Skip to main content

Chỉnh sửa file PDF được quét trong Adobe Acrobat – Bài viết này giải thích cách chỉnh sửa văn bản và hình ảnh trong bản PDF được quét bằng Acrobat.

Khi bạn mở tài liệu được quét để chỉnh sửa, Acrobat sẽ tự động chạy OCR (nhận dạng ký tự quang học) ở chế độ nền và chuyển đổi tài liệu thành văn bản và hình ảnh có thể chỉnh sửa. Theo mặc định, chỉ trang hiện tại được chuyển đổi thành văn bản có thể chỉnh sửa trong một lần. Khi bạn di chuyển sang trang khác, trang đang được lấy nét sẽ có thể chỉnh sửa được.

Chỉnh sửa văn bản trong tài liệu được quét

 • 1. Mở tệp PDF được quét trong Acrobat.
  2. Chọn Tools > Edit PDF. Acrobat tự động áp dụng OCR cho tài liệu của bạn và chuyển đổi nó thành bản sao PDF hoàn toàn có thể chỉnh sửa được.
   
 • Ghi chú: Lời nhắc ở góc trên bên phải xuất hiện hiển thị cho bạn ngôn ngữ OCR được nhận dạng. Để thay đổi ngôn ngữ, hãy nhấp vào Setting trong lời nhắc hoặc ở khung bên phải. Để biết thêm thông tin về các tùy chọn khác nhau, hãy xem Options chỉnh sửa tài liệu được quét bên dưới.
 • 5. Nhấp vào thành phần văn bản bạn muốn chỉnh sửa và bắt đầu nhập. Văn bản mới khớp với giao diện của phông chữ gốc trong hình ảnh được quét của bạn. Để biết thêm thông tin về chỉnh sửa văn bản, hãy xem Edit văn bản trong PDF.
 • 4. Chọn File > Save As và nhập tên mới cho tài liệu có thể chỉnh sửa của bạn.

Tùy chọn chỉnh sửa tài liệu được quét

Khi bạn mở tài liệu đã quét để chỉnh sửa, hai tùy chọn dành riêng cho việc quét sẽ được hiển thị ở khung bên phải trong Document đã quét:

Tùy chọn chỉnh sửa tài liệu được quét
(Tool> PDF Edit) Tùy chọn chỉnh sửa tài liệu được quét

 •   Cài đặt: Nó hiển thị các tùy chọn để chọn ngôn ngữ OCR, sử dụng phông chữ hệ thống và làm cho tất cả các trang có thể chỉnh sửa cùng một lúc. Để biết thêm thông tin, hãy xem SettingLanguage OCR, phông chữ hệ thống và tất cả các trang có thể chỉnh sửa.
 •   Nhận dạng văn bản: Cho phép chuyển từ chế độ chỉnh sửa văn bản sang hình ảnh hoặc từ hình ảnh sang văn bản. Để biết thêm thông tin, hãy xem On hoặc Off OCR tự động cho tài liệu được quét.

Cài đặt – Ngôn ngữ OCR, phông chữ hệ thống và tất cả các trang có thể chỉnh sửa

Sử dụng cài đặt để thay đổi ngôn ngữ OCR, chọn có sử dụng phông chữ hệ thống hay không và làm cho tất cả các trang có thể chỉnh sửa cùng một lúc. Trong ngăn bên phải, nhấp vào Cài đặt  trong Tài liệu được quét. Hộp thoại hiển thị ba cài đặt sau:

Cài đặt để chỉnh sửa tài liệu được quét
(Tool > PDF Edit) Cài đặt để chỉnh sửa tài liệu được quét

 • Nhận dạng văn bản bằng  (ngôn ngữ OCR): Theo mặc định, ngôn ngữ OCR được chọn từ ngôn ngữ mặc định.
 • Sử dụng phông chữ hệ thống có sẵn: Nếu tùy chọn này được chọn, trong quá trình chuyển đổi văn bản được quét sang văn bản có thể chỉnh sửa, văn bản được chuyển đổi sẽ được hiển thị bằng phông chữ được cài đặt trên hệ thống và khớp nhất với phông chữ gốc trong trang được quét.
 • Làm cho tất cả các trang có thể chỉnh sửa được: nếu tùy chọn này được chọn thì tất cả các trang của tài liệu hiện tại sẽ được chuyển đổi thành văn bản có thể chỉnh sửa chỉ trong một lần. Đó là một lựa chọn tương đối chậm hơn. Chỉ sử dụng tùy chọn này nếu bạn muốn chỉnh sửa tất cả các trang hoặc chuyển đổi tất cả các trang thành văn bản có thể chỉnh sửa.

Ban đầu, ngôn ngữ được đặt thành ngôn ngữ mặc định và các tùy chọn khác bị tắt. Mọi thay đổi đối với các cài đặt này vẫn tồn tại và được áp dụng khi bạn chuyển sang chế độ chỉnh sửa (Tools > Edit PDF).

 

Tắt hoặc tắt OCR tự động cho tài liệu được quét

OCR được bật theo mặc định. Do đó, khi bạn mở tài liệu được quét để chỉnh sửa, trang hiện tại sẽ được chuyển thành văn bản có thể chỉnh sửa. Tùy thuộc vào việc bạn có muốn chuyển đổi tài liệu được quét thành văn bản có thể chỉnh sửa hay không, bạn có thể tắt/bật tùy chọn OCR tự động.

ĐỂ TẮT / BẬT OCR TỰ ĐỘNG:

 1. Chọn Tools > Edit PDF.

 2. Để tắt OCR tự động, hãy làm như sau:

  • Trong khung bên phải, xóa Recognize text. Từ lần tới, Acrobat sẽ không tự động chạy OCR.
  Tắt OCR tự động
  Tùy chọn tắt OCR tự động

 3. Để bật OCR tự động, hãy làm như sau:

  • Trong ngăn bên phải, chọn  hộp kiểm Recognize text. Từ lần tiếp theo, Acrobat sẽ tự động chạy OCR và chuyển đổi tài liệu được quét thành văn bản có thể chỉnh sửa.
  Bật OCR tự động
  Tùy chọn bật OCR tự độngHi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Tech360 chúc các bạn thành công!
Mai Thành

Author Mai Thành

Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc với các phần mềm thiết kế đồ họa đặc biệt là các phần mềm của Adobe. Mong muốn chia sẻ những tiện ích cùng giá trị tuyệt vời từ các phần mềm thiết kế Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, InDesign,... mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt nhất!

More posts by Mai Thành

Leave a Reply