Skip to main content

Một phông chữ chỉ có thể được nhúng nếu nó chứa một cài đặt của nhà cung cấp phông chữ cho phép nó được nhúng. Nhúng ngăn thay thế phông chữ khi người đọc xem hoặc in tệp, và đảm bảo rằng độc giả nhìn thấy văn bản trong phông chữ gốc của nó. Nhúng chỉ tăng kích thước tệp một chút, trừ khi tài liệu sử dụng CID phông chữ. một định dạng phông chữ thường được sử dụng cho các ngôn ngữ châu Á. Bạn có thể phông chữ nhúng hoặc thay thế trong Acrobat hoặc khi bạn xuất InDesign tài liệu thành PDF.

Bạn có thể nhúng toàn bộ phông chữ hoặc chỉ một tập hợp con của các ký tự được sử dụng trong tập tin. Cài đặt con đảm bảo rằng phông chữ và số liệu phông chữ của bạn được sử dụng tại thời điểm in bằng cách tạo một tên phông chữ tùy chỉnh. Theo cách đó, ví dụ: phiên bản Adobe Garhua ® của bạn, không phải nhà cung cấp dịch vụ của bạn phiên bản, luôn có thể được sử dụng bởi dịch vụ nhà cung cấp để xem và in ấn. Phông chữ loại 1 và TrueType có thể được nhúng nếu chúng được bao gồm trong tệp PostScript hoặc có sẵn ở một trong những vị trí phông chữ mà Distiller giám sát và không bị hạn chế nhúng.

Khi một phông chữ không thể được nhúng do cài đặt của nhà cung cấp phông chữ, và ai đó mở hoặc in PDF không có quyền truy cập vào phông chữ gốc, Multiple Master được thay thế tạm thời: AdobeSerifMM cho phông chữ serif bị thiếu, và AdobeSansMM cho một phông chữ sans serif bị thiếu.

Multiple Master có thể kéo dài hoặc ngưng tụ để phù hợp, để đảm bảo rằng dòng và trang bị phá vỡ trong bản gốc tài liệu được duy trì. Sự thay thế không thể luôn luôn phù hợp với hình dạng của các ký tự gốc, tuy nhiên, đặc biệt nếu các ký tự là những cái độc đáo, chẳng hạn như kiểu chữ kịch bản.

Ghi chú: Đối với văn bản châu Á, Acrobat sử dụng phông chữ từ bộ ngôn ngữ châu Á đã cài đặt hoặc từ các phông chữ tương tự trên hệ thống người dùng. Phông chữ từ một số ngôn ngữ hoặc với các mã hóa không xác định không thể được thay thế; trong những trường hợp này, văn bản xuất hiện dưới dạng đạn trong tệp.
Ký tự chữ
Nếu các ký tự là độc đáo (trái), sự thay thế phông chữ sẽ không khớp (phải).

Ghi chú: Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sao chép và dán văn bản từ bản PDF, trước tiên hãy kiểm tra xem phông chữ sự cố có được nhúng không (File > Properties > Font tab). Đối với phông chữ nhúng, hãy thử thay đổi điểm mà phông chữ được nhúng, thay vì gửi nó vào bên trong tập tin PostScript. Chưng cất PDF mà không nhúng phông chữ đó. Sau đó mở tệp PDF trong Acrobat và nhúng phông chữ bằng Preflight sửa chữa.

Truy cập và nhúng phông chữ bằng Distiller

Khi chuyển đổi tệp PostScript sang PDF, Distiller cần quyền truy cập vào phông chữ của tệp để chèn thông tin thích hợp vào tệp PDF. Trước tiên, Distiller tìm kiếm các phông chữ Loại 1, TrueType và OpenType trong tệp PostScript. Nếu phông chữ không được nhúng trong tệp PostScript, Distiller sẽ tìm kiếm các thư mục phông chữ bổ sung. Distiller tìm kiếm các thư mục phông chữ sau trong Windows:

 • /Resource/Font in the Acrobat folder
 • /Program Files/Common Files/Adobe/FontsDistiller searches the following font folders in Mac OS:
 • /Resource/Font in the Acrobat folder
 • /Users/[user name]/Library/Fonts
 • /Library/Fonts
 • /System/Library/Fonts

Quá trình cài đặt Acrobat bao gồm các phiên bản chỉ có chiều rộng của nhiều phông chữ phổ biến của Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, do đó Distiller có thể truy cập các phông chữ này trong Acrobat. Đảm bảo rằng phông chữ có sẵn trên máy tính của bạn. (Trong Windows, chọn Hoàn tất khi bạn cài đặt Acrobat hoặc chọn Tùy chỉnh và chọn tùy chọn Hỗ trợ Ngôn ngữ Châu Á trong danh mục Xem Adobe PDF. Trong Mac OS, các phông chữ này được cài đặt tự động.)

Để biết thông tin về việc bao gồm các phông chữ trong tệp PostScript, hãy xem tài liệu đi kèm với trình điều khiển ứng dụng và máy in mà bạn sử dụng để tạo các tệp PostScript.

Ghi chú: Distiller không hỗ trợ phông chữ Loại 32.

Để chỉ định các thư mục phông chữ khác cho Trình chưng cất để tìm kiếm, trong Acrobat Distiller, chọn Settings > Font Locations. Sau đó trong hộp thoại, bấm Thêm để thêm thư mục phông chữ. Chọn Bỏ qua các phiên bản TrueType của Phông chữ PostScript tiêu chuẩn để loại trừ các phông chữ TrueType có cùng tên với một phông chữ trong bộ sưu tập phông chữ PostScript 3.

Ghi chú: Để cung cấp cho Distiller quyền truy cập vào thư mục phông chữ đã được di chuyển, hãy sử dụng hộp thoại này để xóa thư mục được liệt kê ở vị trí cũ và thêm nó vào vị trí mới.

Xem trước các tệp PDF không có sẵn phông chữ

Bạn có thể tạo bản xem trước có thể in được của tài liệu để thay thế phông chữ mặc định cho bất kỳ văn bản nào được định dạng bằng phông chữ có sẵn trên máy tính cục bộ của bạn nhưng không được nhúng trong tệp PDF. Bản xem trước này có thể giúp bạn quyết định có nên nhúng các phông chữ cục bộ đó vào tệp PDF hay không để đạt được giao diện bạn muốn cho tài liệu của mình.

 1. Trong hộp thoại Tùy chọn bên dưới Danh mục, chọn Page Display, và sau đó bỏ chọn Use Local Fonts.
  Ghi chú: Nếu một phông chữ không thể được thay thế, văn bản xuất hiện dưới dạng đạn và Acrobat hiển thị thông báo lỗi.

Tìm tên phông chữ PostScript

Nếu bạn cần nhập tên phông chữ theo cách thủ công trên bảng Phông chữ của Adobe PDF Hộp thoại cài đặt, bạn có thể sử dụng tệp PDF để tìm chính tả của tên.

 1. Sử dụng bất kỳ ứng dụng nào để tạo tài liệu một trang với phông chữ.
 2. Tạo một bản PDF từ tài liệu.
 3. Mở tệp PDF trong Acrobat và chọn File > Properties > Fonts.

 4. Viết tên của phông chữ, sử dụng chính tả chính xác, viết hoa và gạch nối tên như nó xuất hiện trong Hộp thoại Font Info.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Tech360 chúc các bạn thành công!

Mai Thành

Author Mai Thành

Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc với các phần mềm thiết kế đồ họa đặc biệt là các phần mềm của Adobe. Mong muốn chia sẻ những tiện ích cùng giá trị tuyệt vời từ các phần mềm thiết kế Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, InDesign,... mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt nhất!

More posts by Mai Thành

Leave a Reply