Skip to main content

Gửi tài liệu PDF kèm chữ kí điện tử trong Acrobat – Bạn có thể lấy tài liệu có chữ ký của người khác bằng công cụ  Fill and Sign, dựa trên các dịch vụ đám mây do Adobe Acrobat Sign cung cấp. Nó cho phép người ký nhanh chóng ký thỏa thuận từ mọi nơi bằng trình duyệt web hoặc thiết bị di động. Người ký không bắt buộc phải mua bất kỳ sản phẩm Adobe nào để ký thỏa thuận.

 

Nhận tài liệu có chữ ký điện tử của người khác

Hoàn thành các chỉnh sửa của bạn trước khi bạn ký. Thỏa thuận đã ký được chứng nhận bởi Adobe Acrobat Sign. Các chỉnh sửa đối với thỏa thuận đã ký sẽ mất chứng nhận.

Một email được gửi đến những người ký yêu cầu họ ký các thỏa thuận. Sau khi ký, cả bạn và người ký đều nhận được bản PDF đã ký qua email. Bạn có thể theo dõi toàn bộ quá trình ký trong Acrobat hoặc Acrobat Reader từ Home > For Signature.

CÁC LOẠI TỆP ĐƯỢC HỖ TRỢ ĐỂ KÝ

Ngoài PDF, bạn có thể gửi các tệp Microsoft Office, các tệp hình ảnh khác nhau, tệp HTML và tệp văn bản để ký. Các loại tệp được hỗ trợ là: DOC, DOCX, RTF, XLS, XLSX, PPT, PPTX, TXT, CSV, HTML, HTM, TIFF, TIF, BMP, GIF, JPG, JPEG và PNG.

Các bước:

 1. Mở biểu mẫu PDF trong Acrobat hoặc Acrobat Reader, sau đó chọn  Tools > Request E-signatures.

 2. Cửa sổ Request Signatures được hiển thị. Thực hiện như sau:

  1. Trong trường Signers, thêm địa chỉ email của người nhận theo thứ tự bạn muốn tài liệu được ký.
  2. Thay đổi văn bản mặc định trong khu vực Subject & Message cho phù hợp.
   Tùy chọn: Nếu bạn muốn thêm nhiều người hơn chỉ để lấy thông tin, hãy sử dụng  nút  Add CC để thêm địa chỉ email của họ vào danh sách CC.
  3. Nếu bạn muốn thêm nhiều tài liệu hơn, hãy nhấp vào Add Files rồi duyệt và chọn tài liệu.
  Cửa sổ bảng hiệu Acrobat

  Nếu bạn không muốn sử dụng Tùy chọn nâng cao, hãy bỏ qua bước tùy chọn tiếp theo.

  (Tùy chọn) Nhấp vào More Options, nếu bạn muốn chỉ định các tùy chọn nâng cao, chẳng hạn như xác thực người ký, lời nhắc, v.v.

  • Theo mặc định, cài đặt Complete in Order được bật. Các con số theo địa chỉ email phản ánh thứ tự tham gia. Nếu bạn không muốn tuân theo bất kỳ thứ tự cụ thể nào để ký, hãy chuyển nút gạt sang Complete In Any Order.
   (Tùy chọn) Nhấp vào Add Me nếu bạn muốn được đưa vào làm người ký tài liệu.
  • Chỉ định loại xác thực như EmailPasswordKnowledge-Based Authentication, hoặc Phone.
  • Password Protect tệp PDF.
  • Đặt Completion Deadline.
  • Set Reminder để người nhận thực hiện hành động.
  • Chỉ định Recipient’s Language trong email được gửi.
  Adobe Sign - Tùy chọn nâng cao
  Tùy chọn khác hoặc nâng cao

 3. Nhấp vào Specify Where to Sign or Next.

  Tài liệu hiện đã sẵn sàng để thêm các trường mà bạn muốn người ký điền vào hoặc ký tên .

  Ghi chú: Nếu bạn đã thêm nhiều tài liệu, các tài liệu đó sẽ được chuyển đổi thành tệp PDF và được kết hợp thành một tệp duy nhất. Tệp kết hợp được mở để bạn thêm các trường thích hợp.

 4. Cửa sổ Chỉ định nơi điền & ký được hiển thị hiển thị các tùy chọn dựa trên việc bạn đã thêm một người ký hay nhiều người ký.

  • Simplified mode for single signer
   Nếu bạn đã thêm một người ký, chế độ Chỉnh sửa nâng cao sẽ tắt và bạn thấy tùy chọn đơn giản hóa như hiển thị bên dưới. Để đặt chữ ký hoặc trường khác, hãy nhấp vào vị trí mong muốn trong tài liệu rồi đặt thuộc tính của trường từ menu ngữ cảnh của nó.
  Chỉ định nơi điền và ký tên

  • Simplified mode for multiple signers
   Chế độ này cung cấp khả năng soạn thảo đơn giản hóa với khả năng gán các trường cho nhiều người ký. Khi bạn chọn người ký từ khung bên phải và thêm các trường vào biểu mẫu, các trường sẽ được gán cho người ký. Điều đó có nghĩa là những trường đó sẽ có sẵn cho người ký để điền thông tin và ký vào biểu mẫu.
  Chế độ đơn giản hóa cho nhiều người ký

  Bạn có thể chuyển đổi người được giao của bất kỳ trường nào bằng thanh công cụ nổi. Màu sắc được gán cho người ký giúp dễ dàng phân biệt các trường của người ký tương ứng.

  Thanh công cụ nổi

  Floating toolbar

  Chọn người ký

  Choose signer

  Xem thêm các lĩnh vực

  Choose the field type

  • Advanced mode for multiple signers
   Nếu bạn đã thêm nhiều người ký, bạn sẽ thấy các tùy chọn như hiển thị bên dưới. Nhấp vào   nút để đặt các trường biểu mẫu được phát hiện trong tài liệu PDF. Ngoài ra, hãy kéo các trường từ các tab ở khung bên phải và thả các trường vào nơi mong muốn trong tài liệu.
  Chế độ nâng cao cho nhiều người ký

  Ghi chú: Bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ đơn giản hóa và chế độ nâng cao cho nhiều người ký. Để chuyển chế độ, hãy tắt khóa Advanced Editing ở khung bên phải.

 5. Khi bạn đã đặt tất cả các trường mong muốn vào tài liệu, hãy nhấp vào Send. Tài liệu được gửi để ký cho người nhận và thông báo xác nhận sẽ được hiển thị.

  Đã gửi để xác nhận chữ ký

  Bạn nhận được email từ Adobe Acrobat Sign cho biết các thỏa thuận đã được gửi đến người ký đầu tiên để ký. Người ký đầu tiên cũng nhận được email có liên kết để ký thỏa thuận. Khi người ký thêm chữ ký của mình vào trường chữ ký và sau đó nhấp vào  nút Click to sign, thỏa thuận sẽ được gửi đến người ký tiếp theo kèm theo liên kết để ký, v.v. Sau khi thỏa thuận được tất cả những người ký kết, mọi người sẽ nhận được một bản sao của thỏa thuận đã ký.

   

Kinh nghiệm của người ký

Người ký sẽ nhận được email có liên kết để ký thỏa thuận. Ngoài ra, nếu người ký sử dụng ứng dụng máy tính để bàn Acrobat hoặc Acrobat Reader, người ký sẽ thấy thông báo rằng một thỏa thuận đã được chia sẻ để ký.

Ghi chú: 

Người ký không bắt buộc phải đăng ký hoặc mua bất kỳ sản phẩm Adobe nào để ký thỏa thuận. Họ có thể ký thỏa thuận bằng trình duyệt web, thiết bị di động hoặc ứng dụng máy tính để bàn Acrobat/Acrobat Reader.

Theo dõi các thỏa thuận được gửi cho chữ ký điện tử

Có sẵn trong Acrobat

Bạn có thể theo dõi những thỏa thuận nào chưa được ký, đã ký hoặc đang chờ chữ ký của bạn.

NGƯỜI DÙNG CÁ NHÂN VÀ NHÓM

Đi tới Home > Sign > All Agreements. Tất cả các tài liệu được chia sẻ để ký đều được liệt kê.

NGƯỜI DÙNG DOANH NGHIỆP

 1. Trong Home > Sign > All Agreements, click Open Acrobat Sign.

  Mở dấu hiệu Adobe

 2. Trang Acrobat Sign Management được hiển thị trong cửa sổ trình duyệt mới.

  Theo dõi các thỏa thuận được gửi để ký

 

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Tech360 chúc các bạn thành công!

Mai Thành

Author Mai Thành

Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc với các phần mềm thiết kế đồ họa đặc biệt là các phần mềm của Adobe. Mong muốn chia sẻ những tiện ích cùng giá trị tuyệt vời từ các phần mềm thiết kế Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, InDesign,... mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt nhất!

More posts by Mai Thành

Leave a Reply