Skip to main content

Khóa, ẩn hoặc xóa các Layer trong Illustrator – Tìm hiểu cách khóa, ẩn hoặc xóa các lớp trong Illustrator.

Là một nhà thiết kế đồ họa, tổ chức công việc của bạn là rất quan trọng để tạo ra một thiết kế hiệu quả nhưng hiệu quả. Các lớp rất tiện dụng và cho phép bạn tách các yếu tố thiết kế và kiểm soát khả năng hiển thị và vị trí của chúng. Tuy nhiên, đôi khi bạn phải khóa, ẩn hoặc xóa các lớp cụ thể vì nhiều lý do. Mặc dù những hành động này có vẻ đơn giản, nhưng chúng có thể ảnh hưởng đáng kể đến quá trình thiết kế của bạn.

Phát hình ảnh động tám giây này và học cách khóa và ẩn các đối tượng trực tiếp từ khung vẽ Illustrator.

Chọn biểu tượng khóa và biểu tượng mắt để khóa hoặc giấu giày hoặc các lớp khác trong thiết kế của bạn.

 

  • Chọn nút Edit column (giữa biểu tượng mắt và tên lớp của bạn) trong Bảng điều khiển lớp để khóa các lớp cụ thể trong thiết kế của bạn.

  • Bỏ chọn biểu tượng khóa  để mở khóa bất kỳ lớp nào.   

Sử dụng nút Chỉnh sửa cột ( giữa biểu tượng mắt và tên lớp của bạn ) để khóa hoặc mở khóa các lớp hoặc nhóm lớp trong thiết kế của bạn.
Kéo qua nhiều nút cột chỉnh sửa để khóa nhiều lớp lại với nhau

Mở khóa các đối tượng trực tiếp từ khung vẽ

Nhấp chuột phải vào đối tượng bị khóa và chọn Unlock > Object-name để mở khóa các đối tượng trực tiếp từ khung vẽ mà không cần đi đến Layers panel.

Ẩn hoặc hiển thị các lớp

Bạn có thể ẩn bất kỳ lớp nào nếu bạn có quá nhiều lớp trong tác phẩm nghệ thuật của mình và muốn làm việc trên một lớp cụ thể.

Bỏ chọn hoặc chọn biểu tượng mắt bên cạnh lớp bạn muốn ẩn hoặc hiển thị trong Bảng điều khiển lớp.

Xóa các lớp

Bạn có thể xóa một số lớp hoặc nhóm lớp để giảm kích thước tác phẩm nghệ thuật của bạn. Biểu tượng xóa không có sẵn nếu tài liệu của bạn chỉ có một lớp.

Chọn bất kỳ lớp nào và nhấn Backspace ( Windows ) hoặc Delete ( macOS ) để xóa nó.

 

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Tech360 chúc các bạn thành công!

Mai Thành

Author Mai Thành

Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc với các phần mềm thiết kế đồ họa đặc biệt là các phần mềm của Adobe. Mong muốn chia sẻ những tiện ích cùng giá trị tuyệt vời từ các phần mềm thiết kế Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, InDesign,... mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt nhất!

More posts by Mai Thành

Leave a Reply