chọn thư mục và tên tệp của bạn.
 • Note: Nút Apply To Multiple không có sẵn trong PDF Portfolio.

Để kiểm soát các thay đổi và sự cân bằng về chất lượng, hãy sử dụng PDF Optimizer trong Acrobat Pro, công cụ này cung cấp nhiều tùy chọn hơn. Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi từ các định dạng tệp khác sang PDF bằng các công cụ trực tuyến của chúng tôi như Word To PDFConvert PDF.

 

 

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Tech360 chúc các bạn thành công!

Mai Thành

Author Mai Thành

Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc với các phần mềm thiết kế đồ họa đặc biệt là các phần mềm của Adobe. Mong muốn chia sẻ những tiện ích cùng giá trị tuyệt vời từ các phần mềm thiết kế Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, InDesign,... mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt nhất!

More posts by Mai Thành

Leave a Reply