Skip to main content

Cách tạo tệp PDF từ tệp văn bản và hình ảnh – Tìm hiểu cách tạo tài liệu PDF từ tệp văn bản và hình ảnh bằng Adobe Acrobat trong Windows hoặc Mac. Bạn có thể chuyển đổi các tệp Microsoft Office sang PDF hoặc chuyển đổi hình ảnh, bao gồm JPG, PNG và các định dạng hình ảnh khác.

Văn bản “ Tạo tệp PDF từ mọi định dạng ” được hiển thị với các tùy chọn định dạng ở bên trái. Tạo hộp PDF được tô sáng.

2. Nhấp vào tùy chọn Chọn tệp

3. Chọn một tệp để chuyển đổi thành PDF

Trong hộp thoại Mở, chọn BodeaBrochure.pptx sample file hoặc tập tin khác bạn muốn chuyển đổi sang PDF và nhấp vào Open. Bạn có thể chuyển đổi Microsoft Word, Excel và  PowerPoint files, cũng như JPG, PNG, TXT và các tệp khác.

Một bản trình bày PowerPoint được chọn để chuyển đổi sang PDF.

4. Tạo tập tin PDF

Nhấp vào Create cái nút. Adobe Acrobat sẽ tự động chuyển đổi tập tin.

5. Lưu PDF mới của bạn

Khi tệp được chuyển đổi mở ra, chọn File > Save hoặc File > Save As,, và sau đó chọn tên và vị trí cho tệp PDF mới. Tìm hiểu thêm về tạo PDF sử dụng Adobe Acrobat. Bạn cũng có thể chuyển đổi các tệp PDF sang Microsoft Word, JPG, Excel và PowerPoint bằng công cụ Xuất PDF chuyển đổi Acrobat.

 

 

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Tech360 chúc các bạn thành công!

Mai Thành

Author Mai Thành

Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc với các phần mềm thiết kế đồ họa đặc biệt là các phần mềm của Adobe. Mong muốn chia sẻ những tiện ích cùng giá trị tuyệt vời từ các phần mềm thiết kế Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, InDesign,... mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt nhất!

More posts by Mai Thành

Leave a Reply