Skip to main content

Creo và Solidworks, do PTC và Dassault Systèmes sản xuất, là hai trong số các gói phần mềm CAD phổ biến nhất được các kỹ sư, nhà thiết kế và những người có sở thích sử dụng. Cả hai chương trình CAD này đều được sử dụng để tạo ra các thiết kế 3D và bản vẽ kỹ thuật, đồng thời thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về các bộ phận được thiết kế mới, chẳng hạn như phân tích phần tử hữu hạn.

Mặc dù Creo và Solidworks giống nhau về nhiều mặt, những điểm khác biệt chính giữa 2 phần mềm sẽ được phân tích chi tiết trong bài so sánh này. Nếu bạn đang cần tham khảo thông tin trước khi lựa chọn sẽ học/làm việc với Creo hay SolidWorks, đây là bài viết dành cho bạn!

so sánh creo và solidworks - Tech360

So sánh Creo và SolidWorks – Tech360

Creo là gì?

Phần mềm Creo được PTC phát hành lần đầu tiên vào năm 1987 với tên Pro/ENGINEER, nhưng được biết đến với tên Creo từ năm 2009. Đây là một trong những phần mềm mô hình hóa khối rắn 3D đầu tiên gia nhập thị trường CAD và có tác động đáng kể đến ngành này. Creo là một họ hoặc bộ ứng dụng mô hình CAD riêng lẻ. 10 ứng dụng có trong Creo như sau: Creo Parametric, Creo Direct, Creo Simulate, Creo Illustrate, Creo Schematics, Creo View MCAD, Creo View ECAD, Creo Sketch, Creo Layout và Creo Options Modeler.

Chúng có thể được nhóm lại với nhau và được sử dụng để hoàn thành các tác vụ CAD cụ thể, chẳng hạn như mô hình 3D, mô hình lắp ráp, phân tích phần tử hữu hạn, bản vẽ kỹ thuật 2D và trực quan hóa thiết kế. Các bộ phần mềm riêng lẻ này cho phép người dùng chọn và chỉ trả tiền cho các tính năng CAD mà họ cần cho một dự án cụ thể.

Creo được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới và được coi là tiêu chuẩn công nghiệp đối với nhiều ngành. Creo cho phép các công ty sáng tạo và nhà thiết kế công nghiệp sản xuất các sản phẩm tốt hơn trong thời gian ngắn hơn.

Đối với PTC, trọng tâm chính luôn là hiệu suất và chiều sâu của các chức năng vì nó được xây dựng cho thiết kế ‘top-down’. Qua thời gian và vô số bài benchmark, Creo đã chứng tỏ chức năng và tốc độ của nó tốt như thế nào. Lúc đầu, với việc tập trung vào tính năng sản phẩm, giao diện người dùng ít được chú trọng, dẫn đến những lời đồn rằng Creo rất khó sử dụng và học hỏi trong thời gian 20 năm kể từ khi sản phẩm ra mắt.

Creo là một trong những phần mềm mô hình hóa khối rắn 3D đầu tiên trên thị trường

Creo là một trong những phần mềm mô hình hóa khối rắn 3D đầu tiên trên thị trường

SolidWorks là gì?

Solidworks là gói phần mềm CAD tạo mô hình khối 3D được phát triển và phát hành lần đầu tiên bởi Jon Hirschtick, sinh viên tốt nghiệp Học viện Công nghệ Massachusetts vào năm 1995. Người sáng lập của nó muốn phát triển một phần mềm CAD đơn giản, dựa trên Windows và giá mua cũng rẻ. Trong những năm đầu, Hirschtick đã tuyển dụng một số nhân viên PTC, điều này cuối cùng đã đặt nền móng cho sự cạnh tranh trường kỳ giữa Pro/E/Creo so với SOLIDWORKS.

Dassault Systemès đã mua phần mềm này vào năm 1997 và đã phát triển và xuất bản nó kể từ đó. Được phát triển như một giải pháp thay thế rẻ hơn và đơn giản hơn cho Creo, Solidworks có thể được sử dụng để vẽ mô hình khối 3D và nhiều chức năng khác, chẳng hạn như thiết kế các mô hình lắp ráp lớn và phức tạp và phân tích phần tử hữu hạn. Tất cả trong một giao diện người dùng hiệu quả, dễ sử dụng.

Solidworks là đối thủ cạnh tranh của Creo

Solidworks là đối thủ cạnh tranh của Creo

Creo so với Solidworks – tính năng và hiệu suất

SolidWorks có giao diện thân thiện với người dùng hơn nhiều nên nó được sử dụng trong các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô trên toàn thế giới. Tuy nhiên, SolidWorks thiếu một số khả năng mà Creo cung cấp cho người dùng.

Creo là lựa chọn tốt nhất khi cần các tính năng cao cấp, chẳng hạn như cấu trúc liên kết, tối ưu hóa, thiết kế khuôn mẫu, tạo bề mặt và mô phỏng. Ngoài ra, bộ ứng dụng do PTC cung cấp cho CREO cho phép người dùng chọn và chỉ chọn các tính năng họ cần – cho phép quy trình làm việc hợp lý cho cả những thiết kế phức tạp nhất.

“Tính dễ sử dụng” vẫn là yếu tố được gắn mác cho Solidworks cho tới ngày nay. Tuy nhiên, việc này được đánh đổi bằng độ chuyên sâu của các chức năng mà một hệ thống cao cấp phải có, SolidWorks thiếu những chức năng CAD cao cấp này. Ngoài ra, SolidWorks cũng có những vấn đề về hiệu suất và độ ổn định còn tồn tại cho đến ngày nay. Vì ngay từ đầu, trọng tâm là hoạt động đơn giản chứ không phải hiệu suất như trong Creo. Tôi nghĩ mọi người dùng SolidWorks đều hiểu điều này.

Như đã đề cập ở trên, Creo Parametric (trước đây là Pro/ENGINEER) đã được phát triển cho hiệu suất ngay từ đầu. Tất nhiên, triết lý đó vẫn được duy trì cho đến ngày nay. Creo Parametric 9.0 có thể dễ dàng xử lý các tổ hợp rất lớn mà không cần thêm trình viewer.

Hãy để thôi cho bạn thấy một ví dụ về hiệu suất. Giả sử tôi có một tổ hợp gồm 1000 bộ phận riêng lẻ trong một bản vẽ. Bây giờ tôi nhân đôi con số lên 2000 bộ phận. Ngoài ra, tôi hiện sản xuất 4 “bridge”, nghĩa là 8 bộ phận riêng lẻ được kết nối với nhau. Sau đó, tôi tiến hành thay đổi kích thước của 24 trong số 2000 bộ phận. Tôi đã thực hiện điều này trong Creo Parametric và trong SolidWorks.

Điều này có vẻ không phải là một tác vụ quá nặng, nhưng SolidWorks mất khoảng 30 phút để lưu lắp ráp. Creo mất khoảng 4 phút cho cùng một thao tác. SolidWorks mất khoảng 5,5 lần thời gian để cập nhật bản vẽ. Nói chung, Creo nhanh hơn khoảng 3,5 lần so với Solidworks khi nói đến các tổ hợp lớn. Tôi nên lưu ý rằng đây là trên cùng một phần cứng.

Trên thực tế, sự so sánh này không công bằng. SolidWorks là sản phẩm CAD tầm trung của Dassault còn PTC Creo Parametric là hệ thống CAD cao cấp. Trước đây, SolidWorks cũng rẻ hơn Creo khoảng 80%. Nhưng điều đó cũng đã thay đổi. Hai phần mềm hiện có giá bằng nhau mỗi năm mặc dù Creo Parametric cung cấp nhiều tính năng cao cấp và mạnh mẽ hơn.

So Sánh Creo Và Solidworks: hiệu suất và tính năng

So Sánh Creo Và Solidworks: hiệu suất và tính năng

So sánh Creo và Solidworks – trải nghiệm người dùng

Có lẽ trước đây điểm mạnh duy nhất của Solidworks so với Creo là sự khác biệt về trải nghiệm người dùng. Một số tính năng cao cấp của Creo gây khó khăn cho người dùng chưa quen với CAD. Trong khi SolidWorks được thiết kế để trở thành một giải pháp thay thế đơn giản hơn cho PTC Creo. Điều này làm cho Solidworks phù hợp với người mới bắt đầu làm quen với CAD hơn là Creo.

Tuy nhiên hiên tại mọi thứ đã thay đổi. PTC Creo Parametric đã có sẵn ở phiên bản 9.0. Kể từ khi Pro/E Wildfire được đổi tên thành Creo Parametric vào năm 2011, PTC đã tập trung cao trong việc đại tu giao diện người dùng và tính dễ sử dụng.  Ngày nay, Creo rất trực quan để sử dụng mà không phải hy sinh chức năng, sức mạnh và hiệu suất. Creo có một giao diện ribbon hiện đại được sắp xếp tuân theo triết lý trực quan của Microsoft Office. Chất lượng đồ họa cũng ở mức cao nhất. Như vậy, Creo Parametric hỗ trợ tốt màn hình 4K và chia tỷ lệ DPI của Windows. Các nút, phông chữ và hình minh họa 3D được mô tả sắc nét đến mức các đường cong có vẻ rất hữu cơ và thời của các vòng tròn với răng cưa đã thuộc về quá khứ.

Kết quả là Creo giúp người dùng ít mỏi mắt hơn và có trải nghiệm mượt mà hơn hơn khi làm việc. PTC cũng đã tích hợp rất nhiều kinh nghiệm và công nghệ từ Creo Elements/Direct Modeling vào Creo Parametric. Do đó, “mini-toolbar” và mô hình hóa trực tiếp từ chương trình này đã được kế thừa. Cả hai đều là những tính năng tuyệt vời mà SolidWorks không thể cung cấp. Tất cả trong một, hôm nay chúng ta có được một Creo Parametric ít thua kém Pro/E về mặt hoạt động và hoàn toàn ngang bằng với SolidWorks về mặt dễ sử dụng.

So sánh Creo và SolidWorks: trải nghiệm người dùng

So sánh Creo và SolidWorks: trải nghiệm người dùng

Creo và SolidWorks phần mềm nào dễ học hơn?

SolidWorks có vẻ được công nhận là dễ học hơn so với Creo. Phần mềm CAD của PTC, với các tính năng nâng cao hơn như thiết kế cấu trúc liên kết cho sản xuất bồi đắp và khả năng mô phỏng, có thể khó tìm hiểu hơn đối với người dùng CAD ít kinh nghiệm, đang tìm cách thiết kế một bộ phận thành công.

Trong khi đó, Solidworks được ca ngợi vì tính đơn giản và sử dụng hiệu quả mà bất kỳ người dùng nào, kể cả những người không có kinh nghiệm về CAD, đều có thể học được.

So Sánh Creo Và Solidworks: dễ học

So Sánh Creo Và Solidworks: dễ học

Creo vs Solidworks – tính ổn định của ứng dụng

Tính ổn định cho bất kỳ ứng dụng nào cuối cùng phụ thuộc vào cả thiết kế bẩm sinh của ứng dụng và sức mạnh xử lý của máy tính. Mặc dù có một máy tính mạnh hơn sẽ dẫn đến việc sử dụng Creo hoặc Solidworks ổn định hơn, nhưng có một số khác biệt giữa tính ổn định của hai ứng dụng về mặt thiết kế phần mềm.

Solidworks cho phép người dùng tiếp tục tạo thiết kế ngay cả khi một tính năng bị lỗi. Mặc dù điều này có thể có lợi cho người dùng ở chỗ họ có thể tiếp tục thiết kế và giải quyết các vấn đề sau đó. Tuy nhiên nó dẫn đến nhiều lỗi hơn trong một mô hình vì những lý do ngớ ngẩn và dư thừa. Với các thiết kế lớn và phức tạp hơn, người dùng Solidworks có thể gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tạo ra một thiết kế hiệu quả.

Nhìn chung, Solidworks có thể bị treo máy rất nhiều trong khi Creo là một trong những phần mềm ổn định nhất.

So sánh Creo và Solidworks – hỗ trợ khách hàng

Khả năng hỗ trợ của hai phần mềm nói chung là tương đương nhau. Cả PTC Creo và Dassault Systemès Solidworks đều cung cấp hỗ trợ đa dạng cho phần mềm CAD của họ. PTC có một chương trình giáo dục gọi là PTC University cung cấp rất nhiều lớp đào tạo có thể được lựa chọn theo khu vực và bộ sản phẩm.

Dassault Systemès cung cấp cơ sở kiến ​​thức tập trung cho Solidworks bao gồm các mô-đun đào tạo và giáo dục CAD. Thông qua các khóa học và mô-đun đào tạo của họ, người dùng có thể kiếm được chứng chỉ chứng minh kiến ​​thức của họ. Đối với cả người dùng Creo và Solidworks, người dùng có thể liên hệ với các nhà phát triển tương ứng để được trợ giúp và hỗ trợ chi tiết hơn.

So sánh Solidworks và Creo – đóng gói và giá bán

Creo là một bộ mô-đun mà người dùng có thể mua để thực hiện các chức năng CAD cụ thể theo nhu cầu của họ, trong khi Solidworks là một chương trình duy nhất hoàn chỉnh với tất cả các công cụ cần thiết cho mô hình 3D.

Mặc dù Solidworks lần đầu tiên được phát triển như một giải pháp thay thế rẻ hơn và dễ sử dụng hơn cho PTC Creo, nhưng hai gói phần mềm này có giá khá giống nhau.

Giá chính xác của Creo có thể khó xác định nếu không liên hệ với đại lý, vì PTC cung cấp nhiều loại tính năng bổ sung nhằm điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. Tuy nhiên, có 5 gói Creo cơ bản bao gồm: Design Essentials, Design Advanced, Design Advanced Plus, Design Premium và Design Premium Plus. Mức giá gói thiết kế cơ bản của Creo – Design Essentials, bắt đầu từ khoảng 3.000 USD cho giấy phép cố định trên 1 máy (locked license). Gói cao cấp nhất của Creo – Design Premium Plus, có thể có giá lên tới 25.000 USD cho locked license. Giá này dành cho giấy phép hàng năm, sau khi hết 1 năm người dùng cần mua gia hạn để có thể tiếp tục sử dụng phần mềm. Bạn có thể tìm hiểu thêm về bản quyền Creo tại đây.

So sánh Creo và SolidWorks: các gói phần mềm Creo

So sánh Creo và SolidWorks: các gói phần mềm Creo

Đối với SolidWorks, 3 phiên bản được hãng đưa ra theo cấp độ từ thấp đến cao gồm: Standard, Professional và Premium. Bản Standard, bắt đầu ở mức 7.000 USD cho license vĩnh viễn và 2.000 USD cho phí bảo trì mỗi năm. Gói Premium của họ có giá từ 12.000 USD cho license vĩnh viễn + 3.000 USD phí bảo trì mỗi năm. Tham khảo thêm về bản quyền SolidWorks tại đây.

So sánh Creo và SolidWorks: các gói phần mềm SolidWorks

So sánh Creo và SolidWorks: các gói phần mềm SolidWorks

So sánh Solidworks và Creo – khả năng Multi CAD

Trong quá trình tư vấn và hỗ trợ khách hàng của Tech360, một vấn đề rất nhiều khách hàng gặp phải là việc trao đổi dữ liệu giữa các hệ thống CAD khác nhau. Thật không may, khả năng tương thích tệp giữa nhà cung cấp và nhà sản xuất đã ảnh hưởng đến nhiều quyết định mua hàng trong quá khứ. Các định dạng tệp gốc và đặc biệt là các định dạng CAD trung lập như STEP hoặc ACIS thường xảy ra vấn đề khi chuyển đổi chúng.

Điều này dẫn đến việc các công ty và tập đoàn lớn thường yêu cầu các nhà cung cấp cung cấp dữ liệu ở định dạng gốc “của họ”. Ngoài ra, nhiều nhà cung cấp đã phải mua một hoặc hai giấy phép từ Catia, SolidWorks hoặc Siemens NX, chỉ để đối phó với các định dạng tệp từ phần mềm khác của khách hàng. Cá nhân tôi cho rằng trao đổi dữ liệu là vấn đề nhức nhối hàng đầu trong thế giới CAD rất đa dạng ngày nay. Nhận xét này của tôi được củng cố thêm bởi số lượng lớn các chương trình chuyển đổi CAD hiện có. Chỉ cần google về các phần mềm này, nếu bạn muốn.

UNITE Technology

Với việc giới thiệu công nghệ UNITE, PTC giúp công việc trong môi trường multi-CAD trở nên dễ dàng hơn nhiều. Các tệp từ hầu hết các hệ thống CAD phổ biến, chẳng hạn như Autodesk, CATIA, Siemens NX, SolidEdge và SolidWorks, có thể được mở trực tiếp nguyên gốc trong Creo, kể từ đầu năm 2014. Không cần thiết phải chuyển đổi hoặc dịch (translate) các tệp này. Đơn giản chỉ cần tải các định dạng ngoài trực tiếp vào assembly của bạn.

Trong cây tính năng, bạn còn có thể nhìn thấy trực tiếp phần nào trong tổ hợp của bạn đến từ một hệ thống CAD khác, thông qua các biểu tượng. Tất nhiên, điều này cũng hoạt động theo chiều ngược lại. Bạn cũng có thể xuất các mô hình Creo của mình sang các định dạng gốc của các phần mềm khác. Tuy nhiên, thông thường, các tập tin bị hỏng. Điều này thường xảy ra với các tệp STEP. Creo Parametric cũng hỗ trợ bạn ở phần này với các công cụ tuyệt vời để sửa chữa các tệp. Nhìn chung, Creo Parametric dễ dàng xử lý với các lỗi trong tệp .stp.

Trong hai ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy quá trình nhập và lắp ráp với một bộ phận SolidWorks và một bộ phận Siemens NX.

So sánh Creo và SolidWorks: khả năng cộng tác

So sánh Creo và SolidWorks: khả năng cộng tác

So sánh Creo và SolidWorks: khả năng multi cad

So sánh Creo và SolidWorks: khả năng multi cad

SolidWorks gần đây cũng đã làm theo và cung cấp các tính năng tương đương với SOLIDWORKS 3D Interconnect.

Creo so với Solidworks – yêu cầu hệ thống

Cả Creo và Solidworks đều yêu cầu một mức độ năng lực tính toán nhất định của hệ thống máy tính để hoạt động trơn tru và hiệu quả.

Các yêu cầu hệ thống được đề xuất cho CREO là:

  • Hệ điều hành: Windows 8.1, 32 hoặc 64-bit
  • RAM tối thiểu: 4 GB (hoặc hơn, tùy thuộc vào kích thước được hiển thị)
  • Hiển thị video: Card đồ họa hỗ trợ 3D
  • CPU: Bộ xử lý 4 nhân đơn hoặc kép
  • Dung lượng đĩa: Tối thiểu 2 GB

Đối với Solidworks, những thứ sau đây là bắt buộc:

  • Hệ điều hành: Windows 10, 64-bit
  • RAM tối thiểu: 8 GB (hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào kích thước được hiển thị)
  • Hiển thị video: Workstation card
  • CPU: Intel Core i7 9700K hoặc Core i9 9900K hoặc tương đương
  • Dung lượng đĩa: 5 GB

Hệ điều hành nào hỗ trợ Creo và Solidworks?

Cả CREO và Solidworks đều được thiết kế để sử dụng trên Windows OS (hệ điều hành). Phiên bản hiện tại của CREO (9.0) yêu cầu HĐH Windows 8.1 trở lên. Đối với Solidworks, phiên bản hiện tại (2021 SP2.0) yêu cầu ít nhất hệ điều hành Windows 10 64-bit.

Apple macOS không tương thích với CREO hoặc Solidworks. Phần mềm giả lập Windows có thể được sử dụng trên PC Mac để vận hành CREO hoặc Solidworks. Tuy nhiên, các chương trình có thể gặp trục trặc do tính không tương thích cố hữu giữa phần mềm và hệ điều hành.

Yêu cầu bộ nhớ RAM tối thiểu cho Creo và Solidworks là gì?

Do các chức năng và quy trình tính toán được thực hiện bởi Creo và Solidworks, các yêu cầu về bộ nhớ (RAM) tối thiểu phải được đáp ứng để đảm bảo sử dụng tốt nhất. 4GB RAM là yêu cầu tối thiểu để PTC CREO hoạt động trơn tru. Tuy nhiên, có thể cần nhiều RAM hơn khi thiết kế và lắp ráp các mô hình lớn hơn và/hoặc phức tạp hơn. Nên sử dụng nhiều RAM hơn đáng kể (16 GB trở lên) cho phân tích kỹ thuật chuyên sâu về điện toán, chẳng hạn như phân tích phần tử hữu hạn hoặc CFD (động lực học chất lỏng điện toán).

Solidworks cũng có yêu cầu về RAM bổ sung để có hiệu suất tốt hơn. Khuyến nghị tối thiểu 8GB để sử dụng Solidworks, tuy nhiên, có thể cần nhiều RAM hơn tùy thuộc vào các chức năng đang được thực hiện.

Solidworks vs Creo

Tôi nên chọn Creo hay SolidWorks cho dự án tiếp theo của mình?

Bây giờ bạn đã biết Creo và SolidWorks là gì và so sánh chúng với nhau như thế nào, bạn có thể tự hỏi, “Tôi nên chọn cái nào cho dự án tiếp theo của mình?”. Cả hai phần mềm đều có điểm mạnh riêng và không có câu trả lời đúng hay sai khi bạn chọn phần mềm. Điều này tùy thuộc nhu cầu công việc của bạn.

Nếu dự án của bạn bao gồm thiết kế ‘từ trên xuống’ (top-down design), ví dụ như thiết kế ô tô, thì bạn chắc chắn sẽ muốn sử dụng Creo. Creo ổn định hơn nhiều và vượt trội hơn nhiều so với SolidWorks khi nói đến thiết kế và tạo bề mặt từ trên xuống. Creo cũng sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bất kỳ dự án nào bao gồm các cụm lắp ráp lớn.

Với bộ giải pháp thiết kế và phát triển sản phẩm CAD 3D mạnh mẽ nhất trên thị trường. PTC cho phép một số công ty và ngành công nghiệp sáng tạo nhất trên thế giới phát triển các sản phẩm tốt hơn trong thời gian ngắn hơn. Creo được sử dụng trong ngành ô tô, hàng không vũ trụ, máy móc hạng nặng và những thứ khác yêu cầu thử nghiệm và mô phỏng mạnh mẽ các thiết kế trước khi chúng được sản xuất.

SolidWorks chủ yếu được sử dụng cho các dự án thiết kế quy mô nhỏ và đơn giản hơn. SolidWorks sẽ có thể giải quyết vấn đề của bạn trong giới hạn cho phép. SolidWorks không có khả năng làm việc với các tổ hợp lớn hoặc thiết kế các bề mặt chất lượng cao.

Để thiết kế các dự án đơn giản hơn , bạn không cần phải trải qua quá trình học các tính năng phức tạp như trong Creo, điều này làm cho SolidWorks trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn nhiều đối với đa số khách hàng. SolidWorks được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp sản xuất, bao gồm máy móc, phần cứng máy tính, kỹ thuật cơ điện và xây dựng. Theo khảo sát người dùng của Enlyft , khai thác mỏ và chế tạo thiết bị y tế cũng nằm trong số mười ngành hàng đầu sử dụng SolidWorks.

Nhìn chung, việc lựa chọn giữa Creo và SolidWorks cho dự án tiếp theo của bạn phụ thuộc vào một yếu tố chính: mức độ phức tạp của dự án. Nếu bạn muốn thiết kế một cái gì đó cực kỳ phức tạp, Creo chắc chắn là sự lựa chọn dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thiết kế các đối tượng đơn giản hơn, hãy dùng SolidWorks.

Kết luận

Rõ ràng là SolidWorks là người chiến thắng nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm tuyệt vời cho cả chuyên gia CAD và người mới. Với một đường cong học tập khá đơn giản, thật dễ dàng để bắt đầu sử dụng SolidWorks mà không gặp nhiều phiền phức. Tất nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm cung cấp cho bạn các giải pháp mạnh mẽ, độ phức tạp cao hơn và một môi trường thiết kế duy nhất, thì Creo rõ ràng là người chiến thắng với những tính năng CAD cao cấp và hiệu suất tuyệt vời của mình.

Là một người từng sử dụng SolidWorks trước đây, tôi thấy rõ PTC Creo Parametric, đặc biệt với phiên bản 9.0 hoàn toàn mới, là sản phẩm tốt hơn về khả năng thiết kế. Bên cạnh hiệu suất tốt hơn, chiều sâu và chiều rộng hơn về mặt chức năng, còn có nhiều tính năng khác, chẳng hạn như kim loại tấm, kết nối PLM hoặc mô phỏng cơ khí, nơi Creo rõ ràng có lợi thế so với đối thủ của nó.

Bài viết này đã đưa ra so sánh Creo và Solidworks, giải thích chúng khác biệt ở những điểm gì và thảo luận khi nào nên sử dụng từng phần mềm. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn Creo hay SolidWorks cho công việc của mình, hãy liên hệ với Tech360. Chúng tôi là đối tác phân phối của các hãng phần mềm với đội ngũ kỹ thuật với nhiều năm trong ngành CAD/CAM sẽ đưa ra giải pháp phù hợp và tiết kiệm nhất với nhu cầu và ngân sách của bạn.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ 360 VIỆT NAM – TECH360
Địa chỉ: 413 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 0944 61 22 68
Email: info@congnghe360vn.com

Tech360

Author Tech360

Tech360 Việt Nam là nhà cung cấp bản quyền phần mềm uy tín tại Việt Nam. Mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ liên quan đến vấn đề bản quyền phần mềm vui lòng liên hệ hotline: 0945 211 292 hoặc email: info@congnghe360vn.com. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn!

More posts by Tech360

Leave a Reply