Skip to main content

Tìm hiểu cách sử dụng công cụ Puppet Warp trong Illustrator

Puppet Warp cho phép bạn xoắn và bóp méo các phần của tác phẩm nghệ thuật của bạn, sao cho các biến đổi xuất hiện tự nhiên. Bạn có thể thêm, di chuyển và xoay chân để chuyển đổi liền mạch tác phẩm nghệ thuật của mình thành các biến thể khác nhau bằng công cụ Puppet Warp trong Illustrator.

Chuyển đổi tác phẩm nghệ thuật của bạn

Thực hiện theo các bước sau để chuyển đổi tác phẩm nghệ thuật của bạn:

 1. Chọn tác phẩm nghệ thuật bạn muốn biến đổi.

 2. Chọn Puppet Warp công cụ từ thanh công cụ. 

 3. Theo mặc định, Illustrator xác định các khu vực thích hợp để chuyển đổi tác phẩm nghệ thuật của bạn và tự động thêm ghim vào tác phẩm nghệ thuật để làm cong nghệ thuật theo cách tốt nhất. Tính năng này được bật theo mặc định khi công cụ Puppet Warp được chọn. Để tắt tính năng này, bỏ chọn Enable Content Aware Defaults tùy chọn trong Edit Preferences > General (Windows) hoặc Illustrator Preferences General (Mac OS).

  Bạn cũng có thể thêm nhiều chân hơn bằng cách nhấp vào các khu vực bạn muốn chuyển đổi hoặc neo. Ba hoặc nhiều chân được yêu cầu cho kết quả tốt. Để xóa các chân, nhấn phím Delete.

 4. Nhấp – kéo một pin để chuyển đổi tác phẩm nghệ thuật. Các chân liền kề giữ các khu vực gần đó nguyên vẹn.

  Ghi chú:

  • Để chọn nhiều chân, Shift-nhấp vào chúng hoặc chọn Select All Pins các chân từ bảng điều khiển.
  • Để xóa các chân đã chọn, nhấn Delete.
  • Để hạn chế sự biến đổi tác phẩm nghệ thuật của bạn xung quanh pin đã chọn, nhấn Alt trong khi kéo nó.
 5. Để thay đổi kết cấu tác phẩm nghệ thuật, chọn một chốt và sau đó đặt con trỏ gần, nhưng không qua các chân. Khi một vòng tròn chấm xuất hiện, kéo để xoay trực quan lưới.

 6. Trong khi chuyển đổi tác phẩm nghệ thuật của bạn bằng công cụ Puppet Warp, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt sau trong bảng Điều khiển hoặc bảng Thuộc tính:

  • Chọn tất cả các chân Chọn tất cả các chân mà bạn đã vẽ trên tác phẩm nghệ thuật đã chọn.
  • Hiển thị lưới Bỏ chọn chỉ hiển thị các chân điều chỉnh, cung cấp bản xem trước rõ ràng hơn về các biến đổi của bạn.
  • Mở rộng lưới Điều chỉnh thanh trượt để mang các vật thể rời rạc lại với nhau để biến đổi chúng bằng công cụ Puppet Warp.
Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Tech360 chúc các bạn thành công!
Mai Thành

Author Mai Thành

Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc với các phần mềm thiết kế đồ họa đặc biệt là các phần mềm của Adobe. Mong muốn chia sẻ những tiện ích cùng giá trị tuyệt vời từ các phần mềm thiết kế Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, InDesign,... mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt nhất!

More posts by Mai Thành

Leave a Reply