Skip to main content

AutoCAD và các sản phẩm của Autodesk cung cấp ngôn ngữ Tiếng Anh là ngôn ngữ mặc định ban đầu. Tuy nhiên, người dùng phần mềm AutoCAD trong công ty bạn có thể muốn sử dụng phần mềm bằng ngôn ngữ khác: Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Trung,…Là người đăng ký thuê bao hàng năm, bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ AutoCAD (hoặc sản phẩm Autodesk) được cấp phép của mình bằng cách sử dụng Language drop-down menu, Language Exchange hoặc language pack. Hãy cùng Tech360 tìm hiểu 3 cách tải xuống ngôn ngữ khác cho các phần mềm Autodesk qua bài viết này.

AutoCAD ngôn ngữ khác có sẵn trong bản cài đặt

Sau khi tải xuống AutoCAD, phần mềm cho phép bạn chọn ngôn ngữ từ menu Ngôn ngữ thả xuống trong trình cài đặt sản phẩm.

chuyển đổi ngôn ngữ AutoCAD

Chọn ngôn ngữ khác từ menu thả xuống khi cài đặt AutoCAD

Nếu ngôn ngữ bạn muốn không có trong menu này, bạn sẽ phải sử dụng một trong 2 cách sau:

Chuyển đổi ngôn ngữ AutoCAD bằng Language Exchange

Một Language Exchange cho phép bạn tải về các tập tin cài đặt cho phiên bản đầy đủ của phần mềm bằng một ngôn ngữ cụ thể từ tài khoản Autodesk. Phần mềm sẽ chỉ được cài đặt bằng ngôn ngữ được tải xuống.

Để tải xuống phần mềm của bạn bằng một ngôn ngữ khác:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Autodesk của bạn tại địa chỉ: manage.autodesk.com
 2. Tìm sản phẩm của bạn trong danh sách Products & Services và nhấp vào biểu tượng tải xuống. Đối với các bộ sưu tập Autodesk Collection hoặc AutoCAD including specialized toolsets, hãy nhấp vào biểu tượng menu và chọn View all items để xem các bản tải xuống sản phẩm riêng lẻ.
  tải autocad 2019

  Chọn sản phẩm Autodesk cần tải với ngôn ngữ khác

 3. Chọn Version (phiên bản), Platforms (nền tảng), và Language (ngôn ngữ), trên cửa sổ download. Bạn có thể chọn phương thức tải xuống AuoCAD phù hợp cho sản phẩm và hệ điều hành của bạn.
  download autocad ngôn ngữ khác

  Chọn phiên bản, nền tảng và ngôn ngữ trong cửa sổ Download

Chuyển đổi ngôn ngữ AutoCAD với Language pack (gói ngôn ngữ)

Một gói ngôn ngữ – Language pack là một module phần mềm có thể được thêm vào một sản phẩm Autodesk để thay đổi ngôn ngữ sử dụng trong giao diện người dùng và tài liệu. Mỗi gói ngôn ngữ chỉ chứa các chuỗi văn bản và tài liệu cần thiết để hỗ trợ người dùng làm việc bằng ngôn ngữ được chỉ định, nó không trùng lặp phần mềm sản phẩm cốt lõi. Một sản phẩm được cài đặt có thể hỗ trợ một số ngôn ngữ bằng gói ngôn ngữ, cho phép người dùng chuyển đổi ngôn ngữ AutoCAD sang ngôn ngữ khác khi được yêu cầu.

Nếu bạn đã cài đặt phần mềm của mình và muốn tùy chọn sử dụng phần mềm này bằng nhiều ngôn ngữ, bạn có thể tải xuống và cài đặt gói ngôn ngữ cho từng ngôn ngữ mong muốn.

Lưu ý:  Gói ngôn ngữ không có sẵn cho tất cả các sản phẩm hoặc hệ điều hành. Một số sản phẩm phần mềm có thể không có sẵn nhiều ngôn ngữ tại thời điểm phát hành nhưng gói ngôn ngữ bổ sung có thể được cung cấp sau.

Tải xuống gói ngôn ngữ khác cho AutoCAD

Để tải xuống Gói ngôn ngữ từ Tài khoản Autodesk:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Autodesk của bạn tại địa chỉ: manage.autodesk.com
 2. Tìm sản phẩm của bạn trong danh sách Products & Services và nhấp vào biểu tượng tải xuống. Đối với các bộ sưu tập Autodesk Collection hoặc AutoCAD including specialized toolsets, hãy nhấp vào biểu tượng menu và chọn View all items để xem các bản tải xuống sản phẩm riêng lẻ.
  tải autocad 2019

  Chọn sản phẩm Autodesk cần tải gói ngôn ngữ

 3. Trên màn hình Download, nhấp vào Updates & Add-Ons. Một danh sách tất cả các tải xuống có sẵn được hiển thị, bao gồm các gói ngôn ngữ.
 4. Sử dụng hộp tìm kiếm để tìm kiếm các gói ngôn ngữ và nhấp vào Download để tải xuống ngôn ngữ bạn muốn.
  tải autocad ngôn ngữ khác

  Sử dụng cửa sổ tìm kiếm để tìm và chọn gói ngôn ngữ bạn muốn

 5. Sau khi tải xuống hoàn tất, khởi chạy tệp và làm theo các hướng dẫn trên màn hình.
 6. Nếu được yêu cầu vị trí để giải nén các tệp, hãy chọn vị trí mặc định trừ khi phần mềm của bạn được cài đặt trong thư mục tùy chỉnh.

Cài đặt gói ngôn ngữ khác cho AutoCAD

Để cài đặt gói ngôn ngữ:

 1. Cần cài đặt phần mềm của bạn trước. Gói ngôn ngữ là các tiện ích bổ sung và không phải là phiên bản đầy đủ của phần mềm cốt lõi.
 2. Khởi chạy tệp .exe cho gói ngôn ngữ bạn đã tải xuống. Tên tệp gói ngôn ngữ tuân theo định dạng này:
  Title_Version_L Language_LP_Pl platform_dlm.sfx.exe
 3. Nhấp vào Install trên màn hình cài đặt sản phẩm.
 4. Xác minh thành phần bạn đang cài đặt và nhấp vào nút Install.
  tải gói ngôn ngữ autocad

  Cài đặt gói ngôn ngữ cho AutoCAD

 5. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt.
 6. Nhấp vào shortcut (lối tắt) mới trên máy tính để bàn để khởi chạy phần mềm của bạn bằng ngôn ngữ mới.

Trên đây là các phương pháp chuyển đổi ngôn ngữ AutoCAD cho nhu cầu sử dụng phần mềm bằng ngôn ngữ không phải Tiếng Anh. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ Tech360 để được hướng dẫn chi tiết nhé.

Nguồn: www.autodesk.com

Tech360

Author Tech360

Tech360 Việt Nam là nhà cung cấp bản quyền phần mềm uy tín tại Việt Nam. Mọi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ liên quan đến vấn đề bản quyền phần mềm vui lòng liên hệ hotline: 0945 211 292 hoặc email: info@congnghe360vn.com. Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn!

More posts by Tech360

Leave a Reply